Niềng răng thưa trong suốt – 4 lý do khiến chi phí đắt

Niềng răng thưa trong suốt - 4 lý do khiến chi phí đắt

Răng thưa có thể khiến cho khuôn mặt bạn mất đi tính thẩm mỹ, đồng thời nếu không điều trị còn làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng. Do đó niềng răng chính là cách khắc phục tình trạng nhanh chóng. Niềng răng thưa trong suốt là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Mọi thông tin về phương pháp sẽ được nha khoa My Auris thông tin đến bạn thông qua bài viết sau.

Niềng răng thưa trong suốt là phương pháp gì?

Niềng răng thưa trong suốt là phương pháp được giới chuyên môn đánh giá cao về tính hiện đại, khả năng mang lại thẩm mỹ cao. Nếu khi sử dụng các loại khí cụ truyền thống có mắc cài, dây cung thì niềng trong suốt sẽ sử dụng các loại khay niềng, dựa vào mẫu hàm của bạn. Tuy vào tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định có khay niềng trong suốt từ 20 đến 40 khay. Sau mỗi 2 tuần sẽ cần thay khay mới, lúc này răng sẽ dịch chuyển được 0.22mm. Niềng răng trong suốt có thẩm mỹ cao vì các khay niềng được làm từ chất liệu trong suốt. Khi đeo lên răng người đối diện sẽ khó phát hiện ra. Không những vậy phương pháp còn vô cùng tiện lợi, bạn có thể dễ dàng tháo lắp ngay tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ.

Niềng răng thưa trong suốt là phương pháp gì?
Niềng răng thưa trong suốt là phương pháp gì?

Thực hiện niềng răng thưa có nhanh không?

Trong thực tế, khi thực hiện niềng răng thưa trong suốt ở mỗi người bệnh sẽ khác nhai. Do thời gian chỉnh nha cũng không giống nhau. Trung bình thời gian điều trị sẽ cần kéo dài từ 1 đến 2 năm. Bên cạnh đó, còn tùy vào trình độ chuyên môn của bác sĩ, cơ sở nha khoa thực hiện, quá trình chăm sóc răng miệng mà thời gian điều trị của bạn sẽ được rút ngắn hay kéo dài. Vì vậy, khi muốn niềng răng chỉnh nha, bác cần gặp trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông qua kết quả chụp phim mà bác sĩ có thể xác định chính xác tình trạng cụ thể, đưa ra phác đồ điều trị và có khả năng phán đoán chính xác thời gian chỉnh nha niềng răng. Trong quá trình điều trị, bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn để có được kết quả chỉnh nha như mong muốn. Ngoài ra, bạn cần có được một chế độ ăn uống hợp lý, đừng cố ăn nhai những món ăn quá cứng, quá dai gây ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển của hàm răng. Bỏ qua các thói quen xấu như nghiến răng, cắn móng tay. Hạn chế đồ có cồn, chất kích thích trong quá trình niềng. Nếu hạn chế được những điều trị, chắc chắn thời gian chỉnh nha của bạn sẽ được rút ngắn mà diễn ra một cách nhanh chóng. Đảm bảo tính thẩm mỹ như mong muốn của khách hàng.

Thực hiện niềng răng thưa có nhanh không?
Thực hiện niềng răng thưa có nhanh không?

Chi phí thực hiện niềng răng thưa trong suốt là bao nhiêu?

Trung bình chi phí niềng răng thưa trong suốt sẽ dao động trong khoảng từ 25tr đến 100tr. Chi phí thực hiện điều trị cho một ca niềng răng thưa trong suốt sẽ khá cao, nếu so sánh mức phí điều trị với niềng răng bằng mắc cài. Tuy nhiên, với khả năng đảm bảo tính thẩm mỹ cao, linh hoạt tháo lắp một cách dễ dàng, mang lại hiệu quả cao an toàn cho người dùng. Tùy vào tình trạng sai lệch khớp cắn của bạn nặng hay nhẹ. Mặt khác chi phí sẽ có thể phát sinh thêm nếu bạn mắc các bệnh lý sau khi khám tổng quát phát hiện được. Cụ thể bảng giá niềng răng thưa bằng khay niềng trong suốt như sau:

Khay niềng iWay Số lượng khay  Chi phí áp dụng  Thời gian niềng răng
1 – 10 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20  36.000.000 6 – 12 tháng
21 – 30  56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40  72.000.000 18 – 24 tháng
> 40 100.000.000  > 24 tháng
Chi phí thực hiện niềng răng thưa trong suốt là bao nhiêu?
Chi phí thực hiện niềng răng thưa trong suốt là bao nhiêu?


