Có thể niềng răng 1 hàm không?

có thể niềng răng 1 hàm không

Có thể niềng răng 1 hàm không? Là những thắc mắc của nhiều khách hàng có nhu cầu chỉnh nha 1 hàm. Với mục đích nhằm khắc phục một hàm răng thưa, hô,…và móm và hàm còn lại có khớp cắn tương đối chuẩn. Nhiều người lựa chọn niềng răng 1 hàm để tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện. Vậy chi phí niềng răng 1 hàm như thế nào? Và có thực hiện phương pháp niềng 1 hàm có được không? 

Mục Lục

Có thể niềng răng 1 hàm không?

Việc có thể niềng răng 1 hàm được không? Là những câu hỏi mà nhiều khách hàng đang có nhu cầu niềng răng 1 hàm. Theo các chuyên gia, có thể niềng răng 1 hàm không sẽ còn phụ thuộc vào mức độ sai lệch của răng. 

Trường hợp niềng răng 1 hàm có thế cho khớp cắn đúng tỷ lệ chuẩn và đảm bảo giá trị thẩm mỹ sau khi niềng. Thông thường, để niềng răng 1 hàm các bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe răng miệng cũng như lắng nghe tâm tư của khách hàng khi có nhu cầu niềng răng 1 hàm.

Nhưng trên thực tế, các bác sĩ chỉnh nha khuyến khích khách hàng niềng răng toàn hàm. Ngoài việc cải thiện các răng đều đẹp và thẩm mỹ nụ cười mà còn giúp chỉnh lại khớp cắn.

Với các trường hợp sai lệch quá nhiều, khi lựa chọn phương pháp niềng 1 hàm sẽ khiến khớp cắn giữa 2 hàm không đồng nhất. Điều này, sẽ gây khó khăn trong việc ăn nhai. Hoặc thậm chí dẫn đến tình trạng sai lệch, trật khớp thái dương và làm biến đổi giọng nói. Những trường hợp này thì niềng răng toàn hàm vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi vì khi thực hiện niềng răng toàn hàm sẽ cải thiện khớp cắn và cấu trúc gương mặt. Từ đó, giúp bạn ăn nhai dễ dàng hơn cũng như đáp ứng được hiệu quả thẩm mỹ cao so với phương pháp niềng răng 1 hàm.

Tóm lại, có thể niềng răng 1 hàm không, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ. 

có thể niềng răng 1 hàm không
Chi phí niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Tương tự với niềng răng 2 hàm, chi phí niềng răng niềng răng 1 hàm cũng phụ thuộc vào yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ sai lệch của răng, độ tuổi niềng răng, tay nghề của bác sĩ. Tuy vậy để biết chính xác chi phí niềng răng, bạn cần phải đến trực tiếp nha khoa để thăm khám cũng như kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại. Từ đó, đưa ra hướng điều trị chính xác.

Chi phí niềng răng 1 hàm sẽ có chi phí thấp hơn so với niềng răng 2 hàm. Bảng giá niềng răng tại nha khoa My Auris mà bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu chỉnh nha.

Phương pháp niềng răng Chi phí dao động
(VNĐ)
Niềng răng mắc cài kim loại 27.000.000 – 35.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 80.000.000 – 110. 000.000
Niềng răng mắc cài pha lê 40.000.000 – 50.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt iWay 25.000.000 – 100.000.000
Niềng răng trong suốt 3D Clear 55.000.000 – 65.000.000

Niềng răng 1 hàm có ảnh hưởng gì không?

Đây là những thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu niềng răng Trên thực tế, niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ mắc cài hoặc khay niềng được gắn cố định hoặc đeo thắp khi niềng. Tuy vậy, điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm giác vướng víu, khó chịu trong thời gian đầu niềng răng.

Tuy nhiên, những cảm giác này sẽ nhanh chóng đi qua bởi sau 1 tuần. Vì lúc này khoang miệng đã làm quen với các khí cụ. Và bạn có thể khắc phục bằng các thay đổi chế đổi ăn uống phù hợp và chăm sóc răng miệng đúng cách theo chỉ định của bác sĩ.

