Giá niềng răng trong suốt 1 hàm trên như thế nào?

Giá niềng răng trong suốt 1 hàm trên như thế nào?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, khí cụ có sự khác biệt về so với niềng răng mắc cài. Niềng răng suốt sử dụng khay niềng tác động lực điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Thông thường, trong niềng răng sẽ niềng cả hàm hàm để sự tương quan và khớp cắn ổn định. Vậy liệu có niềng răng trong suốt 1 hàm được không, giá niềng răng trong suốt 1 hàm trên như thế nào, cùng nha khoa My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Niềng răng trong suốt 1 hàm có được không?

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng khí cụ tháo lắp để nắn chỉnh các răng lệch lạc, sai khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm. Chuỗi khay niềng sẽ được thiết kế riêng cho từng cá nhân phù hợp với thông số răng hàm và tình trạng. 

Mỗi khay niềng sẽ dịch chuyển khoảng 0,2 – 0,25mm sau 1-2 tuần. Do đó, mỗi khay niềng sẽ được thay tại nhà 1-2 tuần/ lần. 

Khay niềng được làm từ nhựa trong suốt, ôm sát cung răng tác động lực nên mang đến tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian chỉnh nha. 

Niềng răng trong suốt 1 hàm có được không?
Niềng răng trong suốt 1 hàm có được không?

Niềng răng trong suốt 1 hàm là nắn chỉnh răng hàm trên hay hàm dưới thay vì niềng cả 2 hàm. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, niềng răng thường sẽ phải niềng răng 2 hàm để khớp cắn chuẩn và đảm bảo hiệu quả cao nhất. 

Niềng răng 1 hàm sẽ ít được bác sĩ khuyến khích vì không điều chỉnh khớp cắn và sự tương quan giữa hai hàm tốt. Ở một số trường hợp, nếu chỉnh nha không tốt sẽ gây khó khăn cho việc ăn nhai, sai khớp cắn nghiêm trọng. Đối với các trường hợp sai lệch nhẹ 1 hàm, hàm còn lại đều, ngay ngắn thì có thể chỉ chỉnh nha 1 hàm. 

Điều kiện niềng răng trong suốt 1 hàm

Để niềng răng trong suốt 1 hàm, khách hàng sẽ phải thỏa các điều kiện sau:

  • Răng 1 hàm sai lệch, bao gồm răng hô, móm, mọc lệch, răng khấp khểnh nhẹ 
  • Hàm còn lại không bị sai khớp cắn, răng mọc đều, cung hàm đẹp, dáng răng chuẩn, hướng mọc không cụp vào hay chìa ra ngoài. 
  • Xương hàm trên và dưới cân đối. 
  • Răng thưa, nhiều kẽ hở lớn ở hàm trên hay hàm dưới, gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. 
Điều kiện niềng răng trong suốt 1 hàm
Điều kiện niềng răng trong suốt 1 hàm

Việc xác định mình có niềng răng trong suốt 1 hàm được không nên đến trực tiếp nha khoa uy tín, để được bác sĩ tư vấn và thăm khám. Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn sẽ đưa ra phác đồ điều trị cũng như lời khuyên, tư vấn phù hợp nhất để đạt kết quả niềng tốt nhất. 

Niềng răng trong suốt 1 hàm có lâu không?

Quá trình chỉnh nha thông thường ở các trường hợp răng hô, móm, lệch lại hay sai khớp cắn sẽ diễn ra từ 1- 2 năm, tùy theo mức độ của mỗi người. Trường hợp sai lệch nặng, phức tạp thì cần thời gian điều trị lâu hơn, có thể đến tận 3 năm. 

Với những trường hợp nhẹ và niềng răng 1 hàm thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn hơn. Trong lúc thăm khám, bác sĩ sẽ xác định tình trạng thực tế của mỗi người và tư vấn liệu trình cũng như thời gian niềng chính xác nhất. 

Niềng răng trong suốt 1 hàm có lâu không?
Niềng răng trong suốt 1 hàm có lâu không?

Giá niềng răng trong suốt 1 hàm trên như thế nào? 

Giá niềng răng trong suốt 1 hàm trên hay giá niềng răng 1 hàm trên được nhiều người quan tâm. Bởi nếu không sai lệch quá nặng thì giá niềng răng 1 hàm sẽ tiết kiệm hơn so với 2 hàm. 

Cũng tương tự như niềng răng 2 hàm, giá niềng răng trong suốt 1 hàm cũng có sự khác nhau ở mỗi khách hàng và mỗi nha khoa. Bởi giá niềng răng trong suốt 1 hàm trên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Độ tuổi niềng răng: đối với trẻ em niềng răng sẽ dễ dàng nắn chỉnh hơn do đó, thời gian niềng ít hơn và chi phí cũng tiết kiệm hơn. 
  • Tình trạng, sức khỏe răng miệng: nếu như mắc bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ phải điều trị triệt để trước rồi mới tiến hành chỉnh nha. Và chi phí điều trị này sẽ góp phần gia tăng chi phí chỉnh nha. 
  • Nha khoa, tay nghề bác sĩ: cơ sở nha khoa uy tín, trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, tay nghề bác sĩ giỏi, kỹ thuật cao quyết định đến sự thành công của chỉnh nha. Song, các nha khoa đạt tiêu chuẩn chất lượng, thỏa các tiêu chí sẽ có mức giá dịch vụ cao hơn so với các nha khoa không đảm bảo. 
  • Thời điểm chỉnh nha: mặc dù mỗi nha khoa đều có bảng giá niêm yết cho dịch vụ, tuy nhiên, tùy vào thời điểm mà mức giá có thể được giảm hơn so với ban đầu nhờ vào các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng. 
Giá niềng răng trong suốt 1 hàm trên như thế nào? 
Giá niềng răng trong suốt 1 hàm trên như thế nào?

Lưu ý: giá niềng răng trong suốt 1 hàm trên có thể rẻ hơn 2 hàm nhưng không phải lấu giá cả của 2 hàm chia đôi để được 1 hàm như mọi người đang nghĩ. Tuy nhiên, khi nhìn vào bảng giá niềng răng của nha khoa thì vẫn có thể ước lượng được chi phí cần bỏ ra là như thế nào. 

Thông thường, chi phí niềng răng 1 hàm bằng ⅔ niềng răng cả hai hàm và chi phí này chưa bao gồm các dịch vụ chụp phim, nhổ răng, nong hàm,… 

Niềng răng trong suốt 1 hàm sử dụng số khay niềng khác nhau ở mỗi người. Thông thường, dao động từ 25-40 khay niềng và phải tuân thủ sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. 

Trong các phương pháp niềng răng, niềng răng trong suốt có mức chi phí cao nhất, dao động khoảng từ 80 – 130 triệu đồng. Dựa vào đây, có thể ước lượng giá niềng răng trong suốt 1 hàm dao động từ 55-90 triệu đồng. 

Theo đó giá niềng răng 1 hàm trên  sẽ không rẻ hơn là bao. Do đó, để thực sự đạt hiệu quả như mong muốn nên thực hiện niềng cả 2 hàm. 

Qua những thông tin trong bài viết về giá niềng răng trong suốt 1 hàm, có lẽ mọi người cũng bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm cho mình. Từ đó, cân nhắc và lựa chọn phương án phù hợp nhất để răng được khỏe, đều và đẹp nhất.

Anh Thy 

chat zalo
messenger