Niềng răng hô giá rẻ có đảm bảo kết quả thẩm mỹ

niềng răng hô giá rẻ

Ngày nay, nhu cầu thẩm mỹ tăng cao, do đó thẩm mỹ răng miệng không còn quá xa lạ với mọi người. Việc thực hiện các biện pháp cải thiện thẩm mỹ răng miệng như niềng răng trong điều chỉnh răng hô, sai lệch là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, chi phí niềng răng không phải là con số nhỏ do đó một số người vì tiếc tiền mà chọn niềng răng hô giá rẻ.

Và hậu quả là gặp phải những biến chứng nặng nề. Nếu đang băn khoăn về vấn đề này đừng bỏ qua những thông tin quan trọng trong bài viết này nhé. 

Lý do tại sao niềng răng hô giá rẻ lại thu hút khách hàng?

Niềng răng hô giá rẻ khách hàng nhìn thấy có vẻ tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên một số nha khoa không chất lượng, đảm bảo lại lợi dụng yếu tố này quảng cáo niềng răng hô giá rẻ để lừa dối khách hàng. Nhiều người không tìm hiểu kỹ mà chỉ thấy chi phí thấp vội vàng thực hiện sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. 

Không phải ai cũng sở hữu hàm răng đều, đẹp, không khuyết điểm, răng hô là một trong những khuyết điểm gây mất thẩm mỹ răng miệng, ảnh hưởng nhan sắc. Tuy nhiên, chi phí là rào cản khiến mọi người phải băn khoăn, lo lắng, suy nghĩ. Vì chi phí niềng răng chất lượng không hề rẻ.

Nhận thấy đây là yếu tố mà nhiều người suy nghĩ nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của khách hàng nên nhiều nha khoa tung ra nhiều chính sách, chương trình khác nhau. 

Những hậu quả của niềng răng hô giá rẻ

Việc chọn những nha khoa uy tín rất cần thiết để cải thiện thẩm mỹ, diện mạo. Đừng vì rẻ, có thể tiết kiệm một chút mà đánh đổi để rồi nhận lại những hậu quả còn tệ hơn. 

Nguy cơ chết tủy

Nếu bác sĩ không có tay nghề, kinh nghiệm nắn chỉnh răng không đúng cách khiến răng bị nghiêng, không được sát khít. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn hay bị đau mỏi, nhức khớp hàm,…

Đặc biệt, nếu bác sĩ có tay nghề kém sẽ khiến chân răng bị hở, viêm tủy, thời gian điều trị kéo dài.

Biến dạng khuôn mặt

Trong độ tuổi phát triển thì xương hàm chưa phát triển toàn diện. Nếu thực hiện niềng răng tại các cơ sở niềng răng kém chất lượng thì không chỉ khiến việc niềng răng trở nên khó khăn mà còn làm cho khuôn mặt bị biến dạng. 

Những hậu quả của niềng răng hô giá rẻ
Những hậu quả của niềng răng hô giá rẻ

Răng yếu, rụng sớm

Bác sĩ có tay nghề kém, không có kỹ thuật và kinh nghiệm trong chỉnh nha sẽ làm răng yếu và rụng dần. Đồng thời, còn có thể gây ra các vấn đề về bệnh lý răng miệng dẫn đến việc ăn nhai cũng trở nên khó khăn. 

Lợi ích của niềng răng hô

Răng hô là tình trạng mà răng mọc chìa ra bên ngoài nhiều, không theo phương thẳng đứng, hay hô là xương hàm phát triển quá mức hay cả hai trường hợp này. Và tình trạng này gây mất thẩm mỹ răng miệng, mất cân đối gương mặt, cũng như ảnh hưởng chức năng ăn nhai vì sai lệch khớp cắn giữa hàm trên và dưới. 

Việc tiến hành niềng răng chính là giải pháp khắc phục tối ưu và phương pháp điều trị hiệu quả cho tình trạng răng hô với nhiều lợi ích:

  • Mang lại tính thẩm mỹ cao: nếu hô do răng mọc sai lệch, mọc chìa ra ngoài thì khi niềng răng sẽ nắn chỉnh và kéo răng về đúng vị trí mới đúng trên cung hàm. Nhờ đó mà tính thẩm mỹ răng miệng răng, gương mặt được cân đối về nhan sắc, đồng thời có một nụ cười tự tin, góc nghiêng xinh đẹp.
  • Chức năng ăn nhai tốt: niềng răng giúp điều chỉnh độ tương quan giữa hai hàm. Từ đó, giúp ăn nhai tốt hơn, khớp cắn đạt chuẩn. 
  • Dễ dàng vệ sinh: khi răng được nắn chỉnh đều, ngay ngắn trên cung hàm thì rất dễ cho vệ sinh răng miệng, hạn chế những bệnh lý về răng miệng.
  • Kết quả lâu dài: sau khi nắn chỉnh răng, kết hợp đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ thì gần như kết quả niềng răng là trọn đời. Tuy nhiên, điều này cũng còn tùy thuộc vào nha khoa và tay nghề bác sĩ. 
  • An toàn với sức khỏe: sử dụng khí cụ để điều chỉnh răng nên sẽ không gây ra bất cứ sự xâm lấn nào đến răng như bọc răng sứ nên sức khỏe răng miệng không bị ảnh hưởng. 
Lợi ích của niềng răng hô - niềng răng hô giá rẻ
Lợi ích của niềng răng hô

Các phương pháp niềng răng hô hiện nay

Sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, đã có nhiều phương pháp niềng răng ra đời và được ứng dụng mang lại hiệu quả trong chỉnh nha. Mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu cũng như tình trạng răng như thế nào mà chọn lựa phương pháp phù hợp. 

  • Niềng răng mắc cài kim loại: đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống đã có mặt từ lâu đời. Phương pháp này dùng bộ mắc cài cùng hệ thống dây cung và dây thun kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Lực kéo của niềng răng mắc cài kim loại mạnh nên đem lại hiệu quả, rút ngắn thời gian đeo niềng. Phương pháp này cũng có mức chi phí thấp nhất trong số các phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo vệ mặt thẩm mỹ vì lộ các mắc cài nhất là khi cười nói. 
Niềng răng mắc cài kim loại - niềng răng hô giá rẻ
Niềng răng mắc cài kim loại
  • Niềng răng mắc cài sứ: cũng dùng kỹ thuật mắc cài cùng hệ thống dây cung và dây thun kéo chỉnh răng như mắc cài kim loại. Tuy nhiên, mắc cài này được làm bằng sứ nên có màu sắc tương đồng với màu răng, không bị lộ khi giao tiếp. Đồng thời, bề mặt của mắc cài cũng không vướng víu, sắc gây cộm, trầy xước. Phương pháp này có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.
Niềng răng mắc cài sứ - niềng răng hô giá rẻ
Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi): cũng dùng bộ mắc cài kim loại nhưng thay vì niềng mặt ngoài của răng thì niềng mặt trong của răng hay còn gọi là mặt lưỡi. Kỹ thuật niềng khó nhưng đảm bảo về tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, người niềng sẽ cảm thấy khó chịu, cộm, vướng, khó vệ sinh. Đương nhiên là phương pháp này chi phí cũng cao hơn so với các phương pháp trước. 
Niềng răng mắc cài mặt trong - niềng răng hô giá rẻ
Niềng răng mắc cài mặt trong ( mặt lưỡi) 
  • Niềng răng trong suốt: hay còn gọi là niềng răng tháo lắp vì không dùng bộ niềng cố định trên răng mà sử dụng khay niềng trong suốt. Khay niềng được làm bằng nhựa trong suốt ôm sát khít lấy răng. Do đó, không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn dễ dàng tháo lắp vệ sinh, ăn uống trong thời gian niềng. Đây là phương pháp có chi phí khá cao và cao hơn nhiều các phương pháp khác. 
Niềng răng trong suốt - niềng răng hô giá rẻ
Niềng răng trong suốt

Qua những thông tin trong bài viết, hy vọng mọi người hiểu hơn về niềng răng hô giá rẻ. Thực tế sẽ là tiền đi đôi với chất lượng. Do đó, muốn thực hiện niềng răng hay các dịch vụ thẩm mỹ nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ đừng để chi phí là yếu tố quyết định. Vì nếu ảnh hưởng sức khỏe, răng miệng, mất thẩm mỹ thêm thì vẫn phải tốn chi phí để khắc phục.

Để biết chính xác hơn thông tin, hãy liên hệ với nha khoa My Auris nhé. 

Anh Thy

Trả lời

chat zalo
messenger