Tìm hiểu giá của niềng răng mắc cài trong suốt bao nhiêu?

Tìm hiểu giá của niềng răng mắc cài trong suốt bao nhiêu?

Nếu bạn đang muốn tìm một loại “niềng răng thẩm mỹ ít lộ” thì bạn có thể tham khảo qua niềng răng mắc cài trong suốt. Vậy hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu các thông tin xoay quanh kỹ thuật này, đồng thời giải đáp đến bạn giá của niềng răng mắc cài trong suốt là bao nhiêu. Cùng tham khảo bài viết để biết chính xác các vấn đề bạn đang thắc mắc, cũng như lựa chọn được một hướng điều trị tương ứng.

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì?

Phương pháp niềng răng trong suốt hay còn được mọi người biết đến là niềng răng mắc cài sứ và mắc cài pha lê. 2 loại này đều có chức năng và cấu tạo mắc cài giống với mắc cài kim loại thông thường. Duy chỉ có một điểm khác biệt là thay vì mắc cài được làm từ hợp kim không gỉ, chúng sẽ được tạo nên từ vật liệu sứ hay pha lê.

Đặc biệt nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt là chúng có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều người làm trong môi trường cần giao tiếp nhiều. Nếu đem so sánh về hiệu quả chỉnh nha, niềng răng bằng các mắc cài trong suốt cũng không kém cạnh gì so với các mắc cài kim loại. Kỹ thuật vấn giúp khắc phục được các khuyết điểm hô, móm,… từ trung bình đến phức tạp, mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Giống với kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài trong suốt có sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung nhằm tạo lực kéo giúp kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này không những mang lại hiệu quả cao mà còn đảm bảo an toàn, không gây hiện tượng kích ứng cho người sử dụng.

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì?
Niềng răng mắc cài trong suốt là gì?

Giá của niềng răng mắc cài trong suốt với 2 kỹ thuật thông dụng

Mỗi kỹ thuật chỉnh nha sẽ có giá của niềng răng mắc cài trong suốt khác nhau. Chi phí điều trị tại các nha khoa uy tín trên thị trường hiện đang dao động như sau:

Niềng răng với mắc cài sứ

Niềng răng với mắc cài sứ là kỹ thuật có sử dụng hệ thống dây cung và các mắc cài để giúp kéo răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Điểm đặc biệt của phương pháp chỉnh nha này là các mắc cài được làm từ chất liệu sứ, màu sắc trùng với màu răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn so với các mắc cài kim loại.

Giá của niềng răng mắc cài trong suốt với các mắc cài sứ
Giá của niềng răng mắc cài trong suốt với các mắc cài sứ

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ đang được phân ra làm 2 loại: Niềng răng mắc cài sứ thông thường và niềng răng mắc cài sứ tự khóa.

  • Niềng răng mắc cài sứ thông thường: Phương pháp có sử dụng các mắc cài, dây cung để cố định trên răng tạo lực siết giúp răng dịch chuyển. Đặc biệt là sử dụng dây thun nha khoa để buộc dây cung vào các rãnh mắc cài. Giá niềng răng mắc cài trong suốt loại này đang dao động trong khoảng từ 40.000.000 đến 50.000.000 triệu.
  • Niềng răng mắc cài sứ tự khóa: Phương pháp cũng có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài sứ thông thường, điểm khác biệt ở mắc cài sứ tự khóa có các chốt tự đóng trên các rãnh mắc cài. Kỹ thuật khi chỉnh nha sẽ không dền sử dụng đến dây thun, vì thế mang lại sự tiện lợi. Đây cũng chính là điểm khiến giá của niềng răng mắc cài trong suốt loại này cao hơn loại truyền thống, hiện mức giá đang dao động từ 50.000.000 đến 60.000.000 triệu.

