Thay đổi trong quá trình niềng răng như thế nào?

thay đổi trong quá trình niềng răng

Thay đổi trong quá trình niềng răng trước và sau được nhiều người tò mò khi bắt đầu việc niềng răng. Trên thực tế, kết quả niềng răng sau và trước khi niềng răng sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Phương pháp niềng răng thẩm mỹ đang được áp dụng phổ biến và khắc phục hiệu quả những khuyết điểm về răng. Đồng thời giúp cho khuôn miệng được hài hòa và cân đối. Bài viết dưới đây Nha Khoa My Auris sẽ giải đáp tất cả những chi tiết về quá trình thay đổi sau khi niềng răng.

Thay đổi trong quá trình niềng răng như thế nào?

Trên thực tế, nhiều khách hàng quan tâm đến vấn đề niềng răng có thay đổi khuôn mặt hay không. Hình thức niềng răng chỉnh nha sẽ mang lại một số thay đổi rõ rệt cho từng bộ phận cụ thể trên khuôn mặt. Sự thay đổi khác biệt này đều theo hướng tích cực, ví dụ như giúp răng trở nên đều hơn, khớp cắn cân đối và khuôn mặt trở nên hài hòa,…Niềng răng chỉnh nha là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhằm cải thiện tình trạng hô, móm, vẩu, khấp khểnh,..một cách hiệu quả. 

Vì thế, trước và sau niềng răng có những thay đổi tích cực cho khuôn mặt có thể bao gồm:

  • Đối với trường hợp răng lệch lạc gây cản trở khớp cắn, từ đó gây ra hiện tượng khuôn mặt bị căng cứng, hơi lệch..nên sau khi niềng răng, khớp cắn giữa hai hàm sẽ có sự tương quan và hài hòa. Nhờ đó, khuôn mặt sẽ trông cân đối hơn.
  • Góc mũi cũng là một bộ phận có sự thay đổi sau khi sử dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha. Mũi bạn sẽ trở nên cân đối và có cảm giác cao hơn trước khi niềng.
  • Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng cũng có sự thay đổi lớn ở vùng cằm. Đối với các trường hợp niềng răng có sự can thiệp nâng khớp hoặc kéo lùi hàm dưới ra sau thì sau niềng, cằm của bạn sẽ có dáng V – line khá rõ rệt.
  • Răng và lợi cũng là bộ phận có sự khác biệt trên khuôn mặt trong quá trình niềng răng. Răng trở nên đều đặn, dễ làm sạch hơn. Mô lợi hồng hào và săn chắc, đặc biệt ít gặp tình trạng các bệnh lý răng miệng như trước. 

Vì thế, những phương pháp niềng răng thẩm mỹ được nhiều lựa chọn nhằm mong muốn thay khuôn mặt trước và sau khi niềng răng theo chiều hướng tích cực. Giúp khuôn hàm cân đối và đẹp hơn.

thay đổi trong quá trình niềng răng
Thay đổi trong quá trình niềng răng

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng theo mức độ của răng 

Thay đổi trước và sau khi niềng răng móm 

Trước khi điều trị, khuôn mặt của người niềng có xu hướng hàm dưới nhô ra, hàm trên lõm vào, thậm chí một số trường hợp phát âm bị đớt. Sau khi niềng, hàm trên sẽ được đưa ra ngoài và hàm đẩy lùi vào trong. Từ đó, giúp khuôn mặt có sự thay đổi rõ rệt, mũi sẽ cao hơn.

Thay đổi trước và sau khi niềng răng hô 

Tình trạng răng hô là các răng hàm trên hô ra quá mức khiến cằm trông bị lùi, khó khép miệng. Bên cạnh đó, cằm thường nhăn lại tạo cho gương mặt căng thẳng, khó chịu, gò má cao và hóp lại.

Sau khi niềng răng, gương mặt của người niềng sẽ sự thay đổi. Ngoài ra, các răng đều đẹp mà người niềng có khuôn mặt đẹp hơn như có thể khép miệng một cách tự nhiên, mũi sẽ trông cao hơn. Tuy vậy, nhiều khách hàng có khuyết điểm gò má cao cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng để tăng trọng lượng cho cơ thể. Vì bản chất chỉnh nha không làm thay đổi được vị trí xương gò má.

Thay đổi trước và sau khi điều trị khớp cắn hở 

Khớp cắn hở khiến khuôn mặt bị dài, môi trên bị loe ra, rãnh cười thường bị ngang khiến nụ cười trông khá ngây ngô. Vì thế, khuôn  mặt trước và sau khi niềng răng sẽ được cân chỉnh cân đối đồng thời đóng kín khe hở răng một cách tự nhiên.

Thay đổi trước và sau khi niềng răng mọc lệch, khểnh 

Răng mọc lệch, khấp khểnh nặng khi cười sẽ tạo cảm giác người bệnh có nhiều răng. Do đó, khi lựa chọn phương pháp niềng răng sẽ giúp thu nhỏ hàm kèm theo quá trình kéo răng lệch lạc đi vào hàng. Việc kéo lùi hàm sẽ giúp mũi và môi trông hài hòa hơn.

Niềng răng trong suốt iWay để thay đổi nụ cười từ 3 – 9 tháng

Niềng răng trong suốt iWay là một hình thức chỉnh nha hiện đại được sử dụng phổ biến. iWay được biết đến là thương hiệu niềng răng uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Ngoài ra, niềng răng trong suốt iWay là sự lựa chọn hợp lý để thay đổi nụ cười, đặc biệt cảm nhận sự khác biệt trong quá trình thay đổi niềng răng với liệu trình hiện đại, hiệu quả chỉnh nha cao với chi phí niềng răng phù hợp.

thay đổi trong quá trình niềng răng
Niềng răng iWay để thay đổi nụ cười từ 3 – 9 tháng 

Thay đổi khuôn mặt với khay niềng trong suốt 

Khi lựa chọn niềng răng iWay, bạn sẽ nhận toàn bộ khay niềng trong suốt quá trình chỉnh nha và được thiết kế riêng biệt theo mẫu hàm của bạn. Vì khay niềng sẽ tác động lực một cách đều đặn và liên tục lên răng giúp các răng di chuyển theo đúng phác đồ điều trị đã được mô phỏng từ trước. 

Bên cạnh đó, mỗi khay niềng sẽ dịch chuyển 0,25mm, nhờ đó bạn có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trên khuôn mặt. 

Rút ngắn thời gian niềng răng 

Với niềng răng trong suốt iWay, bạn sẽ được trải nghiệm liệu trình niềng răng tức thì, niềng răng tối đa hoặc niềng răng theo toàn diện đều phù hợp từ nhẹ đến mức độ phức tạp cho từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, khay niềng trong suốt được thiết kế vừa khít với khuôn hàm, từ đó tác động đến các răng cần nắn chỉnh răng chứ không tác động lực lên cả khuôn hàm như các phương pháp niềng răng truyền thống khác. Nhờ đó, giúp các răng di chuyển nhanh và chính xác, đồng thời quá trình niềng răng được rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha một cách tối đa.

 

Thay đổi quá trình niềng răng khi chỉnh nha sai cách như thế nào?

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng sẽ có sự thay đổi theo hướng tiêu cực nếu quá trình niềng răng sẽ có sự sai sót hoặc niềng răng sai cách:

  • Lệch hàm hoặc xô hàm sẽ dẫn đến tình trạng mắc cài không được điều chỉnh phù hợp. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.
  • Nếu sử dụng các khí cụ niềng răng mà không chú trọng đến vấn đề vệ sinh hay khử khuẩn sạch sẽ sẽ dẫn đến tình trạng viêm nướu và đau nhức răng. 
  • Nguy cơ viêm tủy, răng lung lay trong những trường hợp bác sĩ không tuân thủ theo quá trình niềng răng chuẩn.
  • Xảy ra tình trạng rụng răng sớm nếu gặp trình độ bác sĩ có trình độ chuyên môn trong quá trình niềng răng.

Tuy vậy, thay đổi quá trình niềng răng theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực sẽ phụ thuộc vào cơ sở niềng răng cũng như phương pháp niềng mà bạn đã lựa chọn. Để tránh các rủi ro không tốt và có thể xảy ra, bạn nên cân nhắc và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan về vấn đề niềng răng chỉnh nha, cụ thể thay đổi trong quá trình niềng răng. Từ đó, giúp bạn có thêm động lực và kiên trì niềng răng với các loại khí cụ mà bạn đã lựa chọn khi niềng răng. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ nhất!

Kim Dung

chat zalo
messenger