Tìm hiểu thông tin chi phí niềng răng mắc cài tự buộc

Tìm hiểu thông tin chi phí niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự đóng cũng có sự xuất phát từ phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Với sự cải tiến mới hơn để khắc phục các khuyết điểm của phương pháp truyền thống. Vậy chi phí niềng răng mắc cài tự buộc là bao nhiêu và có những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến mức chi phí này. Cùng nha khoa My Auris giải đáp những thông tin trên thông qua bài viết này. Điều này cũng góp phần giúp bạn lựa chọn được hướng điều trị tốt nhất.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Thông tin liên quan đến mức chi phí niềng răng mắc cài tự buộc sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau khi tìm hiểu những thông tin cơ bản về phương pháp này. Giúp bạn nhìn toàn diện và tìm được cơ sở điều trị phù hợp.

Niềng răng mắc cài tự đóng hay mắc cài tự buộc là một phương pháp sử dụng các dụng cụ để chỉnh nha được gắn cố định trên bề mặt của răng, nhằm tạo một lực kéo ổn định giúp răng có thể dịch chuyển tốt về đúng vị trí của chúng trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?
Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Giống với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, mắc cài tự buộc cũng sở hữu một hệ thống dây cung, điểm khác biệt là ở các mắc cài có nắp đóng tự động thông minh thay vì bạn phải sử dụng nhiều dây thun để cố định phần dây cung trên cung hàm.

  • Các mắc cài: Được thiết kế nhỏ gọn, chúng có hình vuông và được gắn trực tiếp lên răng. Trong phương pháp niềng răng tự buộc thì mắc cài được bổ sung thêm chốt đóng mở tự động gắn liền với nó.
  • Phần dây cung: Bộ phận được gắn cố định trong rãnh trượt mắc cài, thông qua phần dây cung mà các bác sĩ mới siết lực trên răng nhằm giúp răng có thể dịch chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm.
  • Nắp đóng: Các nắp đóng với nhiệm vụ chính là thay thế hoàn toàn cho phần dây thun ở phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Giúp cố định lại phần dây cung được chắc chắn hơn trên các mắc cài, hạn chế được phần lực ma sát và giảm đi cảm giác căng trên trên bề mặt răng.

Vì có nhiều điểm khác nhau với phương pháp niềng răng truyền thống nên chi phí niềng răng mắc cài tự buộc cũng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Các loại niềng răng mắc cài tự đóng bạn cần biết

Những thông tin liên quan sau bạn cũng cần biết, vì mỗi loại khác nhau thì chi phí niềng răng mắc cài tự buộc cũng có sự chênh lệch nhất định. Bạn cần nắm rõ và lựa chọn cho mình một loại thực hiện điều trị mang lại kết quả cao nhất, hạn chế các biến chứng khó lường xảy ra.

Loại mắc cài kim loại tự buộc

Loại mắc cài kim loại tự buộc
Loại mắc cài kim loại tự buộc

Các mắc cài kim loại sẽ được chế tác từ hợp chất kim loại không gỉ với độ bền và chắc chắn cao, điểm đặc biệt là không dễ bị lộ mắc cài trong quá trình bạn đang điều trị và đeo niềng răng. Phương pháp này được các bác sĩ chỉnh định dùng nhiều cho trường hợp răng bạn bị móm, khấp khểnh hay bị hô, quá trình niềng có thể mang lại kết quả nhanh chóng. Vì thế mà chi phí niềng răng mắc cài tự buộc ở loại này được nhiều người quan tâm.

Đặc điểm chính là mắc cài làm bằng kim loại là chúng có độ cứng chắc cao, lực siết được đều và ổn định trên răng. Bên cạnh đó đây cũng là phương pháp có mức chi phí điều trị hợp lý, chỉ cao hơn loại mắc cài thường một chút nên chúng đang được nhiều người ưa chuộng.

Loại mắc cài sứ tự buộc

Loại mắc cài sứ tự buộc
Loại mắc cài sứ tự buộc

Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc ở loại này cũng được nhiều người tìm kiếm thì hiệu quả chỉnh nha mang lại hiệu quả như mắc cài kim loại nhưng lại đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt hơn, bởi nhờ vào chất liệu sứ có màu tương tự như màu của răng thật.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đối với một số trường hợp răng có độ phức tạo cao thì sẽ cần nhiều thời gian hơn trong việc nắn chỉnh, chúng có độ bền cao nhưng nếu không may bị va đập mạnh thì có nguy cơ bị vỡ mắc cài.

