Thay đổi gương mặt sau khi niềng răng – Theo 4 trường hợp

Thay đổi gương mặt sau khi niềng răng - Theo 4 trường hợp

Hiện nay nhiều ý kiến cho rằng có thể thay đổi gương mặt sau khi niềng răng, khắc phục được các khuyết điểm của răng, cải thiện khớp cắn. Lúc này gương mặt sẽ trở nên cân đối và hài hòa hơn. Tuy nhiên, quá trình thay đổi này theo từng trường hợp khuyết điểm khác nhau sẽ như thế nào. Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu các thông tin cần thiết về trường hợp này và những thay đổi sẽ ra sao nhé!

Thay đổi gương mặt sau khi niềng răng –  Đúng hay sai?

Trong quan điểm của người Việt cái răng cái tóc là góc con người. Do đó, hàm răng cũng trở thành một điều kiện tiên quyết giúp bạn gây ấn tượng với nhiều người xung quanh. Đa số mọi người đều mong muốn sở hữu hàm răng trắng đều, với nụ cười tự tin. Tuy nhiên, một số người lại không may mắn như thế, sở hữu hàm răng nhiều khuyết điểm, mất cân đối, ảnh hưởng đến tâm lý. Do đó nhiều người đã tìm đến cách thay đổi gương mặt sau khi niềng răng.

Thay đổi gương mặt sau khi niềng răng -  Đúng hay sai?
Thay đổi gương mặt sau khi niềng răng –  Đúng hay sai?

Cụ thể một số nhược điểm răng, hàm mà nhiều người dễ mắc phải:

  • Cấu trúc xương to, dẫn đến xương hàm và khuôn răng rộng, răng to, hô,… Đồng thời cũng là cho khuôn mặt của bạn trở nên thô hơn, mất tính hài hòa trên khuôn mặt.
  • Răng mọc lệch lạc, hô, móm,… Làm mất tính cân đối trên khuôn mặt, tạo một cảm giác khô cứng, góc cạnh.

Kỹ thuật niềng răng hỗ trợ thay đổi gương mặt chính là phương pháp đang được nhiều người ưa chuộng, phổ biến để khắc phục các nhược điểm liên quan đến răng và hàm an toàn nhất.

Trong thực tế, sẽ có không ít trường hợp niềng răng thay đổi cuộc đời, giúp nhiều người trở nên tự tin, hướng ngoại hơn trong cuộc sống. Với một mức độ nhất định, khi niềng răng sắp xếp lại vị trí các răng, khuôn hàm sẽ làm cho gương mặt của bạn trở nên thon gọn, hài hòa hơn. Cụ thể bạn có thể cảm nhận được một số thay đổi như:

  • Răng được sắp xếp vào đúng vị trí của nó trên cung hàm, cân đối khuôn miệng và vòm hàm.
  • Khuôn mặt và xương hàm sau khi chỉnh nha sẽ được cân chỉnh để tạo cảm giác mũi bạn cao hơn, mặt trở nên thon gọn và cân đối.
  • Một số biểu hiện rõ ràng hơn trong những trường hợp răng bị hô, móm, khấp khểnh là khớp cắn ổn định, môi đẹp hơn, khuôn miệng nhỏ lại,…
  • Lực kéo và siết của niềng răng sẽ giúp bạn có được một chiếc cằm Vline.

Sự thay đổi gương mặt sau khi niềng răng đối với từng trường hợp

Đối với từng trường hợp khuyết điểm khác nhau mà sự thay đổi gương mặt sau khi niềng cũng có sự khác biệt rõ rệt. Đây là điểm mà bất kỳ người niềng nào cũng mong muốn để cải thiện gương mặt mình trở nên hài hòa và thẩm mỹ hơn.

Sự thay đổi gương mặt sau khi niềng răng đối với từng trường hợp
Sự thay đổi gương mặt sau khi niềng răng đối với từng trường hợp

Trước và sau khi niềng răng móm

Răng móm trước khi chỉnh nha niềng răng, người bệnh sẽ có hàm dưới nhô ra và hàm trên lõm vào, thậm chí có trường hợp người bệnh phát âm không tròn vành rõ chữ. Sau khi điều trị bằng niềng răng, hàm trên sẽ được nắn chỉnh ra ngoài, hàm dưới lùi vào trong khiến gương mặt có sự thay đổi rõ rệt. Đồng thời khi nhìn tổng thể thì mũi của bạn trông cũng cao hơn, hàm dưới trở nên gọn hơn và góc mũi mỗi không còn bị tù mà nó trở nên nhọn hơn.

