Trám răng là gì?

Trám răng thẩm mỹ là một điều trị nha khoa thông thường và cũng là một giải pháp thẩm mỹ cho những chiếc răng bị sứt mẻ nhỏ; không hề gây cảm giác khó chịu cho bạn.

Đối với những lỗ sâu nhỏ, điều trị trám răng có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển sâu răng vì vậy bạn nên trám răng  khi sâu răng chớm phát hoặc lỗ sâu còn nhỏ.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Các trường hợp nên Trám Răng

Sâu răng:

Đối với các lỗ sâu nhỏ nên tiến hành trám răng để ngăn chặn sâu lan rộng, có thể nhiễm trùng tủy răng dẫn tới đau dữ dội.

Mòn ngót cổ răng:

Đây là những khuyết hình chêm ở cổ răng, gây cảm giác ê buốt khi chải răng và nhạy cảm với nóng, lạnh. Nên trám răng để phục hồi lại phần men răng đã bị khuyết bằng composite quang trùng hợp( đông cứng bằng tia laser).

Chấn thương:

Khi va chạm khiến răng bị bể, mẻ hay răng không còn hình dạng như lúc đầu, có khi đau buốt nên cần phải trám; tái tạo để phục hồi lại chức năng ăn nhai cũng như hình dáng, đồng thời giảm ê buốt răng.

Răng thưa:

Trám răng thẩm mỹ sẽ giúp đóng kín các kẽ răng giúp tránh được việc nhét thức ăn và thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, không khuyến khích trám răng thưa vì khả năng lưu giữ kém và thẩm mỹ không cao như laminate sứ hoặc phục hình răng sứ.

Khi Trám Răng cần lưu ý những gì?

Nên đến khám răng định kỳ 6 tháng/lần, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra chất lượng của những miếng trám cũ. Trường hợp trong quá trình ăn nhai, miếng trám này bị hở, nứt hoặc phát hiện những lỗ sâu mới thì bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Đối với các vết sâu mới bắt đầu, kích thước nhỏ, bác sĩ có thể thực hiện tái khoáng men răng và hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng đúng đắn để ngăn chặn sâu răng tiến triển.

  • Răng sâu có lỗ hổng cần phải được trám lại càng sớm càng tốt nếu không sâu răng sẽ tiến triển làm tổn thương đến tủy, lỗ hổng càng lớn càng khó có được hiệu quả trám răng cao.
  • Trường hợp răng sâu có lỗ hổng quá lớn không thể thực hiện trám răng được vì mô răng thật quá ít khiến miếng trám dễ bị bong tróc trong quá trình ăn nhai. Trường hợp này, bác sĩ sẽ loại bỏ những mô răng hỏng, sau đó điều chỉnh thành một trụ răng để cho mão sứ bao bọc bên ngoài, phục hình lại thân răng.

Trám răng sẽ giúp che lấp những chiếc răng hỏng bị vi khuẩn tấn công nhằm tránh sự lây lan sang những vùng răng khoẻ mạnh khác cũng như làm giảm sự đau nhức khi ăn nhai. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những chiếc răng hư hỏng nhẹ, còn đối với tình trạng răng bị nặng, ảnh hưởng đến tuỷ răng thì cần có giải pháp điều trị khác.

Qui trình trám răng tại My Auris với công nghệ tiên tiến nhất:

Trám răng tại My Auris, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên về phục hình răng thẩm mỹ trực tiếp thăm khám và điều trị.

Toàn bộ quy trình được thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối, đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân. Đặc biệt, các bác sĩ sẽ kĩ lưỡng trong tất cả các bước thực hiện để mang lại kết quả cao nhất mà không làm tổn thương đến cấu trúc răng, nướu của bạn.

Tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án tối ưu và chi phí hợp lý. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm hoặc bạn có thể đến trực tiếp phòng khám của My Auris để được khám và tư vấn miễn phí.

ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài viết: