Phủ răng sứ là gì?

Phủ răng sứ là giải pháp sử dụng vật liệu có độ mỏng chỉ 0,3mm ốp lên chiếc răng khuyết điểm. Vì răng sứ chỉ mỏng 0,3mm nên không phải mài nhỏ răng giúp răng gốc được bảo tồn tối đa và tuỷ cũng không chịu bất cứ sự thương tổn nào.

Phủ răng sứ khắc phục hiệu quả các khuyết điểm răng hàm như răng sâu, răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, răng hô móm, răng ố vàng, nhiễm màu kháng sinh… Các tình trạng này đều làm mất đi tính thẩm mỹ khuôn hàm và ảnh hưởng đến khớp cắn, khả năng ăn nhai của mỗi người.

Răng sứ có lớp sườn và mão được đúc hoàn toàn bằng khối sứ nguyên chất nên có màu sắc tự nhiên hoàn toàn giống như răng thật. Độ chịu lực và độ bền rất cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn nhai những đồ dai cứng mà không lo sứt mẻ hay tê buốt khi va chạm mạnh. Được chế tác từ những công nghệ cao nhất hiện nay, nên độ tinh tế và tinh xảo rất cao nhất.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

So sánh giữa Bọc răng sứ và Phủ răng sứ

Nếu như trước đây để khắc phục những thương tổn của răng hàm thì bọc răng sứ chính là phương pháp mang lại hiệu quả lớn nhất. Vì chúng có giá thành rẻ, phù hợp cho tất cả mọi người. Nhưng bọc răng sứ gây tổn thương khá nhiều về răng, nên phủ răng sứ đã ra đời và dần thay thế cách làm cũ này. Chúng ta hãy đi tìm sự khác nhau nhé.

Bọc răng sứ: giá thành rẻ, tác hại nhiều

  • Bắt buộc mài nhỏ răng.
  • Hiệu quả về tính thẩm mỹ hình thể răng cao.
  • Tính an toàn kém, đau nhức, ê buốt.
  • Nguy cơ hỏng răng, viêm tuỷ, hoại tử chân răng.

Bọc răng sứ sử dụng chất liệu răng củ, có mão răng và sườn răng rất dày, nên bắt buộc phải mài nhỏ răng (70% răng gốc) mới có thể chụp vừa mão răng sứ. Và thao tác mài răng lại chính là nguyên nhân gây ra nhiều nguy hại. Đó là sự tổn thương tuỷ răng, gây đau nhức, ê buốt, có nguy cơ hoại tử chân răng, răng xơ vữa mục nát từ bên trong do chết tuỷ.

Phủ răng sứ: giá thành cao, lợi ích nhiều

  • Không mài nhỏ răng, bảo tồn răng gốc, bảo vệ tuỷ răng.
  • Tính an toàn cao, không gây đau nhức, hỏng răng, viêm tuỷ.
  • Hướng đến giá trị thẩm mỹ nụ cười toàn diện
  • Hiệu quả vĩnh viễn, duy trì trọn đời.

Chi phí phủ răng sứ là bao nhiêu?

Do phương pháp phủ sứ sử dụng răng sứ có độ mỏng 0.3mm nhưng phải vẫn đảm bảo độ cứng chắc. Vì thế, bắt buộc phải sử dụng những chất liệu cao cấp như sứ toàn phần, dẫn tới giá thành đội lên cao hơn cách bọc răng sứ thông thường. Thường giá thành của phủ răng sứ giao động từ 4 triệu tới 10 triệu/ răng. Nhưng so với những giá trị mang lại thì không tính hết được như màu sắc tự nhiên hoàn toàn giống như răng thật, có độ chịu lực và độ bền rất cao, không lo sứt mẻ hay tê buốt khi va chạm mạnh, độ tinh tế và tinh xảo rất cao.

Nên phủ răng sứ ở đâu?

Vì công nghệ phủ răng sứ khá đắt tiền so với đại đa số người dùng, và răng rất mỏng nên buộc phải sử dụng những công nghệ chế tác vô cùng đặc biệt chỉ có 1 số Phòng Khám nha khoa chuyên biệt mới đủ khả năng sử dụng công nghệ mới. Và thật may mắn khi phòng khám nha khoa My Auris đã có đầy đủ những công nghệ này. Bạn có thể tới các chi nhánh của My Auris ở 2 miền Bắc và Nam trải nghiệm nhé.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ bài viết: