Tìm hiểu niềng răng 3 triệu có nên thực hiện không?

Tìm hiểu niềng răng 3 triệu có nên thực hiện không?

Nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp niềng răng sẽ thường lựa chọn nơi có chi phí giá rẻ, nhưng họ lại không biết đây là một sai lầm. Bởi niềng răng giá rẻ luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe về sau. Với nhiều cơ sở quảng cáo rằng niềng răng 3 triệu, liệu có nên thực hiện không? Tham khảo bài viết sau của nha khoa My Auris, bác sĩ chuyên môn tại đây sẽ đưa ra các cảnh báo mà bạn cần lưu ý.

Tại sao niềng răng giá rẻ lại luôn được nhiều người ưu tiên?

Nhiều cơ sở hiện nay quảng cáo tràn lan trên các mạng xã hội việc thực hiện niềng răng. Mục đích thu hút thêm nhiều khách hàng vì không phải ai cũng may mắn sở hữu được một hàm răng đều đẹp, đa số mọi người đều có các khuyết điểm răng hô, vẩu, móm, răng ố vàng,… 

Tuy nhiên, chi phí chính là rào cản lớn khiến nhiều người băn khoăn, suy nghĩ. Nhận biết được điều này mà nhiều nha khoa đã tung các gói niềng răng giá rẻ, từ đó nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng.

Tại sao niềng răng giá rẻ lại luôn được nhiều người ưu tiên?
Tại sao niềng răng giá rẻ lại luôn được nhiều người ưu tiên?

Ưu điểm của việc niềng răng giá rẻ là giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thông thường niềng răng giá rẻ cũng như địa chỉ có chi phí thấp là lựa chọn đầu tiên của thu nhập trung bình, hoặc có tài chính không ổn định nên không muốn bỏ ra quá nhiều tiền để điều trị.

Điểm khác biệt của niềng răng giá rẻ là đánh vào tâm lý của người bệnh muốn nhanh đẹp mà không phải bỏ ra nhiều chi phí. Đây cũng là một cơ hội mà nha khoa kém chất lượng tung ra quảng cáo để lừa dối khách hàng.

Nha khoa kém chất lượng luôn đi cùng với các lời tư vấn suông, mục đích để thôi thúc bạn đồng ý bỏ ra số tiền rẻ hơn thị trường. Khi thực hiện điều trị, người bệnh cũng không được đảm bảo chất lượng, sức khỏe, kết quả sau chỉnh nha.

Thực hiện niềng răng 3 triệu giá rẻ có nên thực hiện không?

Niềng răng 3 triệu giá rẻ rất khó đảm bảo về mặt kỹ thuật, vật liệu chính hãng và công nghệ áp dụng. Do đó, nó có thể làm giảm hiệu quả chỉnh nha hay thậm chí là gây ra nhiều nguy hại đến sức khỏe người bệnh. Không nên thực hiện khi thấy các quảng cáo trên các trang truyền thông. Thông tin tiếp theo trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp.

Ngay từ khi thay răng sữa, các răng vĩnh viễn đã có những nguy cơ hô, móm, mọc khấp khểnh. Nguyên nhân là do răng vĩnh viễn mọc lên khi răng sữa chưa rụng khiến các răng mọc chen chúc nhau. Hoặc trường hợp răng vĩnh viễn mọc chậm khiến các răng khác bị xô lệch về vị trí nhổ răng.

Lúc này việc thực hiện niềng răng được xem như một giải pháp thẩm mỹ tốt nhất để điều chỉnh, sắp xếp lại răng. Giúp răng trở nên cân đối và khuôn mặt trở nên hài hòa, các khí cụ niềng răng có thể thực hiện là mắc cài thường, mắc cài tự buộc và khay niềng trong suốt.

Mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ có mức giá điều trị khác nhau và tại các nha khoa sẽ có sự chênh lệch về mức giá.

Nhiều cơ sở tung ra quảng cáo gói niềng răng giá rẻ, có nơi niềng chỉ 3 triệu đồng. Điều này đã gây ra nhiều băn khoăn cho người bệnh có nên thực hiện điều trị để tiết kiệm chi phí hay không?

Trong thực tế, có nên niềng răng 3 triệu giá rẻ không được quyết định khá nhiều từ tay nghề bác sĩ, vật liệu niềng răng, công nghệ và phương pháp điều trị. Đây đều là những yếu tố làm nên sự thành công của một ca chỉnh nha nên luôn được ưu tiên hàng đầu.

Khi bạn đến với một nha khoa đảm bảo chất lượng với những yếu tố kể trên thì sẽ không có mức giá chỉnh nha giá rẻ. Thay vào đó là mức giá tầm trung, phù hợp với nhiều người bệnh hoặc thậm chí là có giá rất đắt.

Thực hiện niềng răng 3 triệu giá rẻ có nên thực hiện không?
Thực hiện niềng răng 3 triệu giá rẻ có nên thực hiện không?

Hậu quả khó lường khi thực hiện niềng răng giá rẻ

Với những quảng cáo về niềng răng 3 triệu giá rẻ tràn lan, bắt nguồn từ nhu cầu làm đẹp ngày một tăng cao cũng là lúc mà các cơ sở nha khoa ra đời. Tuy nhiên, có thể vì ham rẻ mà nhiều người đã lựa chọn đến với những nha khoa không uy tín. Điều này có thể khiến bạn gặp phải các biến chứng nguy hiểm sau:

Nguy cơ gây chết tủy

Nguy cơ gây chết tủy
Nguy cơ gây chết tủy

Nếu được thực hiện chỉnh nha đúng kỹ thuật thì sau khi niềng bạn sẽ sở hữu được hàm răng chuẩn, đẹp, ổn định. Nhưng trong trường hợp nắn chỉnh răng sai cách sẽ khiến răng bị nghiêng, không sát khít, ảnh hưởng thẩm mỹ, đau nhức bất thường.

Đặc biệt có tình trạng nghiêm trọng hơn, nếu bác sĩ thực hiện niềng răng không có kinh nghiệm yếu kém sẽ khiến hở chân răng, viêm tủy và thời gian điều trị kéo dài. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên chọn bác sĩ chuyên môn cao trong điều trị.

Gây biến dạng cho khuôn mặt

Gây biến dạng cho khuôn mặt
Gây biến dạng cho khuôn mặt

Trong độ tuổi phát triển, khuôn mặt sẽ có nhiều thay đổi do sự phát triển của xương hàm. Vậy nên bạn cần phải cẩn trọng khi thực hiện chỉnh nha niềng răng. Nếu gặp phải các cơ sở nha khoa kém chất lượng thì không chỉ việc điều trị của bạn trở nên khó khăn mà còn khiến khuôn mặt bị biến dạng.

Gây tình trạng răng rụng sớm

Nhiều người bệnh lo ngại khi chỉnh nha niềng răng khi về già có thể làm răng trở nên yếu hơn. Điều này vẫn có thể xảy ra khi bạn thực hiện với các bác sĩ tay nghề yếu kém làm cho ca niềng thất bại. Về dâu dài có thể khiến bạn mắc nhiều bệnh lý khác, đồng thời việc ăn nhai cũng khó khăn hơn và dễ dàng rụng răng hơn.

Gây tình trạng răng rụng sớm
Gây tình trạng răng rụng sớm

Bên cạnh các biến chứng về sức khỏe, một số nha khoa quảng cáo niềng răng 3 triệu giá rẻ nhưng khi điều trị lại răng phí. Bạn cần phải trả thêm các khoản phí phát sinh vô lý. Còn khi thực hiện niềng răng tại nha khoa uy tín thì giá niềng răng luôn rõ ràng, không phát sinh hay nếu có đóng thêm các khoản phí thì bạn sẽ được thông báo ngay từ đầu. Khi điều trị luôn được cam kết, hợp đồng rõ ràng về kết quả sau chỉnh nha, thời gian và mức phí. Điều này nhằm giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Tóm lại, thực hiện niềng răng 3 triệu giá rẻ sẽ không mang lại hiệu quả tốt cho bạn. Mặt khác nó còn mang lại các hậu quả khó lường. Bạn chỉ nên đến thăm khám với nha khoa uy tín, minh bạch về mức giá với người bệnh thông qua thăm khám. Từ đó kết quả chỉnh nha cuối cùng mới được như mong muốn, đồng thời đảm bảo sức khỏe của người bệnh trong suốt quá trình điều trị. Nha khoa My Auris với bác sĩ chuyên môn cao sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn thăm khám, kiểm tra, điều trị đạt kết quả hiệu quả.

Yến Nhi

chat zalo
messenger