Niềng răng 1 hàm tương tự niềng răng toàn hàm, đều ảnh hưởng đến hàm nhai, khuôn mặt và các vấn đề sức khỏe liên quan khác. Tùy vào tình trạng răng miệng, các bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng có thể niềng răng 1 hàm không? Vì thế, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ giỏi để niềng răng. Tránh những vấn đề phiền toái về sức khỏe, thời gian và tiền bạc sau này.

có thể niềng răng 1 hàm không
Một số lưu ý khi niềng răng 1 hàm trên

Một số lưu ý khi niềng răng 1 hàm

Mục đích của việc niềng răng là giúp khuôn răng đẹp đều, khả năng ăn nhai tốt hơn. Chỉ thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ, nhất là niềng răng 1 hàm. Tuy vậy, phương pháp niềng răng không phải là liệu pháp làm cho răng chắc khỏe và không gây ra tình trạng xâm lấn. Nếu bạn không may mắn lựa chọn nha khoa kém uy tín và bác sĩ chỉnh nha chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn cần lưu ý những nguy cơ dưới đây:

  • Nguy cơ bị chết tủy: Khi niềng răng đúng kỹ thuật và được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm sẽ đạt có kết quả tối ưu. Trường hợp niềng răng sai cách sẽ dẫn đến tình trạng thấy chân răng, viêm tủy, răng lung lay dẫn đến tình trạng chế tủy. Ngoài ra, dễ khiến các răng bị nghiêng, không khít với nhau. Đồng thời ăn uống khó khăn và hay bị mỏi, đau khớp hàm.
  • Hàm răng không thay đổi sau khi tháo niềng: Vì niềng răng 1 hàm và hàm còn lại không được nắn chỉnh. Vì thế, khiến 2 hàm không tương đồng với nhau tạo được 1 khớp cắn hài hòa.
  • Làm sai lệch khớp cắn nghiêm trọng: Do chỉ tác động 1 hàm thì hàm còn lại rất khó ăn khớp và có thể làm khớp cắn sai trầm trọng.
  • Gây biến dạng khuôn mặt: Khớp cắn không hài hòa và gây khó khăn trong ăn nhai. Từ đó, sẽ gây ra tình trạng đau nhức thái dương dẫn đến biến dạng khuôn mặt.
  • Niềng răng lại từ đầu: Nếu niềng răng không đem lại mục đích hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn. Trường hợp này phải niềng răng từ đầu để cho một hàm răng khỏe và hài hòa. 
  • Mất thời gian và tốn kém tiền bạc: Thời gian niềng răng trung bình cho một chỉnh nha từ 1 – 3 năm. Nếu bạn lựa chọn nha khoa kém uy tín và bác sĩ không có tay nghề. Bạn sẽ tốn nhiều thời gian, tiền bạc mà không đem lại kết quả như ý.
có thể niềng răng 1 hàm không
Địa chỉ niềng răng 1 hàm ở đâu tốt?

Địa chỉ niềng răng 1 hàm ở đâu tốt?

Tại nha khoa My Auris, các bác sĩ đều thực hiện hành ngàn ca thành công với ca điều trị về trường hợp hô, móm,..và răng lệch lạc. Trao hàng ngàn nụ cười tự tin cho nhiều khách hàng có nhu cầu cải thiện khớp cắn và hàm răng đều đẹp.

Nha khoa My Auris cung cấp đa dạng các khí cụ chỉnh nha đa dạng và được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị nha khoa thế giới và đã được FDA chứng nhận. Ngoài ra, My Auris, thường xuyên cập nhật những trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha. Các thiết bị này sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng miệng khi xác định cấu trúc xương hàm.

Khi khách hàng đến thăm khám đều sắp xếp phòng riêng biệt tích hợp đầy các trang thị bị hiện đại. Tại Nha khoa My Auris, mỗi phòng điều trị đều vô trùng khép kín đạt chuẩn của Bộ Y tế. Các bác sĩ thực hiện sử dụng 1 bộ tay khoan và 1 bộ dụng cụ riêng,…để tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Trên đây là những thông tin mà nha khoa My Auris đã giải đáp những thắc mắc có thể niềng răng 1 hàm không. Để có thể thực hiện niềng răng 1 hàm trên hay không cần phải đến trực tiếp nha khoa để thăm khám sức khỏe răng miệng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị với trường hợp sức khỏe răng miệng của bạn. 

Kim Dung


Có thể bạn quan tâm:
? Bảng giá niềng răng 1 hàm với các kỹ thuật phổ biến
? Niềng răng 1 hàm trên có được không?
? Tìm hiểu tổng chi phí niềng răng 1 hàm trên

chat zalo
messenger