Trước và sau khi niềng răng hô

Hô là tình trạng răng hàm nhô ra bên ngoài quá mức, khiến phần cằm trông như bị lùi vào trong. Người bệnh không khép được miệng, cằm bị nhăn tạo hiệu ứng gương mặt luôn khó chịu, căng thẳng. Đồng thời má bị hóp, khiến gò má có cảm giác rất cao.

Sau khi niềng răng chỉnh nha, gương mặt của người niềng sẽ có nhiều sự thay đổi. Ngoài hàm răng đều đặn, người niềng sẽ có khuôn mặt đẹp hơn khi răng được nắn chỉnh về đúng vị trí. Mặt khác cũng làm cho mũi có vẻ cao hơn, cằm dài hơn, má cũng trở nên phúng phính,…

Trước và sau khi niềng răng khớp cắn hở

Trước và sau khi niềng răng khớp cắn hở
Trước và sau khi niềng răng khớp cắn hở

Người gặp tình trạng khớp cắn hở sẽ khiến khuôn mặt bị dài, đặc biệt tầng mặt dưới sẽ không cân đối với các tầng mặt phía trên, môi trên bị loe ra, rãnh cười không được tự nhiên. Do đó thực hiện niềng răng, những thay đổi gương mặt sau khi niềng răng sẽ trở nên cân đối, đúng chuẩn thẩm mỹ và đóng kín được các khe hở răng một cách tự nhiên nhất.

Trước và sau khi niềng răng khấp khểnh, mọc lệch

Răng mọc lệch và khấp khểnh sẽ khiến bạn khi cười tạo cảm giác bạn có quá nhiều răng. Thực hiện niềng răng sẽ giúp thu nhỏ hàm theo quá trình kéo răng về thẳng hàng, từ đó khi nhìn nghiêng, hàm răng của bạn không còn bị rộng, việc kéo lùi hàm cũng làm cho mũi và môi của người bệnh trở nên hài hòa hơn ban đầu.

Góc nghiêng khuôn mặt thay đổi sau khi niềng răng

Niềng răng thẩm mỹ bằng các loại khí cụ chỉnh nha, tạo lực tác động lên răng một lực liên tục, hỗ trợ đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm, từ đó tác động lên cả phức hơn chân răng, xương ổ răng. Điều này hỗ trợ gương mặt có nhiều thay đổi tích cực, một số người sau niềng răng còn sở hữu được “góc nghiêng thần thánh” vì môi không còn các khuyết điểm hô, móm…

Mức độ thay đổi khuôn mặt sau niềng răng theo từng đối tượng

Việc thay đổi gương mặt sau khi niềng răng không chỉ được đánh giá theo từng khuyết điểm. Hiện nay với từng đối tượng độ tuổi khác nhau cũng cho thấy mức độ thay đổi khác nhau.

Mức độ thay đổi khuôn mặt sau niềng răng theo từng đối tượng
Mức độ thay đổi khuôn mặt sau niềng răng theo từng đối tượng

Trẻ em

Với đối tượng là trẻ em, thanh thiếu niên có độ tuổi dưới 16, phù hợp để thực hiện niềng răng vì có khả năng đạt được kết quả tốt nhất. Đồng thời ở độ tuổi này, kỹ thuật niềng răng dễ thực hiện hơn, các thủ thuật uốn nắn, điều chỉnh nướu, răng, xương hàm sẽ thuận lợi hơn. Theo đó, sự thay đổi của khuôn mặt trước và sau chỉnh nha cũng đi theo hướng tích cực, trở nên cân đối hơn.

Do đó, cha mẹ cần quan tâm đến lịch thăm khám nha khoa định kỳ của các bé để được kiểm tra, tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nhờ vậy mà các bé có thể tránh nguy cơ răng mọc lệch, răng hô, móm,… Giúp các bé có được nụ cười tươi, tự tin giao tiếp với bạn bè.

Người trưởng thành

Đa số người trưởng thành có xu hướng niềng răng với mục đích cải thiện tính thẩm mỹ hay khắc phục các khuyết điểm có trên răng. Tuy nhiên, cấu trúc xương răng của người trưởng thành đã phát triển toàn diện, khá cứng. Do đó thời gian chỉnh nha sẽ lâu hơn, mức độ phức tạp cao hơn và sự thay đổi trước và sau khi chỉnh nha sẽ không cao như các bé độ tuổi nhỏ.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn biết những thay đổi gương mặt sau khi niềng răng theo từng tình trạng khuyết điểm nhất định. Để thấy được những thay đổi này rõ nhất, hãy thăm khám với bác sĩ chuyên môn sớm, thông qua thăm khám để có được phác đồ điều trị phù hợp với từng người. My Auris cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình kiểm tra, điều trị chỉnh nha mang lại kết quả như mong đợi. Đặt lịch thăm khám ngay với chúng tôi để nhẫn nhiều ưu đãi và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Yến Nhi

chat zalo
messenger