Chia sẻ niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Chia sẻ niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp giúp chỉnh nha đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Với phương pháp này bạn có thể khắc phục tốt được những khuyết điểm trên răng như: Răng hô, móm, răng mọc khấp khểnh, răng thưa,…Ngoài ra mức chi phí điều trị ở mức hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Để hiểu rõ hơn và tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi niềng răng mắc cài kim loại có đau không. Mời bạn tham khảo các thông tin sau.

Giải đáp câu hỏi niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Câu hỏi niềng răng mắc cài kim loại có đau không, theo chia sẻ của bác sĩ thì khi dây cung hoạt động, được siết để kéo răng sẽ gây ra cảm giác ê buốt và hơi đau nhức. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì đây chỉ là cảm giác diễn ra vào những ngày đầu, sau quen dần bạn sẽ cảm thấy bình thường trở lại. Hơn nữa, phương pháp niềng răng đã được cải tiến rất nhiều nên bác sĩ có đủ khả năng hạn chế tối đa sự đau nhức và đảm bảo kết quả chỉnh nha cho bạn. Điều này chứng minh rằng nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ của khách hàng ngày một tăng cao. Phương pháp niềng răng là một trong những biện pháp có sử dụng đến khí cụ nha khoa để giúp nắn chỉnh răng sao cho chúng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Sau khoảng thời gian đeo niềng bạn có thể sở hữu được hàm răng đều đặn và trắng sáng hơn.

Giải đáp câu hỏi niềng răng mắc cài kim loại có đau không?
Giải đáp câu hỏi niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Quá trình niềng răng sẽ được diễn ra trong khoảng từ 1 đến 2 năm. Lưu ý sẽ có những giai đoạn bạn cảm thấy đau nhức nhẹ như:

Lúc tách kẽ răng

Bước đầu tiên trong giai đoạn niềng răng cần thực hiện để gắn mắc cài. Mục đích của việc tách kẽ răng là để tạo ra các khoảng trống giúp răng có thể di chuyển lúc niềng. Với câu hỏi niềng răng kim loại có đau không? thì sau khi tách kẽ bạn sẽ có cảm giác hơi ê buốt nhẹ, cộm cấn vì chưa quen với cảm giác có mắc cài trong khoang miệng. Tuy nhiên, sau khi đã quen với sự có mặt của niềng răng thì bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu nữa.

Lúc gắn mắc cài được 1 tuần

Có vài người sẽ cảm thấy thoải mái nhưng cũng có người thắc mắc rằng niềng răng có gây đau đớn không? Điều này khá dễ hiểu vì bạn chưa quen với cảm giác đeo niềng và cảm thấy cộm cấn. 

Trong 1 đến 2 tuần đau vừa mới đeo niềng bạn có thể chưa quen với lực kéo của dây cung nên không tránh được tình trạng ê buốt đau nhức. Tuy nhiên mỗi người sẽ có cảm nhận về mức độ đau nhức khác nhau nên có người sẽ không hề trải qua cảm giác này.

Lúc bác sĩ tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển

Niềng răng kim loại có đau không? ở giai đoạn này có thể nhiều bạn bị ám ảnh nhất. Tuy nhiên trong thực tế thì cảm giác đau này không quá lớn hay quá khủng khiếp. Nó vẫn nằm trong khả năng chịu đau của mỗi người bệnh.

Lúc bác sĩ siết răng định kỳ

Giai đoạn bạn tái khám với bác sĩ để được kiểm tra quá trình dịch chuyển của răng. Bác sĩ cũng tiến hành siết răng để răng có để dịch chuyển về đúng vị trí. Quá trình này không quá đau, chỉ hơi ê buốt nhẹ tùy vào cảm nhận của mỗi người.

Vì sao phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được ưa chuộng?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, trong y khoa cũng nhiều phương pháp chỉnh nha hiện đại hơn ra đời. Tuy nhiên việc niềng răng bằng mắc cài kim loại luôn là phương pháp được sự quan tâm và lựa chọn của nhiều khách hàng. 

Vì sao phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được ưa chuộng?
Vì sao phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được ưa chuộng?

Khả năng mang lại kết quả chỉnh nha cao

Niềng răng bằng mắc cài kim loại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, trong đó không thể không kể đến hiệu quả chỉnh nha mà nó có thể mang lại. Biện pháp có thể áp dụng tốt cho người có răng hô, răng mọc lệch lạc và khấp khểnh,…

Điểm đặc biệt là thời gian chỉnh nha có thể diễn ra nhanh chóng, bạn chỉ mất từ 12 đến 18 tháng đã có thể sở hữu được một hàm răng đều đẹp, đối với người có tình trạng răng khuyết điểm nhẹ. Vì những hiệu quả và tính tiện lợi mà nó mang lại.

Về cấu tạo bộ mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên răng, bạn cần đeo niềng liên tục nên việc dịch chuyển của răng cũng diễn ra một cách thuận lợi. Nhờ đó mà có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha nếu so sánh với các phương pháp niềng răng khác.

Có độ chắc chắn và ổn định

Có độ chắc chắn và ổn định
Có độ chắc chắn và ổn định

Khi áp dụng chỉnh nha bằng phương pháp này, bạn có thể hạn chế tốt tình trạng bị bung mắc cài. Giúp gia tăng mức độ ổn định và tính hiệu quả trong suốt quá trình niềng răng thẩm mỹ. Cấu tạo hệ thống mắc cài có độ bám tốt, khó bị gãy vỡ nên tạo điều kiện thuận lợi cho răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Phù hợp cho nhiều đối tượng cần chỉnh nha

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên môn thì mắc cài kim loại có thể áp dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau, từ trẻ em cho đến người lớn mà vẫn đảm bảo tốt hiệu quả và tính an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, phương pháp còn có khả năng cải thiện tốt những khuyết điểm của răng từ mức độ nhẹ cho đến nặng và phức tạp. Đây cũng được biết đến là phương pháp xuất hiện từ lâu và có chi phí hợp lý nhất, phù hợp cho điều kiện kinh tế của người Việt Nam.

Niềng răng bị đau thì nên khắc phục bằng cách nào?

Sau khi tìm hiểu câu trả lời có câu hỏi niềng răng kim loại có đau không thì bạn cần tham khảo qua một vài cách khắc phục sau để hạn chế tình trạng đau nhức và ê buốt khi chỉnh nha thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không và cách khắc phục
Niềng răng kim loại có đau không và cách khắc phục
  • Cần lựa chọn loại mắc cài phù hợp.
  • Tìm đến những nha khoa có độ uy tín cao, sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn với nhiều kinh nghiệm.
  • Chăm sóc răng miệng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ: Hạn chế ăn thức ăn cứng, quá cay hay quá nóng, vệ sinh răng miệng thường xuyên và thăm khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp đến bạn câu hỏi niềng răng mắc cài kim loại có đau không. Việc gặp đau nhức và ê buốt trong quá trình chỉnh nha sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi bạn biết lựa chọn những nha khoa uy tín cao. Thăm khám trực tiếp với đội ngũ bác sĩ có mặt tại nha khoa My Auris để được hỗ trợ và điều trị an toàn, đảm bảo sức khỏe của bạn được tốt nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger