Có nên niềng răng vô hình giá rẻ hay không?

niềng răng vô hình giá rẻ

Niềng răng vô hình là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng nhất nhờ mang lại kết quả thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Với những ưu điểm vượt trội thì khay niềng trong suốt khắc phục các nhược điểm niềng răng truyền thống. Kèm theo đó chi phí thực hiện cao. Tuy vậy, nhiều người sẽ lựa chọn phương pháp niềng răng vô hình giá rẻ. Có nên niềng răng giá rẻ không? Tác hại như thế nào? 

Niềng răng vô hình – Những điều bạn cần biết 

Niềng răng vô hình được biết đến với tên gọi niềng răng không mắc cài. Đây là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và tối ưu nhất. Người niềng sẽ sử dụng toàn bộ khay niềng trong suốt quá trình chỉnh nha và được thiết kế riêng biệt theo khuôn hàm. Vì thế, khay niềng vô hình có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Tính thẩm mỹ cao: Vì khay niềng mắc cài làm bằng chất liệu nhựa trong suốt. Nhờ thế, khi đeo niềng nên người đối diện khó nhận diện ra khay niềng.
  • Kiểm soát răng dịch chuyển: Trong mỗi giai đoạn, bạn có thể sử dụng những khay niềng khác nhau phù hợp với tình trạng răng mà bác sĩ đã lên phác đồ điều trị. Trong quá trình điều trị, mỗi người sẽ phải đeo từ 20 – 40 khay niềng và mang đủ 22 tiếng để răng dịch chuyển theo đúng tiến độ.
  • Tháo lắp dễ dàng: Không như niềng răng mắc cài, khay niềng không sử dụng các khí cụ nha khoa. Nhờ đó, khi niềng răng vô hình bạn sẽ hạn chế các nguy cơ bệnh lý viêm nhiễm trong khoang miệng như sâu răng, viêm lợi,…và viêm nha chu.
  • Thoải mái, an toàn: Niềng răng mắc cài thường xảy ra các trường hợp bung, tuột mắc cài. Khay niềng trong suốt có bề mặt nhựa mịn, và khay niềng được làm từ nhựa chuyên dụng nên phù hợp với môi trường khoang miệng. 
  • Rút ngắn số lần tái khám: Khi niềng răng vô hình, bạn sẽ nhận được một loạt khay niềng từ đầu cho đến khi kết thúc. Thông thường tái khám chỉ 3 – 4 tháng/lần và mỗi lần tái khám cũng nhanh.
niềng răng vô hình giá rẻ
Niềng răng vô hình là gì? 

Giá niềng răng vô hình bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng chính là yếu tố mang tính quyết định xem có nên niềng răng hay không? Với những lợi ích cũng như hiệu quả mà khay niềng mang lại. Vì thế, bạn phải bỏ ra một chi phí không hề nhỏ. 

CHỈNH NHA TRONG SUỐT TẠI MY AURIS
Chỉnh nha trong suốt Số lượng Giá thành (vnđ) Thời gian
iWay Club
1 -10 step 25.000.000 3 – 6 tháng
11 – 20 step 36.000.000 6 -12 tháng
21 – 30 step 56.000.000 12 – 18 tháng
31 – 40 step 72.000.000 18 – 24 tháng
Trên 40 step 100.000.000 > 24 tháng
Invisalign
Tối đa 7 step 60.000.000 theo chỉ định của bác sĩ
Tối đa 14 step 80.000.000 theo chỉ định của bác sĩ
Tối đa 26 step 100.000.000 theo chỉ định của bác sĩ
Không giới hạn 120.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ

Chi phí niềng răng vô hình thường cao hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa có áp dụng chính sách trả góp tại các cơ sở nha khoa.

niềng răng vô hình giá rẻ
Có nên niềng răng vô hình giá rẻ?

Có nên niềng răng vô hình giá rẻ không?

Niềng răng vô hình giá rẻ luôn thu hút những khách hàng có mức thu nhập trung bình, đồng thời đánh trúng tâm lý để sở hữu một hàm răng đều đẹp mà không tốn nhiều chi phí. Nên các địa chỉ nha khoa hiện nay kém chất lượng và xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Theo đó, bản chất niềng răng vô hình giá rẻ có thể do: chất lượng khay niềng kém chất lượng, bác sĩ chưa có tay nghề và chuyên môn kém,.. Thậm chí, một số nơi niềng răng vô hình giá rẻ ở giai đoạn chỉnh nha để câu kéo khách hàng. Những trong quá trình thực hiện sẽ phát hiện thêm nhiều chi phí khác khiến tổng chi phí cao hơn so với dự kiến.

Thực tế, nếu bạn niềng răng giá rẻ có chi phí thấp mà không quan tâm đến tay nghề bác sĩ, vật liệu khay niềng trong suốt thì bạn có nguy cơ gặp phải các trường hợp dưới đây:

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng: Nhiều trường hợp niềng răng trong suốt giá rẻ, kèm theo đó khay niềng kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Có thể gây ra các trường hợp dị ứng, viêm loét, hôi miệng hoặc thậm chí là khiến răng bị xô lệch nghiêm trọng.
  • Khuôn mặt bị biến dạng: Do niềng răng sai kỹ thuật và sai quy định, chẳng những không cải thiện khuyết điểm răng miệng, mà còn ảnh hưởng đến khuôn mặt như biến dạng.
  • Mất răng sớm: Chỉnh nha ở các phòng khám có chi phí niềng răng giá rẻ có thể được thực hiện bác sĩ có kỹ thuật kém, thiếu kinh nghiệm. Dẫn đến quá trình niềng răng thất bại, về lâu dài mắc một số bệnh lý và tăng nguy cơ chết tủy như răng lung lay hoặc mất răng sớm hơn so với bình thường.
niềng răng vô hình giá rẻ
Chi phí niềng răng có đi đôi với chất lượng chỉnh nha không?

Chi phí niềng răng có đi đôi với chất lượng chỉnh nha không?

Phương pháp niềng răng là kỹ thuật nha khoa khó cần phải đòi hỏi phải có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Mới có thể lập kế hoạch chỉnh nha điều chỉnh răng một cách toàn diện. Nhờ vào độ chính xác cao khi chỉnh nha mới có thể đem lại kết quả tối ưu. Đặc biệt, sau khi chỉnh nha, không chỉ giúp bạn có một hàm răng đều đẹp mà khớp cắn chuẩn, gương mặt hài hòa. Đồng thời, đảm bảo tỷ lệ thẩm mỹ mũi – môi – cằm.

Tuy vậy, để kết quả niềng răng hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn nha khoa uy tín và có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, trang thiết bị tân tiến. Kèm theo đó, chi phí chỉnh nha sẽ cao hơn nhưng hiệu quả chỉnh nha lâu dài. Trường hợp, nếu bạn không lựa chọn địa chỉ nha khoa không đúng với kế hoạch hoặc thời gian đeo niềng sẽ kéo dài hơn so với dự kiến. Dẫn đến kết quả đeo niềng không mang lại hiệu quả cao.

Vì thế, để quá trình niềng răng chất lượng, đầu tiên bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín. Đầu tiên, bạn lựa chọn bác sĩ chỉnh nha giỏi và đã thực hiện đa dạng các trường hợp về khớp cắn để lập kế hoạch điều trị tốt nhất. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm nhất dành cho bạn.

Tại nha khoa My Auris, bạn có thể tin tưởng và lựa chọn để bắt đầu lại hành trình tìm kiếm lại nụ cười. Tại đây, các bác sĩ chỉnh nha được đào tạo bài bản tại các trường ĐH Y dược có tiếng trong nước. Và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị niềng răng trong suốt và mắc cài. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về niềng răng giá rẻ cũng như chi phí thực hiện khi lựa chọn niềng răng trong suốt. Từ đó, bạn tránh những trường hợp “tiền mất tật mang” khi điều trị tại các cơ sở kém uy tín. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết. 

Kim Dung

chat zalo
messenger