Niềng răng sắt giá bao nhiêu tiền? 4 trường hợp nên làm

Niềng răng sắt giá bao nhiêu tiền? 4 trường hợp nên làm

Niềng răng sắt hay còn được giới chuyên môn gọi với tên là niềng răng mắc cài kim loại. Hình thức niềng răng truyền thống nhất, được nhiều người áp dụng trong chỉnh nha từ trước đến nay. Trong bài viết này, Nha khoa My Auris sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết về niềng răng sắt giá bao nhiêu, trường hợp nào nên thực hiện và kỹ thuật có các ưu nhược điểm nào cần lưu ý!

Mục Lục

Giải đáp niềng răng sắt giá bao nhiêu tiền?

Giải đáp niềng răng sắt giá bao nhiêu tiền?
Giải đáp niềng răng sắt giá bao nhiêu tiền?

Việc niềng răng sắt giá bao nhiêu tiền hay ở bất kỳ phương pháp nào sẽ luôn được người bệnh đánh giá nhằm lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất cho bản thân. Trong thực tế, các bác sĩ cũng cho biết phương pháp chỉnh nha tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau như:

 • Tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của hàm răng: Với hàm răng có mức độ xô lệch nhẹ thì chi phí điều trị chỉnh nha sẽ có phần rẻ hơn so với những trường hợp răng miệng nặng.
 • Các vấn đề răng miệng khác của người bệnh: Nếu người bệnh gặp phải những bệnh lý về răng miệng, người bệnh cũng cần được bác sĩ tiến hành điều trị trước khi niềng, điều này vô tình làm cho chi phí niềng răng của bạn cao hơn so với dự đoán ban đầu.
 • Kỹ thực thực hiện và loại mắc cài sử dụng trong điều trị: Niềng răng sắt bao nhiêu tiền, thực tế sẽ có chi phí thấp hơn so với các loại mắc cài tự đóng. Trong khi đó, kỹ thuật niềng với mắc cài mặt trong, chi phí cũng cao hơn so với phương pháp niềng răng thông thường.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo qua việc niềng răng sắt giá bao nhiêu tại cơ sở nha khoa My Auris: 

 • Niềng răng mắc cài kim loại thường: 25.000.000 – 35.000.000 VND (Mức độ từ 1 đến 3)
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa: 35.000.000 – 45.000.000 VND (Mức độ từ 1 đến 3)

Mặt khác, về chi phí niềng răng sẽ không cố định. Vì vậy, trước khi thực hiện bất kỳ thủ thuật niềng răng nào, bạn cũng nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ, được tư vấn để tránh tiền mất tật mang. Đồng thời hãy chỉ thăm khám với các cơ sở nha khoa có độ uy tín cao, chuyên về niềng răng, được các khách hàng đánh giá cao.

Những trường hợp nên thực hiện niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng sắt là phương pháp được giới chuyên môn đánh giá cao về tính hiệu quả, giúp cải thiện các về đề răng miệng. Mặt khác, tùy vào mỗi trường hợp cũng sẽ ảnh hưởng đến niềng răng sắt giá bao nhiêu tiền của mỗi người. Cụ thể:

Những trường hợp nên thực hiện niềng răng mắc cài kim loại
Những trường hợp nên thực hiện niềng răng mắc cài kim loại
 • Răng hô: Còn được gọi là vẩu, một khuyết điểm về răng thường gặp ở nhiều người. Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tình trạng này còn gây nhiều khó khăn trong ăn nhai. Do đó, niềng răng kim loại sẽ mang lại lực nắn chỉnh vừa phải, đảm bảo khớp ăn ổn định và thẩm mỹ cao.
 • Răng móm: Dạng sai khớp cắn, trong đó sai lệch tương quan giữa hàm dưới so với hàm trên. Chính xác hơn là khớp cắn có dạng cung răng hàm dưới phủ ngoài hàm trên. Khi niềng, sẽ là giải pháp nắn chỉnh hiệu quả, khắc phục khớp cắn ngược.
 • Răng thưa: Tình trạng có những kẽ hở giữa các răng, nằm cách xa nhau trên cung hàm. Gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong ăn nhai. Đặc biệt, các mảnh vụn thức ăn dễ bị giắt vào giữa kẽ răng, khó làm sạch được và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Niềng răng sẽ giúp khắc phục những kẽ hở, từ đó quá trình vệ sinh răng miệng của bạn được dễ dàng hơn.
 • Răng lệch lạc: Răng với dấu hiệu mọc chen chúc, gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng không tốt đến tính thẩm mỹ. Những trường hợp này sẽ khiến người bệnh khó ăn nhai,…

Ưu nhược điểm của niềng răng sắt là gì?

