Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền?

niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền

Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền?Và từng chi phí niềng răng như thế nào? Phương pháp niềng răng khớp cắn sâu là giải pháp chỉnh nha được nhiều người quan tâm. Vì tình trạng khớp cắn sâu không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến bệnh lý răng miệng. Hãy tìm hiểu rõ hơn khi về phương pháp niềng răng khớp cắn sâu đã được tổng bởi bởi bác sĩ chuyên chỉnh nha tại nha khoa My Auris.

Khi nào nên niềng răng khớp cắn sâu? Trường hợp cụ thể

Khớp cắn sâu là trường hợp sai lệch khớp cân làm mất cân đối giữa 2 hàm. Răng hàm dưới thụt vào phía trong và bị bao phủ bởi hàm dưới. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng là do sự phát triển sự sai lệch của răng hoặc kích thước xương hàm không cân đối. Với những trường hợp nên điều trị khớp cắn sâu bằng phương pháp niềng răng sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân chính gây ra khớp cắn sâu, cũng như tình trạng khớp cắn sâu nặng hay nhẹ, cụ thể như:

  • Khớp cắn sâu do răng: Với những trường hợp khớp cắn sâu là do răng thì chỉ cần áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha là có thể khắc phục được tình trạng khớp cắn sâu. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành dịch chuyển răng về đúng khớp cắn nhằm tạo cân đối giúp hàm trên và hàm dưới hài hòa với nhau.
  • Khớp cắn sâu do phần xương hàm: Nguyên nhân gây ra tình trạng khớp cắn sâu là do xương hàm của răng. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật mới đem lại kết quả như mong muốn.

Do vậy, để khắc phục hiệu quả tình trạng sai lệch khớp cắn, bạn cần phải đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp niềng phù hợp.

niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền
Khớp cắn sâu là gì? Các phương pháp niềng hiệu quả

Phương pháp niềng răng khớp cắn sâu phổ biến 

Niềng răng khớp cắn sâu là phương pháp sử dụng các hệ thống khí cụ như mắc cài, khay niềng trong suốt nhằm tác động trực tiếp lên thân răng. Nhờ đó, cải thiện dứt điểm tình trạng sai lệch khớp cắn sâu. Dưới đây là phương pháp niềng răng khớp cắn sâu hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Niềng răng mắc cài kim loại 

Đây là hình thức niềng răng cơ bản, đã và đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đối với những trường hợp ca khớp cắn khó, niềng răng mắc cài kim loại được bác sĩ khuyên dùng. Hơn thế nữa, mắc cài kim loại được chế tác bằng thép không gỉ, bạc hoặc vàng. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên thân răng và liên kết giữa các răng bằng dây thép, dây thun buộc để điều chỉnh hàm đang bị sai lệch.

Niềng răng mắc cài tự khóa 

Là loại mắc cài được cải tiến dựa trên phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến gần đây nhưng với ưu điểm vượt trội khi niềng răng mắc cài tự động đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp chỉnh nha có phần mắc cài có nắp trượt tự động cố định phần dây, dây cung được dịch chuyển linh hoạt trong các rãnh mắc cài. Nhờ đó, kiểm soát được lực phù hợp, giảm bớt lực ma sát mà không gây đau nhức cho người bệnh. Hơn thế nữa, thời gian chỉnh nha bằng mắc cài tự khóa sẽ ngắn hơn khoảng 6 tháng so với các loại niềng răng khác.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được cải tiến thẩm mỹ hơn cho người đeo niềng so với niềng răng mắc cài kim loại. Nguyên lý hoạt động của mắc cài sứ tương tự với mắc cài kim loại. Bác sĩ sẽ tiến hành tác động trực tiếp lên dây cung và thun để định hình răng, xương hàm.

niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền
Lựa chọn phương pháp niềng phù hợp với tài chính và nhu cầu của bản thân

Niềng răng bằng khay niềng trong suốt 

Với phương pháp niềng răng không mắc cài, dây cung hay bất kỳ các loại loại thun niềng răng nào. Bạn sẽ đeo khay trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại trong các phương pháp các loại niềng răng hiện nay. Bác sĩ sẽ sử dụng khay niềng trong suốt tháo lắp để từ từ di chuyển về vị trí như mong muốn. Thông thường, người niềng cần phải mang khoang 20 – 40 khay niềng. Số lượng khay niềng sẽ phụ thuộc vào mức độ sai lệch của răng.

Song, phương pháp niềng răng khớp cắn sâu thường được bác sĩ chỉ định với những trường hợp khớp cắn sâu do răng. Nhờ đó, mới có thể đem lại kết quả tốt nhất. Hơn thế nữa, mỗi phương pháp chỉnh nha đều có ưu và nhược điểm riêng. Để biết chính xác phương pháp điều trị phù hợp, bạn nên đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết.

Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng khớp cắn sâu dao động từ 25 đến 60 triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng khớp cắn sâu bao gồm:

  • Phương pháp niềng răng: Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, mỗi phương pháp có mức giá khác nhau. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất, tiếp theo là phương pháp niềng răng mắc cài sứ, phương pháp niềng răng Invisalign và phương pháp niềng răng mặt trong.
  • Thời gian niềng răng: Thời gian niềng răng khớp cắn sâu trung bình là 18 đến 24 tháng. Nếu tình trạng răng miệng phức tạp, thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn.
  • Địa chỉ nha khoa: Chi phí niềng răng ở các nha khoa khác nhau cũng có thể khác nhau. Các nha khoa lớn, uy tín thường có chi phí niềng răng cao hơn các nha khoa nhỏ, ít tên tuổi.

Tại mỗi cơ sở nha khoa sẽ có sự chênh lệch về giá bởi chi phí niềng răng khớp cắn sâu  sẽ quyết định bởi sự phức tạp của hàm răng. Để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, bạn cần phải lựa chọn cơ sở nha khoa bởi dịch vụ chỉnh nha chất lượng. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng khớp cắn sâu mà đã tổng hợp dưới đây:

Giá niềng răng khớp cắn sâu bằng mắc cài 

bảng giá niềng răng mắc cài

Giá niềng răng khớp cắn sâu bằng khay niềng trong suốt 

CHỈNH NHA TRONG SUỐT TẠI MY AURIS
Chỉnh nha trong suốt Số lượng Giá thành (vnđ) Thời gian
iWay Club
1 -10 step 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 step 36.000.000 6 -12 tháng
21 – 30 step 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 step 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 step 100.000.000 > 24 tháng
Invisalign
Tối đa 7 step 60.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Tối đa 14 step 80.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Tối đa 26 step 100.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Không giới hạn 120.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ

Giá niềng răng khớp cắn sâu bằng phương pháp All in One 

Là phương pháp niềng răng khớp cắn sâu keets hợp với khay niềng trong suốt. Khách hàng có thể lựa chọn phương pháp loại mắc cài và khay niềng phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính.

CHỈNH NHA MIXSTEP Vật liệu nâng cấp Note
Kỹ thuật chỉnh nha Cấp độ 2 hàm

(vnđ)

Mắc cài tự động  Mắc cài sứ truyền thống Mắc cài sứ tự động  Những điều cần lưu ý
COMBO MIXSTEP IWAY + Mắc cài iWay 2,5* 54.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 40% niềng răng mắc cài và 60% niềng răng trong suốt.
COMBO MIXSTEP IWAY + Mắc cài iWay 3,5* 72.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 50% niềng răng mắc cài và 50% niềng răng trong suốt.
COMBO MIXSTEP IWAY + Mắc cài iWay Không giới hạn 88.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 55% niềng răng mắc cài và 45% niềng răng trong suốt.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các phương pháp nắn chỉnh nha phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ, mời Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa My Auris, các bác sĩ sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn nhé!

Kim Dung

chat zalo
messenger