Niềng răng với mắc cài pha lê

Niềng răng với mắc cài pha lê cũng là sự cải tiến từ phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại. Vì vậy nó có cấu tạo giống với mắc cài kim loại, chỉ khác ở chỗ các mắc cài được làm từ chất liệu pha lê trong suốt, đảm bảo tốt tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

Giá của niềng răng mắc cài trong suốt với các mắc pha lê
Giá của niềng răng mắc cài trong suốt với các mắc pha lê

Cũng giống với niềng răng mắc cài sứ, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo tốt khả năng chỉnh nha. Giá niềng răng mắc cài trong suốt bằng mắc cài pha lê đang dao động từ 45.000.000 đến 60.000.000 triệu.

Đối với những người bệnh có công việc đòi hỏi thẩm mỹ cao, giao tiếp nhiều thì có thể lựa chọn một trong hai kỹ thuật chỉnh nha kể trên. Vừa giúp cải thiện nụ cười vừa mang lại hiệu quả như mong đợi.

Giải đáp niềng răng mắc cài trong suốt có tốt không?

Thông tin phương pháp niềng răng này có tốt không cũng là phần làm ảnh hưởng đến giá của niềng răng mắc cài trong suốt. Bạn có thể tham khảo qua các ưu và nhược điểm sau:

Giải đáp niềng răng mắc cài trong suốt có tốt không?
Giải đáp niềng răng mắc cài trong suốt có tốt không?

Ưu điểm nổi bật

Mang lại khả năng chỉnh nha cao

Theo như những chia sẻ của bác sĩ của nha khoa My Auris, khi thực hiện điều trị bằng mắc cài sứ trong suốt bạn có thể an tâm về độ hiệu quả mà kỹ thuật này. Với hệ thống dây cung và các mắc cài tạo ra lực kéo, giúp cho quá trình chỉnh nha diễn ra được ổn định và liên tục.

Phương pháp cũng có thể khắc phục được tình trạng răng hô, thưa, móm, mọc lệch lạc từ đơn giản đến phức tạp. Mang lại cho bạn một hàm răng đẹp và nụ cười tự tin.

Tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt chính là tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn cảm thấy ngại ngùng khi đeo mắc cài kim loại trên răng thì hiện này mắc cài trong suốt có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Vì các mắc cài được làm từ chất liệu tương đồng với màu của răng thật, nên khi cười người đối diện vẫn khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Do đó, kỹ thuật được đánh giá cao cho những người thường xuyên làm trong môi trường cần giao tiếp.

An toàn đối với người sử dụng

Mắc cài trong suốt được làm từ sứ hay pha lê nên rất lành tính, người đeo niềng có thể an tâm không sợ bị kích ứng hay khó chịu trong suốt quá trình điều trị. Những người bệnh bị dị ứng với kim loại cũng có thể lựa chọn niềng răng loại này để chỉnh nha.

Nhược điểm cần lưu ý

Chi phí điều trị tương đối cao

Vì niềng răng mắc cài trong suốt vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo hiệu quả chỉnh nha, nên thường giá của niềng răng mắc cài trong suốt sẽ cao hơn so với kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại thông thường.

Có thể gây tình trạng cộm cấn và khó chịu

Vì các chốt mắc cài có kích thước tương đối lớn hơn so với kỹ thuật niềng thông thường. Khi gắn lên răng có thể khiến độ nhô môi nhiều hơn và tạo ra cảm giác vướng víu, khó chịu cho người bệnh.

Dễ bị vỡ khi va đập mạnh

Mắc cài được làm từ chất liệu sứ hay pha lê nên khi bị va đập, ăn nhai cắn quá mạnh có thể khiến các mắc cài bị vỡ. Khi muốn gắn lại thì bạn có thể mất một khoảng tiền khá lớn, vì vậy bạn cần chú ý nhiều hơn trong quá trình ăn uống thường ngày.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo qua thông tin về giá của niềng răng mắc cài trong suốt. Mức giá nêu trên cũng chỉ có thể giúp bạn tham khảo. Để lựa chọn được hướng điều trị phù hợp, bạn cần thăm khám với bác sĩ tại nha khoa. Thông qua kiểm tra, bác sĩ mới có dữ liệu tư vấn, xây dựng hướng điều trị tương ứng. Đồng thời cho bạn biết chính xác mức chi phí điều trị.

Yến Nhi

chat zalo
messenger