Lý do niềng răng trong suốt luôn mắc hơn các phương pháp khác

Lý do khiến cho niềng răng thưa trong suốt có phần đắt hơn so với các phương pháp chỉnh nha khác như mắc cài kim loại, mắc cài sứ. Bởi phương pháp niềng răng có khả năng cải tiến, người bệnh có thể thuận tiện nhất trong quá trình niềng, đảm bảo được độ an toàn cũng như yếu tố thẩm mỹ cao.

Lý do niềng răng trong suốt luôn mắc hơn các phương pháp khác
Lý do niềng răng trong suốt luôn mắc hơn các phương pháp khác

Bên cạnh đó, niềng răng trong suốt cũng là kỹ thuật áp dụng được máy móc hiện đại trong sản xuất. Dưới đây lý do khiến việc niềng răng trong suốt sẽ có giá thành cao hơn những phương pháp thông thường.

 • Áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại: Để sản xuất được các khay niềng đúng với khuôn hàm người bệnh, đòi hỏi công ty sản xuất thiết bị cần có đội ngũ chuyên môn cao. Có trang bị những trang thiết bị hiện đại để phục vụ chế tác khay niềng.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ tốt: Để có được tính thẩm mỹ cao, những khay niềng trong suốt cần mang lại độ tự nhiên. Đây cũng chính là yếu tố chính gây ảnh hưởng đến giá niềng răng thưa trong suốt.
 • Hiệu quả chỉnh nha niềng răng cao: Niềng răng với các khay niềng trong suốt không những đảm bảo tốt tính thẩm mỹ mà còn hiệu quả cao nhất sau khi tháo niềng.
 • Mức phí phục vụ chế tác khay niềng: Khay niềng trong suốt được sản xuất bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao. Quá trình vận chuyển cũng góp phần làm phương pháp điều trị tăng thêm chi phí, do đó mức giá khi khách hàng thực hiện có phần nhỉnh hơn các phương pháp khác.

Lưu ý khi thực hiện điều trị chỉnh nha niềng răng thưa

Các bác sĩ trực thuộc nha khoa My Auris khuyên rằng, khi bạn niềng răng thưa trong suốt thì cần lưu ý những điểm sau để duy trì được kết quả một cách lâu dài.

Lưu ý khi thực hiện điều trị chỉnh nha niềng răng thưa
Lưu ý khi thực hiện điều trị chỉnh nha niềng răng thưa
 • Đeo khay niềng trong suốt liên tục, ít nhất 22h/ngày. Mục đích giúp răng dịch chuyển tốt, không làm gián đoạn quá trình này để đạt được kết quả cuối cùng được tốt nhất.
 • Không nên sử dụng các loại bàn chải có lông cứng, thay vào đó sử dụng bàn chải lông mềm, có kích thước vừa miệng để không làm tổn thương đến men răng.
 • Sau khi đánh răng, bạn cũng nên súc miệng thêm với nước muối để loại bỏ hết các loại vi khuẩn cũng như các mảng bám còn sót lại.
 • Không được sử dụng tăm xỉa răng vì có thể làm dịch chuyển răng, gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.
 • Loại bỏ các thói quen xấu như mút tay, cắn móng tay, đẩy lưỡi,…. Vì những thói quen này sẽ làm mòn và mẻ răng.
 • Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin, protein. Đồng thời cần hạn chế những loại thực phẩm chứa nhiều đường, quá lạnh, nóng,…
 • Không hút thuốc lá và sử dụng các loại chất kích thích, có chứa cồn vì nó làm gián đoạn thời gian điều trị chỉnh nha của mỗi người.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo về kỹ thuật niềng răng thưa trong suốt. Bạn cần tham khảo mức chi phí, tới gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Thông qua đó, bạn cũng biết được chính xác mức chi phí điều trị cho tình trạng của mình. Mỗi cơ sở sẽ có mức chi phí khác nhau, vì vậy hãy tham khảo kỹ để có được mức chi phí niềng răng phù hợp với khả năng kinh tế của bạn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger