[Tư vấn] Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi bao nhiêu?

[Tư vấn] Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha đã ra đời từ lâu, mang đến hiệu quả cao trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, với mắc cài cố định bên mặt ngoài răng khiến nhiều người ngại giao tiếp vì mất thẩm mỹ. Do đó, với sự phát triển, khí cụ niềng răng được cố định ở mặt trong của răng – mặt đối diện mặt lưỡi. Kỹ thuật vừa đem đến hiệu quả vừa thỏa tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, mức giá của phương pháp này lại cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài khác. Vậy giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi bao nhiêu, cùng nha khoa My Auris theo dõi bài viết này nhé. 

Hiểu về kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Trong nha khoa, niềng răng mặt lưỡi còn được gọi là niềng răng mặt trong – đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung để kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Về nguyên  lý hoạt động, kỹ thuật này cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại nhưng khác biệt ở chỗ vị trí đặt mắc cài, dây cung nằm ở mặt trong răng (mặt đối diện mặt lưỡi). 

Khí cụ chỉnh nha được gắn mặt trong của răng (mặt lưỡi)
Khí cụ chỉnh nha được gắn mặt trong của răng (mặt lưỡi)

Thế nên, kỹ thuật này mang đến tính thẩm mỹ cao, khó bị phát hiện, do không lộ mắc cài trong suốt quá trình chỉnh nha. 

Cũng vì thế mà kỹ thuật niềng răng mắc lại đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực chỉnh nha. Đồng thời, nha khoa cũng phải có cơ sở vật chất, đảm bảo trang thiết bị, máy móc để hỗ trợ cho toàn bộ quá trình niềng răng. 

Những trường hợp phù hợp với niềng răng mặt lưỡi

Phương pháp này phù hợp với nhiều trường hợp sai lệch về răng nhưng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian chỉnh nha. Sau đây, là một số đối tượng phù hợp với niềng răng mặt lưỡi:

  • Răng hô, vẩu: Tình trạng răng sai lệch khớp cắn ở hàm trên và dưới. Tình trạng này có thể thấy răng hàm trên nhô ra ngoài nhiều hơn so với mức bình thường. 
  • Răng móm: dạng khớp cắn sau, khi mà hàm dưới đưa ra ngoài nhiều hơn. Lúc ngậm miệng thì hàm dưới bao phủ hàm trên. 
  • Răng thưa: các răng không sát khít với nhau mà tạo nên các khoảng hở. 
  • Răng khấp khểnh: đây là tình trạng răng mọc xô lệch tiềm tàng nhiều nguy cơ đau khớp thái dương nếu như không khắc phục sớm. 
Những trường hợp phù hợp với niềng răng mặt lưỡi
Những trường hợp phù hợp với niềng răng mặt lưỡi

Hầu như, các sai lệch về răng thì niềng răng mắc cài mặt lưỡi đều có thể giải quyết được. 

Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, nhất là các khách hàng đang có nhu cầu chỉnh nha. 

Tuy nhiên, giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi rất khó có thể nói chính xác bởi sẽ có sự khác nhau ở mỗi nha khoa, người thực hiện. Một số yếu tố phụ thuộc giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi: 

Tình trạng, sức khỏe răng miệng

Nếu như khách hàng mắc bệnh lý về răng miệng cần phải điều trị triệt để trước rồi mới tiến hành niềng răng. Chi phí điều trị này cũng góp phần nâng cao giá tổng khi niềng răng mặt lưỡi. 

Ngoài ra, với những trường hợp cần nong hàm, nới hàm hay cần nhổ răng để tạo khoảng cách cho răng dịch chuyển cũng góp phần gia tăng chi phí. 

Mức độ sai lệch của răng 

Thông thường, bảng giá niềng răng ở các nha khoa sẽ chia thành từng mức độ. Các mức độ nặng thì thời gian niềng lâu và chi phí cũng cao hơn các trường hợp nhẹ. 

Nha khoa, bác sĩ 

Các yếu tố về cơ sở vật chất tại nha khoa, trang bị máy móc, thiết bị, sử dụng mắc cài chất lượng, tay nghề bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn và kinh nghiệm trong niềng răng mặt lưỡi có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của ca niềng. 

Do đó, cần lựa chọn các nha khoa đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, đáng tin cậy thực hiện. Hầu hết các nha khoa này đều có mức chi phí nhỉnh hơn so với các nha khoa thông thường, không uy tín. 

Nha khoa, bác sĩ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi
Nha khoa, bác sĩ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Thời điểm niềng răng 

Các nha khoa đều có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi theo từng thời điểm do đó, nếu theo dõi có thể chọn thời gian phù hợp với mức chi phí lý tưởng. 

Nhìn chung, phương pháp này thực hiện kỹ thuật lắp khí cụ phức tạp hơn nên có chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác. Vậy giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi bao nhiêu? 

Sau đây chỉ là mức giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi tham khảo, để biết chính xác thì mỗi khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa tìm hiểu giá dịch vụ nhé. 

  • Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi mức độ trung bình, dao động từ:  85 triệu
  • Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi mức độ trung khó, dao động từ: 105 triệu
  • Giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi mức độ trung phức tạp, dao động từ:   115 triệu

Tại sao giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi lại cao hơn các phương pháp mắc cài khác?

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi có giá tiền cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác vì không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ mà còn đem lại hiệu quả. 

Có nhiều nhận định về yếu tố thẩm mỹ của niềng răng mặt trong cao hơn cả niềng răng trong suốt bởi các mắc cài được giấu vào bên trong. 

Sau đây là các yếu tố khiến giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi cao: 

Tay nghề bác sĩ

Mặc dù nguyên lý hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài thông thường nhưng lại đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm thực hiện. Chi phí một bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị niềng răng mắc cài mặt lưỡi sẽ cao hơn nhiều so với các bác sĩ ít kinh nghiệm. 

Kỹ thuật niềng phức tạp

Việc gắn các mắc cài vào bên trong răng và siết niềng đều đặn từng tháng phức tạp hơn nhiều, không đơn giản như mắc cài bên ngoài răng. Bác sĩ sẽ phải vận dụng cũng như kỹ năng, kinh nghiệm từng trải mới có thể gắn được thành công. 

Kỹ thuật phức tạp khiến giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi cao
Kỹ thuật phức tạp khiến giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi cao

Cần nhiều trang thiết bị hỗ trợ

Phương pháp niềng răng mặt lưỡi không chỉ phức tạp về kỹ thuật mà còn đòi hỏi nhiều trang thiết bị hỗ trợ. 

Hiệu quả cao

Phương pháp này mang đến hiệu quả cao sau khi kết thúc điều trị. 

Qua những thông tin trong bài viết, có lẽ mọi người nắm được giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Tùy vào tình trạng, điều kiện kinh tế, nhu cầu và sở thích mà cân nhắc có nên thực hiện kỹ thuật này không nhé. Để hiểu thêm thông tin về niềng răng mặt lưỡi, hãy liên hệ nha khoa My Auris để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé.

Anh Thy 

chat zalo
messenger