Giá cả niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

giá cả niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền

Giá cả niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền? Là các vấn đề mà nhiều khách hàng có nhu cầu niềng răng 1 hàm. Phương pháp niềng răng nhằm khắc phục các khuyết điểm về răng lệch lạc, hô, móm nhẹ hay răng thưa hàm trên hoặc hàm dưới. Tuy vậy, nhiều khách hàng thường lựa chọn phương pháp niềng răng 1 hàm. Vậy niềng răng 1 hàm có giá như thế nào. Nha khoa My Auris sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng 1 hàm là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tiên tiến sử dụng các khí cụ chỉnh nha để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Nhằm cải thiện khớp cắn và tạo thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Thông thường, nếu niềng răng toàn hàm thì các khí cụ sẽ được gắn ở 2 hàm bao gồm hàm trên và hàm dưới. Với phương pháp niềng răng 1 hàm sẽ gắn khí cụ ở hàm trên hoặc hàm dưới 

Tuy vậy, ở các trường hợp, bác sĩ sẽ khuyến khích niềng răng 2 hàm sẽ giúp cân đối được hàm trên và hài dưới, giúp hài hòa khuôn mặt. Nếu trường hợp niềng răng 1 hàm thì khó đảm bảo được việc tương quan giữa 2 hàm. Từ đó gây khó khăn trong việc ăn nhai, thậm chí dẫn đến biến dạng khuôn mặt.

Tuy nhiên, ở một vài trường hợp nhất định, niềng răng 1 hàm vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn. Để áp dụng niềng răng 1 hàm bạn phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí dưới đây:

  • Gặp các tình trạng hô, móm, mọc lệch hoặc răng khấp khểnh ở 1 hàm (có thể hàm dưới hoặc hàm trên).
  • Hàm còn lại không bị sai lệch hoặc mọc không đều với nhau. Hàm tương đối chuẩn có cung hàm đẹp, hướng răng mọc không cụ vào cũng không chìa ra ngoài so với vòm xương hàm. 
  • Đảm bảo được kết quả sau niềng thì 2 hàm phải chuẩn khớp cắn. 
giá cả niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền
Giá cả niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền

Giá cả niềng răng 1 hàm dưới bao nhiêu tiền?

Tương tự với phương pháp niềng răng toàn hàm. Giá cả niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: phương pháp niềng, độ tuổi niềng răng, tay nghề của bác sĩ, cơ sở vật chất của phòng khám của nha khoa đó.

Thông thường, các bảng giá niềng răng đều đưa ra mức giá niềng răng cả hai hàm. Tuy vậy, bạn nên lưu ý rằng, bạn không nên lấy chi phí niềng răng toàn hàm rồi chia 2 sẽ ra chi phí niềng răng 1 hàm. Thông thường chi phí niềng răng 1 hàm bằng ⅔ niềng răng cả hàm. Và chi phí này chưa bao gồm các dịch vụ khác như gắn Minivis,  nhổ răng (nếu có),.. 

Tuy theo vào cấu trúc của răng miệng mà mỗi người sẽ có loại phương pháp niềng phù hợp. Tại các đơn vị nha khoa, đặc biệt tại nha khoa My Auris có các loại phương pháp niềng như sau:

Niềng răng mắc cài 

Là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các mắc cài và dây cung được gắn cố định trên thân răng giúp các răng di chuyển về vị trí như mong muốn. Cơ chế hoạt động của mắc cài sẽ tạo một lực kéo giúp các răng di chuyển liên tục. Nhờ đó mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng mắc cài vẫn có nhược điểm là lộ mắc cài trong thời gian chỉnh nha. Đồng thời, quá trình vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn. 

Tại nha khoa My Auris có 2 phương pháp niềng răng mắc cài là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Thông thường, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí rẻ hơn niềng răng mắc cài sứ. 

Phương pháp niềng răng Chi phí dao động
(VNĐ)
Niềng răng mắc cài kim loại 27.000.000 – 35.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 80.000.000 – 110. 000.000
Niềng răng mắc cài pha lê 40.000.000 – 50.000.000

Niềng răng trong suốt 

Niềng răng 1 hàm dưới sử dụng khay niềng trong suốt trong quá trình chỉnh nha. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại. Khi sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt, bạn sẽ được nhận toàn bộ khay niềng được thiết kế dựa trên cấu trúc hàm của mình. Khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa sinh học và ôm khít vào răng. Giúp định hình và đưa các răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Tuy vậy, đây là phương pháp niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao và hiện đại, kèm theo đó chi phí khá đắt. Chi phí niềng răng iWay có mức giá dao động từ 25 – 100 triệu đồng. Khi niềng răng bằng khay niềng trong suốt, bạn sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng bởi khay niềng có màu sắc trong suốt. Hơn thế nữa, hiệu quả niềng răng vẫn được đảm bảo cũng như thói quen sinh hoạt hằng ngày được diễn ra bình thường.

giá cả niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền
Niềng răng 1 hàm dưới ở đâu tốt? 

Niềng răng 1 hàm dưới ở đâu tốt?

Song song với việc quan tâm đến giá cả niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền, khách hàng cũng nên tìm hiểu địa chỉ nha khoa chất lượng để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng 1 hàm hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để mang lại hiệu quả cao và khớp cắn chuẩn. Nhằm tránh các biến chứng có thể xảy ra. 

Một địa chỉ nha khoa uy tín cần đáp ứng được các tiêu chí như: bác sĩ có tay nghề và chuyên môn giỏi; trang thiết bị và máy móc hiện đại; chi phí giá được niêm yết.

Hiện nay, có rất nhiều phòng khám nha khoa kèm theo giá dịch vụ có sự chênh lệch với nhau. Vì thế, khi khách hàng có nhu cầu niềng răng cần phải trang bị những kiến thức về giá cũng như chất lượng và hiệu quả dịch vụ mang lại. 

Tại nha khoa My Auris là địa chỉ nha khoa được tọa lạc tại ở Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Đồng thời, nhiều khách hàng đã lựa chọn và tin tưởng khi lựa chọn để trải nghiệm các dịch vụ tại đây. Vì nha khoa My Auris áp dụng tiêu chuẩn độc quyền WTS (Way to Smile) trong quá trình thăm khám và điều trị theo công nghệ Smart AI Dental. 

Khi đến với nha khoa My Auris hầu hết các khách hàng đều yên tâm đến tay nghề của bác sĩ chuyên môn cùng với sự chuyên nghiệp của các bạn tư vấn viên. Đồng thời, My Auris luôn đầu tư các cơ sở vật chất, máy móc hiện đại.

Sự kết hợp giữa bác sĩ niềng răng giỏi cùng với các cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại. Tư vấn viên nhiệt tình, chu đáo cùng với hệ thống phòng chờ sang trọng giúp khách hàng thoải mái nhất trong thời gian chờ đợi. Đem đến trải nghiệm tuyệt vời khi niềng răng.

Trên đây là những thông tin mà nha khoa My Auris đã giải đáp những thắc mắc cũng như giá cả niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền. Để có thể thực hiện niềng răng 1 hàm trên hay không cần phải đến trực tiếp nha khoa để thăm khám sức khỏe răng miệng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị với trường hợp sức khỏe răng miệng của bạn. 

Kim Dung

chat zalo
messenger