Tìm hiểu thông tin về chi phí niềng răng mắc cài tự buộc

Hiện nay nếu nói đến chi phí niềng răng mắc cài tự buộc hoặc bất kỳ phương pháp niềng răng nào đều có một vài yếu tố sau làm ảnh hưởng trực tiếp đến mức chi phí điều trị của bạn. Cụ thể:

Tìm hiểu thông tin về chi phí niềng răng mắc cài tự buộc
Tìm hiểu thông tin về chi phí niềng răng mắc cài tự buộc
  • Trước hết, không thể không nhắc đến việc lựa chọn phương pháp niềng răng: Hiện mắc cài tự buộc có hai loại khác nhau. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của từng người bệnh mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp điều trị thích hợp nhất. Một vài cơ sở nha khoa cũng có những hỗ trợ nhất định cho mức phí thực hiện niềng răng mắc cài tự buộc khi khách hàng có nhu cầu.
  • Kế đến là yếu tố tay nghề của bác sĩ chuyên môn thực hiện điều trị: Ở mỗi nha khoa uy tín đều có sự đầu tư về máy móc hỗ trợ điều trị hiện đại và có đội ngũ bác sĩ chuyên môn nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu ở những trường nổi tiếng. Nên yếu tố này cũng có ảnh hưởng không ít đến chi phí điều trị của người bệnh.
  • Sức khỏe răng miệng: Tình trạng mức độ sai lệch của răng có thể quyết định nhiều về số lần bạn cần thăm khám với bác sĩ tại nha khoa cũng như thời gian cần để điều trị. Vì vậy người có tình trạng răng nhẹ sẽ có mức điều trị thấp hơn.

Vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng, đi kèm với sự cải tiến của mắc cài tự đóng so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Chúng được thiết kế tỉ mỉ sao cho phù hợp với từng răng khác nhau nên chi phí niềng răng mắc cài tự buộc cũng tương đối cao hơn. Hiện nay, mức phí điều trị thường dao động trong khoảng từ 35 đến 60 triệu, tùy vào tình trạng của từng người.

Hỏi đáp niềng răng mắc cài tự buộc có đau không?

Sau khi tìm hiểu những thông tin cần thiết về chi phí niềng răng mắc cài tự buộc thì bạn cũng cần tham khảo thêm khi thực hiện phương pháp này có đau không. Nhằm chuẩn bị tâm lý ổn định trước khi thực hiện điều trị tại nha khoa.

Hỏi đáp niềng răng mắc cài tự buộc có đau không?
Hỏi đáp niềng răng mắc cài tự buộc có đau không?

Trong thực tế dù bạn có thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào đều sẽ trải qua cảm giác hơi đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên với mỗi phương pháp thì mức độ đau nhức của mỗi người sẽ khác nhau nhờ vào sự cải tiến của công nghệ kỹ thuật hiện đại. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người bệnh và cả tay nghề thực hiện của mỗi bác sĩ.

Với cảm giác bạn cảm thấy căng tức trên răng, đây thể hiện cho sự dịch chuyển của răng trên cung hàm, một dấu hiệu tốt trong quá trình điều trị chỉnh nha. Nhờ vào thiết kế của mắc cài tự đóng cùng với nắp trượt có thể giúp giảm bớt lực ma sát. Giảm thiểu tối đa những kích ứng dẫn đến đau nhức cho người bệnh.

Tóm lại, chi phí niềng răng mắc cài tự buộc ở mỗi người sẽ có sự khác nhau, tùy vào tình trạng sức khỏe và cơ sở nha khoa mà bạn chọn để thực hiện điều trị. Bạn cần thực hiện thăm khám trực tiếp với các bác sĩ chuyên môn, thông qua đó họ mới có cơ sở quyết định phương pháp và đưa ra hướng điều trị phù hợp với từng người, đồng thời phù hợp với điều kiện kinh tế.

Yến Nhi

chat zalo
messenger