Ưu nhược điểm của niềng răng sắt là gì?
Ưu nhược điểm của niềng răng sắt là gì?

Hiện nay, kỹ thuật niềng răng mắc cài sắt trong nha khoa sẽ có hai dạng: Niềng mắc truyền thống và niềng răng mắc cài tự khóa. Hai loại này cũng ảnh hưởng đến niềng răng sắt giá bao nhiêu tiền, tùy vào mong muốn và lựa chọn sử dụng của người bệnh.

 • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: Kỹ thuật sử dụng mắc cài cố định trên răng, sau gắn dây cung vào các mắc cài. Đây là phương pháp sử dụng thun nha khoa để buộc cố định dây cung vào các rãnh mắc cài. Dây thun sẽ có độ đàn hồi tốt nên sẽ hỗ trợ quá trình niềng diễn ra liên tục, ổn định và hiệu quả như mong đợi.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa: Phương pháp còn được gọi là niềng răng mắc cài tự buộc. Kỹ thuật có sự cải tiến từ phương pháp truyền thống. Cụ thể sẽ có hệ thống nắp trượt thay cho dây thun, giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Đảm bảo quá trình niềng được diễn ra liên tục, hạn chế tình trạng giãn thun hay bung sút dây cung không mong muốn.

Ưu điểm nổi bật 

Thực tế, niềng răng bằng sắt sẽ mang lại một số ưu điểm sau:

 • Chi phí chỉnh nha thấp: Kỹ thuật có mức giá chỉnh nha thấp nhất trong tất cả các phương pháp niềng thẩm mỹ hiện nay. Vì loại niềng có thiết kế đơn giản, có độ cứng cao và bền chắc, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.
 • Áp dụng hiệu quả cho những ca khó: Niềng răng mắc cài sắt có sử dụng hệ thống dây cung chắc chắn, lực nắn chỉnh ổn định, liên tục nên áp dụng được cho trường hợp răng hô, lệch lạc ở mức độ khó và phức tạp,…
 • Thời gian điều trị tương đối ngắn: Niềng răng mắc cài sắt sẽ có thể rút ngắn được nhiều thời gian từ 1 đến 6 tháng.
 • Khi thực hiện điều trị, phương pháp sẽ không đòi hỏi việc sử dụng công nghệ cao trong quá trình niềng răng.
 • Bên cạnh đó, cấu trúc dây thun có thể mang nhiều màu sắc, phù hợp sử dụng cho đối tượng là trẻ em.
Nhược điểm cần lưu ý
Nhược điểm cần lưu ý

Nhược điểm cần lưu ý

Sẽ có một số hạn chế khi bạn áp dụng niềng răng mắc cài sắt: 

 • Không đảm bảo tốt tính thẩm mỹ: Hệ thống các mắc cài và dây cung sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, điều này có thể khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Đặc biệt là người làm việc trong môi trường phải giao tiếp nhiều.
 • Gây khó chịu cho người dùng: Khi mới gắn mắc cài, bạn có thể cảm thấy vướng víu, khó chịu,…
 • Dễ bị bung sút mắc cài hay dây cung: Sau khoảng thời gian sử dụng, dây thun trên răng bị giãn dần. Do đó, bạn phải đến nha khoa để kéo chỉnh lại, không làm ảnh hưởng đến quá trình răng dịch chuyển.
 • Mắc cài bằng sắt có thể gây kích ứng nướu, có hại đối với sức khỏe của một số người bị nhạy cảm.

Tóm lại, niềng răng sắt giá bao nhiêu thì nha khoa My AUris đã cung cấp đến bạn. Mức giá phương pháp này tuy rẻ, nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng điều trị (trong trường hợp bạn bị kích ứng). Do đó, hãy thăm khám trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của My Auris, thông qua quá trình kiểm tra, chúng tôi sẽ có hướng xây dựng phác đồ điều trị. Đồng thời đưa ra phương pháp phù hợp với mức giá tương ứng!

Yến Nhi

chat zalo
messenger