Chi phí niềng răng một hàm bao nhiêu?

chi phí niềng răng một hàm

Chi phí niềng răng một hàm chính xác là bao nhiêu và trường hợp niềng răng 1 hàm có hiệu quả không? Bên cạnh đó, niềng răng 1 hàm là khắc phục các tình trạng răng thưa, hô, móm hoặc răng không đều. Để lấy lại nụ cười rạng rỡ, tự tin và tiết kiệm chi phí. Vì vậy, để hiểu rõ chi tiết, mời bạn đọc những thông tin hữu ích dưới đây để tìm hiểu chi phí khi thực hiện chỉnh nha một hàm 

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả hay không?

Niềng răng một hàm là phương pháp có tác dụng giúp răng điều chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm, cải thiện khớp cắn và tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt, tái tạo nụ cười. Niềng răng 1 hàm chỉ thực hiện trong một số trường hợp răng sai lệch nhẹ. Tuy vậy, để áp dụng phương pháp niềng răng 1 hàm bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định niềng răng 1 hàm, như: 

 • Niềng răng khấp khểnh nhẹ: Là khi răng mọc không theo phương thẳng đứng chỉ cần áp dụng phương pháp niềng răng để có sự tương quan giữa hai hàm vẫn ăn khớp thì có thể niềng răng 1 hàm. 
 • Tình trạng răng thưa ở một hàm và hàm còn lại đều đặn.

Trường hợp niềng răng sử dụng lực kéo của mắc cài giúp răng di chuyển, đồng nghĩa làm thay đổi khớp cắn. Nên niềng răng 1 hàm sẽ khó hơn khi thực hiện niềng răng toàn hàm.

chi phí niềng răng một hàm
Niềng răng một hàm như thế nào?

Chi phí niềng răng một hàm có giá bao nhiêu?

chi phí niềng răng một hàm
Chi phí niềng răng 1 hàm

Tương tự phương pháp niềng răng hai hàm (niềng răng toàn hàm), chi phí niềng răng một hàm cũng dựa vào các yếu tố như: tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ sai lệch khớp cắn, phương pháp niềng răng, độ tuổi niềng răng và tay nghề bác sĩ. Để tránh tình trạng “đoán già đoán non”, bạn cần đến trực tiếp nha khoa để nhận sự hỗ trợ của bác sĩ chỉnh nha. Ngoài ra, bạn được kiểm tra sức khỏe răng miệng và từ đó bác sĩ đưa ra hướng điều trị đồng thời bạn có thể nắm được chi phí điều trị chính xác.

Chi phí niềng răng 1 hàm sẽ rẻ hơn một chút so với phương pháp niềng răng hai hàm. Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn phương pháp niềng răng Invisalign thì chi phí niềng răng sẽ không thay đổi. 

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MỘT HÀM TẠI MY AURIS 
Dịch vụ  Chi phí dao động  Đơn vị 
Niềng răng mắc cài kim loại (1 hàm) 20.000.000 VNĐ Gói 
Niềng răng mắc cài sứ (1 hàm) 22.000.000 VNĐ Gói
Niềng răng mắc cài pha lê (1 hàm) 25.000.000 VNĐ  Gói
Niềng răng Invisalign  80.000.000 –   120.000.000 Trọn gói
Niềng răng iWay 70.000.000 – 100.000.000 Trọn gói
Niềng răng 3D Clear Aligner  55.000.000 – 60.000.000 Trọn gói

Các chuyên gia nha khoa khuyên rằng bạn nên niềng răng toàn hàm để mang lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn. Vì khi bạn sử dụng niềng răng 1 hàm sẽ gặp không ít khó khăn như sai lệch khớp cắn hoặc thậm chí bạn sẽ tốn thêm chi phí khi niềng răng 1 hàm tại những phòng khám không uy tín, chất lượng.

Niềng răng một hàm có gì khác biệt so với niềng răng toàn hàm

chi phí niềng răng một hàm
Điểm khác biệt giữa niềng răng 1 hàm và niềng răng toàn hàm

Mục đích của việc niềng răng, không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn cải thiện đến khớp cắn về các hoạt động ăn nhai. Vì thế đa số các trường hợp niềng răng nên thực hiện niềng răng hai hàm để đạt hiệu quả tốt hơn. Niềng răng còn giúp bạn khắc phục được các khuyết điểm hô móm thưa lệch lạc. Sau khi bạn tháo niềng bạn sẽ khắc phục được tình trạng răng lệch lạc, hô, móm. 

Vậy niềng răng 1 hàm có gì khác biệt so với niềng răng toàn hàm 

Niềng răng một hàm 

Ưu điểm

 • Tiết kiệm được chi phí thực hiện so với phương pháp niềng răng toàn hàm.
 • Thời gian niềng răng nhanh chóng.
 • Cảm thấy thoải mái khi niềng răng 1 hàm

Hạn chế 

 • Dễ xảy ra tình trạng sai lệch khớp cắn khi niềng răng 1 hàm 
 • Cần đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha một hàm

Niềng răng toàn hàm 

Ưu điểm 

 • Dễ dàng thực hiện trong các trường hợp sai lệch khớp cắn do xương hàm.
 • Hiệu quả niềng răng nhanh chóng

Hạn chế 

 • Bạn cần đến nha khoa thường xuyên để siết lực của mắc cài 
 • Cảm giác khó chịu trong thời gian đầu niềng răng 
 • Tính thẩm mỹ không cao khi áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Trên đây là những ưu điểm và hạn chế giữa phương pháp niềng răng 1 hàm và niềng răng toàn hàm nhằm giúp bạn hiểu được chức năng cụ thể. Tuy nhiên, vẫn không ít khách hàng nghĩ rằng việc niềng răng 1 hàm sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian. Tuy nhiên trên thực tế, niềng răng 1 hàm bạn cần phải chi trả khoảng 80% cho tổng chi phí niềng răng hai hàm.

Vì thế, để chính xác bạn niềng răng 1 hàm được không, bạn cần phải thăm khám qua các bước thật chi tiết, từ đó bác sĩ sẽ phân tích tình trạng răng của bạn. Phần lớn các chuyên gia về niềng răng nên khuyên niềng răng toàn hàm để ngăn chặn quá trình sai lệch sau khi niềng một cách triệt để nhất.

Niềng răng một hàm hiệu quả tại tphcm?

chi phí niềng răng một hàm
Tìm địa chỉ nha khoa uy tín tại My Auris

Bên cạnh mối quan tâm niềng răng 1 hàm, mọi người cần lưu ý khi lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện để tránh “tiền mất tật mang”. Việc thực hiện tại nha khoa uy tín bạn sẽ tránh được một số biến chứng và ảnh hưởng đến kết quả sau này. 

Tại nha khoa My Auris là điểm đến của nhiều khách hàng có mong muốn cải thiện các khuyết điểm về răng. Thêm vào đó, đội ngũ bác sĩ tại đây được đào tạo tại các trường ĐH Y dược có tiếng trong nước và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Song song đó, để hỗ trợ các bác sĩ điều trị nha khoa My Auris đầu tư các trang thiết bị, máy móc nhằm quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và an toàn.

Ngoài ra, nha khoa My Auris còn có chính sách trả góp với lãi suất 0% nhằm hỗ trợ những khách hàng có điều kiện kinh tế hạn chế. Đặc biệt, My Auris luôn hướng đến các trải nghiệm dịch vụ và chăm sóc tận tâm nhằm đem đến sự hài lòng của Qúy khách hàng.

Từ bài viết chi phí niềng răng một hàm bao nhiêu sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger