Niềng răng thẩm mỹ mặt trong với 4 ưu điểm nổi bật

Niềng răng thẩm mỹ mặt trong với 4 ưu điểm nổi bật

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha có khả năng khắc phục tình trạng hô, móm, thưa, răng mọc lệch lạc,… Niềng răng ngày một phổ biến hơn và dần trở thành xu hướng làm đẹp của nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người e ngại về tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha. Để cải thiện những nhược điểm của phương pháp truyền thống, kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ mặt trong được ra đời. Hãy cùng tham khảo bài viết sau, bác sĩ thuộc nha khoa My Auris sẽ mang đến các thông tin cần thiết cho bạn.

Mục Lục

Tìm hiểu niềng răng thẩm mỹ mặt trong là kỹ thuật gì?

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ mặt trong còn được biết đến với tên gọi khác khá phổ biến là phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Cũng tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài mặt trong cũng cần sử dụng bộ khí cụ bao gồm các mắc cài, dây cung để giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Về có chế hoạt động có thể giống với kỹ thuật niềng thông thường, nhưng cả hai phương pháp đều có tên gọi khác nhau. Bởi niềng răng mắc cài mặt trong sẽ gắn các mắc cài vào mặt trong của răng, vị trí đối diện lưỡi, chứ không đơn thuần là gắn bên ngoài như kỹ thuật niềng truyền thống.

Tìm hiểu niềng răng thẩm mỹ mặt trong là kỹ thuật gì?
Tìm hiểu niềng răng thẩm mỹ mặt trong là kỹ thuật gì?

Phương pháp niềng răng này được cho ra đời nhằm mục đích cải thiện tính thẩm mỹ tốt nhất cho người sử dụng trong suốt quá trình điều trị. Đồng thời vẫn có thể giữ được tính hiệu quả tuyệt đối của kỹ thuật chỉnh nha truyền thống. Đây được xem như phương pháp hoàn hảo, kết hợp được các ưu điểm của niềng răng mắc cài và niềng răng khay niềng trong suốt.

Vì vậy mà phương pháp niềng răng mặt trong cũng có chi phí cao gần bằng niềng răng bằng khay niềng trong suốt mặc dù vẫn sử dụng hệ thống các mắc cài, khí cụ chỉnh nha hoàn toàn giống với kỹ thuật chỉnh nha truyền thống.

Thông thường, khi bạn thực hiện điều trị bằng loại mắc cài mặt trong này, bạn sẽ được bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thực hiện. Đồng thời nha khoa cần cung cấp dịch vụ có hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại để xử lý được tốt nhất, mang lại kết quả chỉnh nha vượt trội.

Đối tượng nào có thể thực hiện niềng răng mắc cài mặt trong?

Niềng răng là một trong những kỹ thuật có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha cao trong nha khoa. Cụ thể một số trường hợp sau đây cần thực hiện niềng răng thẩm mỹ mặt trong để cải thiện thẩm mỹ và bảo vệ sức khỏe tốt hơn:

Đối tượng nào có thể thực hiện niềng răng mắc cài mặt trong?
Đối tượng nào có thể thực hiện niềng răng mắc cài mặt trong?
  • Răng có dấu hiệu mọc chen chúc, số lượng răng nhiều hơn mức trung bình của một người. Trường hợp này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thực hiện niềng răng mặt trong sẽ giúp răng mọc thẳng hàng, đều đẹp hơn.
  • Răng thưa với khoảng cách giữa các răng cách quá xa nhau.
  • Tình trạng sai khớp cắn, việc sai khớp cắn sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, khó khăn trong khi ăn uống. Trường hợp này còn khiến răng nhanh chóng bị mòn, dễ sâu răng và mắc các bệnh liên quan đến nha chu.
  • Người có răng hô, móm, vẩu,…

Tất cả những trường hợp trên đều nên thực hiện niềng răng thẩm mỹ mặt trong càng sớm càng tốt. Quá trình điều trị sẽ giúp sắp xếp các răng được hài hòa hơn. Đồng thời, niềng răng còn giúp bạn đảm bảo được khả năng ăn nhai và thuận tiện nhất trong quá trình sinh hoạt thường ngày.

Hỏi đáp niềng răng thẩm mỹ mặt trong có tốt không?

Niềng răng thẩm mỹ mặt trong được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng và theo giới chuyên gia cũng dành nhiều lời khen cho những lợi ích mà phương pháp có thể mang lại. Từ tính hiệu quả, mức độ ăn toàn đến tính thẩm mỹ, đồng thời cũng khắc phục hoàn hảo những điểm còn hạn chế của kỹ thuật niềng răng truyền thống.

