[TƯ VẤN] Chi phí và thời gian niềng răng hàm trên?

[TƯ VẤN] Chi phí và thời gian niềng răng hàm trên?

Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục các khuyết điểm sai lệch của răng. Từ đó, đem đến tính thẩm mỹ và cải thiện ăn nhai tốt hơn. Hầu như khi niềng răng đều niềng cả hai hàm để hiệu quả về thẩm mỹ, khớp cắn chuẩn hơn. Vậy niềng răng hàm trên có được không, chi phí và thời gian niềng răng hàm trên như thế nào, hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Như thế nào là niềng răng hàm trên?

Niềng răng 1 hàm trên là quá trình sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung, khay niềng trong suốt,… để tác động lực nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Thay vì niềng cả 2 hàm thì chỉ thực hiện cho 1 hàm trên. 

Tuy nhiên, chỉ niềng răng 1 hàm sẽ dễ gặp nhiều vấn đề do đó đòi hỏi bác sĩ phải thăm khám thật kỹ. Đặc biệt, bác sĩ phải có kỹ thuật, chuyên môn và giỏi kinh nghiệm. 

Như thế nào là niềng răng hàm trên?
Như thế nào là niềng răng hàm trên?

Việc niềng răng 1 hàm có thể tiết kiệm chi phí và thời gian niềng răng nhiều hơn so với niềng răng cả 2 hàm. 

Niềng răng 1 hàm trên có được không? 

Niềng răng 1 hàm trên có được không là thắc mắc của nhiều người. Theo các chuyên gia răng hàm mặt, niềng răng 1 hàm vẫn có thể thực hiện đối với các trường hợp răng mọc lệch, lộn xộn chỉ ở 1 hàm mà hàm còn lại tương đối chuẩn về khớp cắn. 

Tuy nhiên, sẽ có nhiều vấn đề xảy ra nên cần được thăm khám và tuân thủ chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ. 

Nhìn chung, các bác sĩ chỉnh nha thường khuyến cáo nên niềng răng 2 hàm thay vì 1 hàm để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ, ăn nhai, chuẩn khớp cắn hơn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Một số trường hợp có thể niềng răng 1 hàm trên: 

 • Răng hô, móm ở hàm trên với mức độ nhẹ 
 • Răng thưa, lệch lạc, không đều, hay mọc không đúng vị trí ở hàm trên
 • Sai lệch khớp cắn nhẹ ở hàm trên 
Niềng răng 1 hàm trên có được không? 
Niềng răng 1 hàm trên có được không?

Chi phí và thời gian niềng răng hàm trên 

Chi phí và thời gian niềng răng có sự khác biệt ở mỗi người bởi do nhiều yếu tố khác tác động. Việc tìm hiểu từng yếu tố về thời gian và chi phí niềng răng hàm trên giúp mọi người dễ dàng nắm bắt hơn. 

Thời gian niềng răng hàm trên bao lâu? 

Cũng như niềng răng 2 hàm, thời gian niềng răng 1 hàm trên ở mỗi người mỗi khác và phụ thuộc vào nhiều yếu tố: 

 • Tình trạng răng thực tế: mức độ răng lệch lạc nhẹ, cân đối với hàm dưới có thời gian niềng răng ngắn hơn. 
 • Độ tuổi niềng răng: niềng răng càng sớm sẽ càng rút ngắn thời gian niềng và mức độ hiệu quả cao. Bởi giai đoạn 12-17 tuổi, răng và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển còn mềm dễ dàng nắn chỉnh. 
 • Phương pháp niềng răng: mỗi phương pháp niềng răng có ưu nhược điểm riêng biệt. Từ đó, thời gian niềng răng cũng khác nhau. Thông thường, niềng răng mắc cài sử dụng nguyên lý hoạt động truyền thống tạo lực mạnh và đều giúp kéo chỉnh răng nhanh hơn niềng răng trong suốt. 
 • Tay nghề bác sĩ: niềng răng 1 hàm trên đòi hỏi tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ rất nhiều. Nếu bác sĩ giỏi sẽ điều chỉnh răng nhanh, kiểm soát lực tốt và cân đối với hàm dưới.
 • Chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng và ăn uống: việc ăn quá nhiều thực phẩm cứng, dai, có thể làm bung mắc cài cản trở quá trình chỉnh nha hay thường xuyên ăn thực phẩm giàu đường, tinh bột, acid,… mà không vệ sinh kỹ sẽ khiến cho mảng bám, thức ăn vụ tích tụ tạo điều kiện cho xâm nhập và gây bệnh lý. 
Thời gian niềng răng hàm trên bao lâu? 
Thời gian niềng răng hàm trên bao lâu?

Nhìn chung, dù niềng răng 2 hàm hay 1 hàm thì thời gian niềng răng cũng như nhau, không thể rút ngắn được, trung bình kéo dài từ 18-24 tháng. Bởi dù niềng răng 1 hàm vẫn phải trải qua đầy đủ quá trình, giai đoạn của chỉnh nha. 

Chi phí niềng răng hàm trên bao nhiêu?

Chi phí niềng răng hàm trên được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, chi phí này có sự khác biệt và chênh lệch ở mỗi nha khoa, mỗi khách hàng. Bởi chi phí niềng răng còn do nhiều yếu tố khác tác động như sau: 

 • Mức độ sai lệch: các trường hợp nhẹ, dễ dàng nắn chỉnh sẽ có chi phí thấp hơn các trường hợp nặng. 
 • Phương pháp niềng răng: hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng chính: niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Trong đó, niềng răng trong suốt có nhiều loại, mỗi loại có chi phí khác nhau nhưng nhìn chung khá cao hơn so với các loại mắc cài. Trong niềng răng mắc cài, chi phí mắc cài tự đóng, pha lê/ sứ cao hơn mắc cài kim loại thông thường. 
 • Sức khỏe răng miệng: trường hợp răng mắc bệnh lý cần điều trị sẽ tốn chi phí nhiều hơn. 
 • Nha khoa uy tín, chất lượng: các nha khoa đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng sẽ có mức giá dịch vụ cao hơn các nha khoa không đảm bảo. Tuy nhiên, còn tùy thời điểm nha khoa áp dụng chương trình khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng thì có mức giá ưu đãi, tiết kiệm hơn giá niêm yết. 
 • Các chi phí khác: chi phí nhổ răng, nếu trường hợp răng quá khít cần nhổ để tạo khoảng cách cho các răng còn lại dễ dàng dịch chuyển, hay chi phí nong hàm, chi phí hàm duy trì,… 
Chi phí niềng răng hàm trên bao nhiêu?
Chi phí niềng răng hàm trên bao nhiêu?

Thế nên, để biết chính xác chi phí và thời gian niềng răng hàm trên, mỗi khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa tìm hiểu, tham khảo, và được bác sĩ tư vấn cụ thể, phù hợp với tình trạng nhất. 

Sau đây là bảng giá niềng răng tại nha khoa My Auris cho niềng răng 1 hàm và 2 hàm mà mọi người có thể tham khảo: 

Niềng răng mắc cài kim loại  Cấp độ 1 hàm 2 hàm Vật liệu nâng cấp 
Mắc cài kim loại tự động  Mắc cài sứ  Mắc cài sứ tự động 
Mắc cài thường  1 20.000.000 30.000.000 +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000
Mắc cài thường  2 25.000.000  35.000.000 +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000
Mắc cài thường  3 30.000.000 40.000.000  +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000

Bảng giá dịch vụ niềng răng mắc cài 

Niềng răng trong suốt Số lượng khay  Chi phí Thời gian điều trị 
Iway 1-10 25.000.000 3 – 6 tháng
Iway 11-20 36.000.000 6 – 12 tháng
Iway 21-30 56.000.000 12- 18 tháng
Iway 31-40 72.000.000 18 – 24 tháng
Iway Trên 40 100.000.000 > 24 tháng
Invisalign  Tối đa 7 60.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Tối đa 14 80.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Tối đa 26  100.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Không giới hạn  120.000.000  Theo chỉ định của bác sĩ

Bảng giá dịch vụ niềng răng trong suốt 

Trong đó, niềng răng trong suốt Iway là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay niềng được nghiên cứu và sản xuất bởi Trung Tâm Chỉnh Răng Iway Club. Bộ khay niềng được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của mỗi người. Vì thế iWay Club có thể chủ động điều chỉnh và cải tiến thiết kế khay niềng nhanh chóng để mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều phù hợp và chỉnh chu nhất. Hiện nay, khay niềng được sản xuất và cung cấp đến nha khoa My Auris giúp khách hàng chỉnh nha với mức giá tiết hơn so với các loại khay niềng khác. 

Ngoài ra, iWay Club còn sử dụng phần mềm giả định My way check định vị chính xác giúp khách hàng xem trước được kết quả. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết về chi phí và thời gian niềng răng hàm trên, mọi người có thêm kiến thức và kinh nghiệm cho mình. Hãy liên hệ với nha khoa My Auris ngay để được tư vấn, giải đáp chi tiết nhất nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger