Có nên niềng răng 1 hàm trên giá rẻ hay không?

niềng răng 1 hàm trên giá rẻ

Các trường hợp răng hàm trên hô, móm, khấp khểnh,..đều gây đến sự bất tiện trong quá trình ăn uống và khuôn mặt trở nên thiếu thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp niềng răng 1 hàm trên để sở hữu nụ cười tự tin. Tuy vậy niềng răng 1 hàm trên giá rẻ có tốt không? Chi phí niềng răng 1 hàm trên như thế nào?

Những trường hợp nên niềng răng 1 hàm trên

Niềng răng hàm trên là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để nắn chỉnh nha về đúng vị trí. Thông qua đó, giúp khách hàng khôi phục khả năng ăn nhài và thẩm mỹ cho khuôn mặt. 

Thông thường, khách hàng được bác sĩ khuyến khích nên niềng răng toàn hàm. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng, sẽ áp dụng niềng răng 1 hàm trên. Các trường hợp niềng răng 1 hàm trên cụ thể như:

  • Răng hô, móm ở hàm trên khiến khuôn mặt mất cân đối.
  • Răng khấp khểnh, lệch lạc làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của mọi người.
  • Tình trạng răng thưa, khấp khểnh nhưng hàm dưới tương đối chuẩn khớp cắn 

Để có thể niềng răng 1 hàm, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp X -quang để xác định tình trạng răng lệch lạc ở răng. Mỗi tình trạng răng miệng sẽ ứng với các phương pháp niềng khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp niềng không chỉ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao mà còn giúp tối ưu thời gian và chi phí niềng.

niềng răng 1 hàm trên giá rẻ
Chi phí niềng răng 1 hàm trên như thế nào?

Chi phi niềng răng 1 hàm trên có rẻ hơn niềng răng toàn hàm không?

Về cơ bản, các phương pháp niềng răng khác nhau sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha khác nhau. Kèm theo đó chi phí niềng cũng bị ảnh hưởng, dưới đây là bảng giá niềng răng 1 hàm tại nha khoa My Auris:

Phương pháp niềng răng Chi phí dao động
(VNĐ)
Niềng răng mắc cài kim loại 27.000.000 – 35.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 80.000.000 – 110. 000.000
Niềng răng mắc cài pha lê 40.000.000 – 50.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt iWay 25.000.000 – 100.000.000
Niềng răng trong suốt 3D Clear 55.000.000 – 65.000.000

Ngoài ra, các yếu tố như sức khỏe răng miệng, dịch vụ nha khoa,..cũng quyết định đến chi phí niềng răng. Trên đây là mức giá niềng răng mà bạn có tham khảo tại My Auris trước khi quyết định chỉnh nha. 

Trên thực tế, chi phí niềng răng 1 hàm trên sẽ có giá chênh lệch ít hơn so với niềng răng 2 hàm (toàn hàm). Nguyên nhân là do việc chỉnh nha một hàm cần đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, kỹ thuật phức tạp để cân chỉnh răng mà không làm sai lệch khớp cắn. Do đó, nếu có điều kiện, bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng hai hàm để sở hữu nụ cười hoàn hảo nhất.

niềng răng 1 hàm trên giá rẻ
Có nên niềng răng 1 hàm trên giá rẻ hay không?

Có nên niềng răng 1 hàm trên giá rẻ hay không?

Khi khách hàng có nhu cầu niềng răng và các cơ sở nha khoa luôn đưa ra những mức giá hấp dẫn để thu hút khách hàng. Tuy vậy, mức giá rẻ mà bất cứ khách hàng nào đều mong muốn. Nhưng thực tế, niềng răng 1 hàm trên giá rẻ thường đi đôi với chất lượng không đảm bảo. Dưới đây là một số hệ lụy có thể kể đến niềng răng giá rẻ:

Hiệu quả chỉnh nha không cao 

Thông thường khi niềng răng ở nha khoa uy tín bạn sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm. Nhờ thế, sẽ đảm bảo được kết quả niềng răng với thời gian niềng ngắn nhất. Ngược lại, với những trường hợp niềng răng kém chất lượng với giá rẻ sẽ mang đến hiệu quả không như mong muốn.

Gây ra tình trạng chết tủy răng 

Trường hợp bác sĩ niềng răng có tay nghề không cao sẽ dẫn đến chỉnh răng không đúng. Từ đó, khiến chúng không khít với nhau, bị nghiêng và lộ chân răng. Gây mất thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha. Thậm chí, một vài trường hợp người niềng có thể bị viêm tủy trong quá trình niềng răng.

Khiến răng bị rụng sớm 

Niềng răng 1 hàm trên giá rẻ và được thực hiện bởi tay nghề bác sĩ kém khiến hàm bị ảnh hưởng. Về lâu dài có thể khiến răng bị đau, khả năng ăn nhai kém và thậm chí rụng răng sớm.

Dễ mắc các bệnh về răng miệng 

Khi niềng răng 1 hàm trên giá rẻ tại các địa chỉ không uy tín sẽ khó đảm bảo về điều kiện vô trùng. Đồn thời, trang thiết bị không đảm bảo sẽ khiến người niềng mắc một số bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Thời gian niềng răng kéo dài 

Thời gian niềng răng trung bình từ 18 – 24 tháng. Nhưng nêu sbanj niềng răng 1 hàm giá rẻ thì thời gian niềng sẽ kéo dài hơn so với dự kiến. Do đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian cũng như tiền bạc và công sức đi lại.

niềng răng 1 hàm trên giá rẻ
Địa chỉ niềng răng 1 hàm trên uy tín

Địa chỉ niềng răng 1 hàm trên ở đâu uy tín? 

Nhiều khách hàng không tìm hiểu kỹ càng trong việc tìm hiểu cơ sở nha khoa uy tín. Dẫn đến các nguy cơ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như: xước mô mềm,  sâu răng, răng không thể di chuyển do cứng khớp hàm,…Hoặc lựa chọn phương pháp niềng răng 1 hàm trên giá rẻ để thực hiện.

Chính vì thế, khi tìm hiểu “niềng răng 1 hàm trên ở đâu uy tín”, bạn nên ưu tiên những cơ sở phòng khám hoặc bệnh viện cấp giấy phép hoạt động. Đặc biệt có đội ngũ ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Đầu tư các trang thiết bị hiện đại với phòng khám sạch sẽ đặc biệt phỏng chỉnh nha vô trùng.

Nha khoa My Auris được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng vì ưu tiên chất lượng và trải nghiệm các dịch vụ tốt dành cho khách hàng. Vì thế, nhiều khách hàng lựa chọn My Auris để nắn chỉnh hàm răng để tìm lại nụ cười tự tin.

Tại nha khoa My Auris, bạn có thể tin tưởng và lựa chọn để bắt đầu lại hành trình tìm kiếm lại nụ cười. Tại đây, các bác sĩ chỉnh nha được đào tạo bài bản tại các trường ĐH Y dược có tiếng trong nước. Và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị niềng răng trong suốt và mắc cài.  Đồng thời, đầu tư các trang thiết bị niềng răng tiên tiến với môi trường thăm khám và thực hiện niềng răng vô khuẩn. Nhờ đó, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đáp ứng được nhu cầu niềng răng của nhiều khách hàng, hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin mà nha khoa My Auris đã giải đáp những thắc mắc có nên niềng răng 1 hàm trên giá rẻ không. Để có thể thực hiện niềng răng 1 hàm trên hay không cần phải đến trực tiếp nha khoa để thăm khám sức khỏe răng miệng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị với trường hợp sức khỏe răng miệng của bạn. 

Kim Dung

chat zalo
messenger