Ưu điểm nổi bật

Niềng răng mang lại mức độ hiệu quả cao

Niềng răng mặt trong có khả năng giải quyết tốt những khuyết điểm của răng miệng như hô, vẩu, móm, mọc lệch lạc,…Với hệ thống các mắc cài, dây cung và dây thun được gắn bên trong của bề mặt răng, vị trí đối diện lưỡi. 

Công dụng của kỹ thuật này sẽ tạo lực kéo mạnh mẽ, ổn định giúp di chuyển nhanh chóng và sắp xếp răng về đúng vị trí trên cung hàm, mang đến cho bạn một hàm răng hài hòa và cân đối nhất.

Niềng răng thẩm mỹ mặt trong mang đến ưu điểm gì?
Niềng răng thẩm mỹ mặt trong mang đến ưu điểm gì?

Đảm bảo tính thẩm mỹ 

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp có thể đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất, người đối diện cũng khó nhận ra được bạn đang mang khí cụ niềng răng. Vì vậy, phương pháp này được nhiều người áp dụng trong điều trị chỉnh nha, đặc biệt là những người thường xuyên phải giao tiếp, làm việc trong môi trường đề cao thẩm mỹ, cần bề ngoài chỉn chu.

Rút ngắn và tiết kiệm được nhiều thời gian trong điều trị

Niềng răng thẩm mỹ mặt trong với bộ khí cụ được dán chặt vào bên trong giúp lực kéo được đảm bảo hơn so với kỹ thuật niềng răng mắc cài thông thường. Nhờ đó mà phương pháp này có khả năng giúp người bệnh rút ngắn được nhiều thời gian một cách tốt nhất, đồng thời đem lại kết quả chỉnh nha sớm nhất, tốt nhất cho bạn.

Đảm bảo mức độ an toàn và hạn chế tốt các tổn thương

Mắc cài mặt lưới được làm từ chất liệu thép không gỉ, được chứng nhận mức độ an toàn không gây bất kỳ tác dụng phụ nào trong suốt quá trình bạn đeo niềng hay tích tụ chất độc trong cơ thể. Ngoài ra, niềng răng mặt lưỡi chỉ gây một chút khó chịu vào khoảng thời gian đầu bạn vừa mới đeo niềng, còn chưa quen với sự xuất hiện của mắc cài trong khoang miệng.

Tần suất hoạt động lực của bộ khí cụ luôn được ổn định, khoa học nên sẽ không gây bất kỳ tổn thương hay đau đớn gì. Giúp răng của bạn không bị yếu đi sau khi niềng răng xong.

Nhược điểm còn hạn chế

Không thoải mái vào khoảng thời gian đầu

Do các mắc cài sẽ được gắn vào vị trí đối diện lưỡi nên vào thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì chưa quen. Cảm giác hơi vướng víu hay bị xước lưỡi do lưỡi va phải các khí cụ. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất sau khi cơ thể của bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài trong khoang miệng.

Nhược điểm còn hạn chế của niềng răng mắc cài mặt trong
Nhược điểm còn hạn chế của niềng răng mắc cài mặt trong

Gây khó khăn, bất tiện khi vệ sinh răng miệng

Quá trình vệ sinh và chăm sóc răng miệng thường ngày của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn do niềng răng thẩm mỹ mặt trong. Bạn cần kiên nhẫn và tỉ mỉ và dành nhiều thời gian hơn cho khâu vệ sinh răng miệng. 

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, vì hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ cho việc làm sạch răng miệng như máy tăm nước, chỉ nha khoa, nước súc miệng hỗ trợ quá trình chăm sóc răng miệng của bạn được thuận tiện hơn.

Chi phí niềng răng chỉnh nha tương đối cao

Niềng răng mặt trong là một trong những kỹ thuật được đánh giá là khá phức tạp. Vì vậy, khi thực hiện bác sĩ phải là người có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn. Đồng thời cần có các dụng cụ và khí cụ hỗ trợ hiện đại trong khi chỉnh nha. Đây là lý do khiến chi phí niềng răng của phương pháp này tương đối cao hơn so với kỹ thuật niềng răng mặt ngoài.

Điển hình, nếu niềng răng mắc cài truyền thống cho mức chi phí từ 27.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng thì niềng răng mắc cài mặt lưỡi có mức giá lên đến 85.000.000 đồng đến 115.000.000 đồng.

Tóm lại, niềng răng thẩm mỹ mặt trong luôn là phương pháp được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn khắc phục các khuyết điểm răng miệng. Thông qua những điểm nổi bật và hạn chế có trong bài viết, nha khoa My Auris hy vọng có thể giúp bạn phần nào trong quá trình tham khảo và lựa chọn kỹ thuật chỉnh nha phù hợp. Thăm khám với bác sĩ tại My Auris, bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra chi tiết và nhận tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp.

Yến Nhi

chat zalo
messenger