Chi phí niềng răng mắc cài kim loại và yếu tố ảnh hưởng

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại và yếu tố ảnh hưởng

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, phương pháp niềng răng truyền thông đã dần được cải tiến thành nhiều phương pháp niềng với mắc cài sứ hay pha lê, nhưng mắc cài kim loại vẫn được đông đảo khách hàng sử dụng. Vậy thực sự chi phí niềng răng mắc cài kim loại là bao nhiêu, có những yếu tố nào làm ảnh hưởng đến mức phí điều trị. Những thông tin mà bạn đang tìm kiếm về phương pháp này sẽ được nha khoa My Auris giải đáp đến bạn qua bài viết sau đây.

Giải đáp chi phí niềng răng mắc cài kim loại là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại hiện nay trên thị trường đang dao động trong khoảng từ 20 đến 40 triệu đồng. Để biết chính xác chi phí niềng răng là bao nhiêu, bạn cần thực hiện xét trên 2 yếu tố chính sau, vì nó là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mà bạn cần bỏ ra.

Lựa chọn phương pháp điều trị

Chi phí điều trị chỉnh nha sẽ phụ thuộc nhiều vào phương pháp niềng răng mà bạn chọn. Mắc cài kim loại tự buộc có thể đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao hơn nên mức phí cũng có phần nhỉnh hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống. Hay thậm chí là phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt lưỡi, với kỹ thuật giấu các mắc cài vào bên trong đảm bảo tính thẩm mỹ cũng có mức phí cao hơn.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại ảnh hưởng từ việc lựa chọn phương pháp
Chi phí niềng răng mắc cài kim loại ảnh hưởng từ việc lựa chọn phương pháp

Vì vậy đây là nguyên nhân dẫn đến chi phí niềng răng sẽ khác với hai phương pháp còn lại. Bạn cần cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.

Sức khỏe răng miệng

Ở mỗi phương pháp niềng răng sẽ có sự phân chia về tình trạng sức khỏe răng miệng với những mức độ khác nhau từ trung bình đến khó hay phức tạp. Điều này làm ảnh hưởng đến chi phí điều trị của mỗi người.

Với những trường hợp phức tạp sẽ cần nhiều thời gian điều trị hơn để răng có thể dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Bác sĩ cũng cần thực hiện nhiều kỹ thuật khác nhau để bạn có thể sở hữu được hàm răng đều đẹp. Vì vậy, chi phí niềng răng  hay bất kỳ loại mắc cài nào, khi áp dụng cũng cần xét về tình trạng sai lệch khớp cắn của răng để bác sĩ tìm ra phương pháp điều trị thích hợp.

Sức khỏe răng miệng
Sức khỏe răng miệng

Tuy nhiên, không phải mức độ nặng nhẹ đều có thể quan sát bằng mắt thường mà đánh giá được. Cần thông qua sự hỗ trợ của nhiều loại máy móc khác nhau như chụp hình X-quang, lấy dấu hàm, chụp hình trong khoang miệng,…Từ những dữ liệu thu thập được mà bác sĩ mới có thể tư vấn chi phí cho bạn.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại hay còn được mọi người gọi với tên là mắc cài inox. Một phương pháp niềng răng chỉnh nha truyền thông, với việc sử dụng một bộ khí cụ bao gồm: Các mắc cài, dây thun và dây cung giúp cố định, tạo ra lực siết ổn định giúp răng dịch chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm.

Theo như đánh giá của các bác sĩ chuyên môn thì phương pháp này có thể mang lại hiệu quả như mong đợi, chỉ từ 1 đến 6 tháng đeo các mắc cài, bạn đã dần nhận thấy được sự thay đổi của răng trên cung hàm. Bên cạnh thắc mắc về mặt chất lượng thì mức phí niềng răng mắc cài bằng kim loại cũng là điều đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Với sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, niềng răng mắc cài kim loại cũng có sự phát triển và biến hóa với nhiều hình thức khác nhau như: Niềng răng mắc cài dạng truyền thống, niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Mỗi phương pháp đều có các ưu và nhược điểm khác nhau.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?
Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Trường hợp cần thực hiện niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp này có thể áp dụng tốt cho những trường hợp cụ thể sau:

Trường hợp cần thực hiện niềng răng mắc cài kim loại
Trường hợp cần thực hiện niềng răng mắc cài kim loại
  • Người có khuyết điểm răng hô, răng mọc chìa ra ngoài.
  • Người có răng móm
  • Răng mọc thưa, khấp khểnh
  • Răng mọc lệch,…

Với mỗi trường hợp, bác sĩ cần thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cho từng người. Vì vậy để thực hiện điều trị bằng niềng răng, bạn nên đến thăm khác trực tiếp với bác sĩ để nhận được tư vấn sao cho phù hợp với sức khỏe cũng như tình trạng của bản thân.

Niềng răng mắc cài kim loại ở nha khoa nào tốt?

Ngoài vấn đề về chi phí bạn cũng cần tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện điều trị. Nhằm mục đích tránh các rủi ro và hạn chế các biến chứng không đang có.

Niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa My Auris
Niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa My Auris

Nha khoa thông minh My Auris đang là một trong những cơ sở nha khoa uy tín tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và thực hiện điều trị. Sở hữu được đội ngũ bác sĩ chuyên môn và giàu kinh nghiệm, đã thực hiện được thành công nhiều ca niềng răng với độ phức tạp cao. Dù tình trạng bạn có như thế nào đều được bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật và đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Để có thể mang lại thành công cho ca điều trị, nha khoa luôn được trang bị những máy móc hiện đại nhằm phục vụ cho quá trình thăm khám được chuẩn xác nhất. Vì thế mà bạn có thể hoàn toàn an tâm điều trị tại My Auris.

Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn giải đáp được các thắc mắc xoay quanh chi phí niềng răng mắc cài kim loại. Thăm khám với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn biết chính xác chi phí và có phác đồ điều trị phù hợp, đem lại kết quả chỉnh nha đẹp như mong đợi.

Yến Nhi

chat zalo
messenger