Niềng răng mắc cài thông minh với 5 ưu điểm nổi bật

Niềng răng mắc cài thông minh với 5 ưu điểm nổi bật

Niềng răng mắc cài tự khóa là tên gọi khác của phương pháp niềng răng mắc cài thông minh. Thay vì phải sử dụng dây thun để cố định các mắc cài và phần dây cung như phương pháp niềng răng truyền thông, thì với phương pháp này đã có sự cải tiến là hệ thống nắp trượt tự động. Mời bạn cùng nha khoa My Auris tìm hiểu các thông tin liên quan đến kỹ thuật niềng răng này, từ những ưu điểm nổi bật có thể mang đến cho người sử dụng để bạn có thể lựa chọn được kỹ thuật điều trị phù hợp.

Mục Lục

Tìm hiểu thông tin kỹ thuật niềng răng mắc cài thông minh là gì?

Phương pháp niềng răng mắc cài thông minh là tên gọi khác của mắc cài tự đóng/tự khóa. Chúng cũng có cơ chế hoạt động tương tự như phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống. Chúng được thiết kế dựa trên hệ thống dây cung và các mắc cài nhằm tạo một lực siết ổn định kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Tìm hiểu thông tin kỹ thuật niềng răng mắc cài thông minh là gì?
Tìm hiểu thông tin kỹ thuật niềng răng mắc cài thông minh là gì?

Điểm tiến bộ nhất của niềng răng mắc cài tự khóa là không sử dụng đến dây thun để cố định mắc cài, thay vào đó sử dụng hệ thống nắp trượt tự động giúp dây cung có thể dịch chuyển tự do tại các vị trí rãnh cài.

Đặc trưng của mắc cài tự khóa có thể giúp răng di chuyển liên tục, không gặp phải những trở ngại như tụt dây thun, bung mắc cài như phương pháp niềng truyền thống. Nhờ vào đó mà quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đeo niềng. Bạn sẽ sớm sở hữu được một hàm răng trắng sáng, đều đẹp hơn với nụ cười đầy tự tin.

Niềng răng mắc cài thông minh gồm những phương pháp nào?

Theo chia sẻ của bác sĩ, hiện có hai phương pháp niềng răng mắc cài thông minh mà bạn có thể thăm khám với bác sĩ và lựa chọn một kỹ thuật chỉnh nha phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bản thân:

Niềng răng bằng mắc cài kim loại thông minh

Niềng răng bằng mắc cài kim loại thông minh
Niềng răng bằng mắc cài kim loại thông minh

Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa có cơ chế hoạt động tương tự với phương pháp niềng răng mắc cài thường. Những chiếc mắc cài được làm từ chất liệu inox, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi ở lâu trong môi trường khoang miệng. Không gây kích ứng hay biến đổi chất nào làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Với lực siết răng đều đặn, ổn định mà niềng răng mắc cài kim loại tự đống có thể giúp người bệnh rút ngắn được nhiều thời gian hơn từ 3 đến 6 tháng. Về mặt chi phí sẽ dao động trong khoảng từ 42.000.000 đến 50.000.000 triệu.

Niềng răng bằng mắc cài sứ thông minh 

Niềng răng bằng mắc cài sứ thông minh 
Niềng răng bằng mắc cài sứ thông minh

Niềng răng bằng mắc cài sứ thông minh cũng giống với niềng răng bằng mắc cài kim loại tự đóng. Điểm khác biệt là các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu sắc trắng đục gần giống với màu của răng nên đảm bảo tốt hơn tính thẩm mỹ. Khi bạn niềng răng bằng phương pháp này sẽ không làm lộ mắc cài như phương pháp niềng truyền thống.

Về thời gian chỉnh nha thẩm mỹ cũng mang lại hiệu quả cao hơn, giúp bạn rút ngắn được nhiều thời gian. Đồng thời mức chi phí mà bạn cần bỏ ra khi có nhu cầu chỉnh nha bằng mắc cài sứ thông minh sẽ dao động trong khoảng từ 50.000.000 đến 60.000.000 triệu.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài tự khóa

Phương pháp niềng răng mắc cài thông minh đã dành được sự ưa thích của nhiều khách hàng. Ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng bị thuyết phục bởi phương pháp này nhờ vào những ưu điểm sau:

Khả năng nắn chỉnh răng tốt

Với đặc trưng là tính bền chắc, có khả năng chịu lực tốt nên mắc cài tự khóa mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt hơn hẳn kỹ thuật niềng mắc cài thường. Cụ thể là lực kéo răng đều nên điều chỉnh linh hoạt và phù hợp với tình hình dịch chuyển răng trong thực tế.

Rút ngắn và tiết kiệm được nhiều thời gian đeo niềng

Vì các mắc cài có thiết kế linh hoạt nên giúp quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi và nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian thăm khám thường xuyên với bác sĩ chuyên môn.

Thay vì phải tháo rời thun buộc và gắn dây cung như phương pháp truyền thông, thì ở phương pháp niềng răng mắc cài tự khóa bác sĩ chỉ cần mở nắp khóa mắc cài tự động sau đó thay dây cung mới. Nhờ vậy mà tiết kiệm được nhiều thời gian trong điều trị.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài tự khóa
Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài tự khóa

Không gặp hiện tượng bung tuột các mắc cài

Niềng răng mắc cài thông minh có cấu tạo chắc chắn, giúp hạn chế tối đa những nguy cơ rơi vỡ và bung tuột. Dây cung được bác sĩ đặt kéo lép trong rãnh trượt của hệ thống mắc cài, vì vậy mà có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, đảm bảo tốt tính an toàn khi ở lâu trong môi trường khoang miệng.

Dễ dàng cho bạn khi vệ sinh

Những chiếc mắc cài cũng hệ thống dây cung có đặc tính chống bám hiệu quả, do đố mà các vụn thức ăn kho bị mắc và dính vào khí cụ. Điều này giúp cho quá trình vệ sinh răng miệng thường ngày của bạn diễn ra thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, các mắc cài thông minh với thiết kế tự động nên bạn có thể thoải mái vệ sinh răng miệng mà không lo hiện tượng bung tuột mắc cài diễn ra. Thường ngày, bạn chỉ cần sử dụng một bàn chải lông mềm, cùng với nước súng miệng chuyên dụng sau mỗi bữa ăn là đã có thể đạt được hiệu quả trong quá trình bạn làm sạch răng miệng.

Ít gây cảm giác ê buốt cho người sử dụng

Khi bạn thực hiện niềng răng bằng phương pháp niềng răng mắc cài thông minh. Người niềng sẽ ít gặp cảm giác ê buốt răng hơn vì kỹ thuật này đảm bảo được lức siết ổn định, tác động lực ở mức độ vừa phải và các khí cụ chỉnh nha ít ma sát lên vùng khoang miệng. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm khi chỉnh nha bằng phương pháp này.

Niềng răng mắc cài tự khóa phù hợp với đối tượng nào?

Niềng răng mắc cài tự khóa thường sẽ phù hợp với những trường hợp có khuyết điểm răng miệng như sau:

Niềng răng mắc cài tự khóa phù hợp với đối tượng nào?
Niềng răng mắc cài tự khóa phù hợp với đối tượng nào?
  • Răng đang có dấu hiệu mọc lệch lạc, răng thưa hay răng mọc chen chúc nhau.
  • Răng bị mọc chìa ra ngoài hay mọc thụt vào trong.
  • Người có răng khểnh hay tình trạng răng mọc ngược.
  • Tình trạng khớp cắn bị sai lệch.

Những người có nhu cầu thực hiện niềng răng đạt hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí so với niềng răng bằng khay niềng trong suốt thì có thể lựa chọn kỹ thuật này. Niềng răng mắc cài thông minh cũng rất phù hợp với những người không có nhiều thời gian rảnh thăm khám với bác sĩ tại nha khoa, người quá bận rộn.

Tóm lại, các thông tin trên là những thông tin bạn cần biết về phương pháp niềng răng mắc cài thông minh. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng, hãy đến gặp trực tiếp đến gặp bác sĩ của nha khoa My Auris, thông qua thăm khám và kiểm tra tổng quát, bác sĩ sẽ tư vấn đến bạn hướng điều trị phù hợp và đạt kết quả như mong muốn.

Yến Nhi

chat zalo
messenger