Niềng răng 5 triệu liệu có AN TOÀN và HIỆU QUẢ không?

Niềng răng 5 triệu liệu có AN TOÀN và HIỆU QUẢ không?

Niềng răng là kỹ thuật giúp nắn chỉnh răng một cách an toàn, cho ra kết quả là nụ cười đẹp như mong đợi. Niềng răng không những giúp răng đều và còn cải thiện khả năng ăn nhai, tăng khả năng tiêu hóa và giúp bạn phát âm được rõ chữ. Vì tính ưu việt mà hiện nay xuất hiện nhiều thông tin về niềng răng 5 triệu. Với mức giá như trên liệu có mang lại an toàn và hiệu quả không. Mời bạn tham khảo thông tin có trong bài viết được cung cấp từ bác sĩ của My Auris.

Giải đáp niềng răng 5 triệu có đảm bảo an toàn không?

Trên thị trường có nhiều phương pháp với nhiều loại vật liệu khác nhau áp dụng để niềng răng. Ngoài niềng răng khay vô hình có chi phí cao nhất thì niềng răng hàm Trainer sẽ có giá từ 300.000 đến 2.000.000 VND, áp dụng chủ yếu cho các trẻ nhỏ. Theo chia sẻ của bác sĩ, hiện không hề có kỹ thuật nào niềng răng 5 triệu hay thậm chí là niềng răng 10 triệu.

Giải đáp niềng răng 5 triệu có đảm bảo an toàn không?
Giải đáp niềng răng 5 triệu có đảm bảo an toàn không?

Chi phí niềng răng chỉnh nha nhìn chung tại các nha khoa, mức giá rẻ nhất là mắc cài kim loại truyền thống cũng đã dao động từ 30.000.000 đến 40.000.000 VND tùy vào mỗi mức độ. Kể cả bạn thấy một số nha khoa quảng cáo niềng răng giá rẻ 5 triệu hay 10 triệu thì cũng đừng vội tin, có thể chỉ là một chiêu trò để quảng cáo cho các chính sách niềng trả góp mà thôi.

Mức phí niềng răng chỉ từ 5 triệu có thể hợp lý đối với những trường hợp mức phí được chia nhỏ ra chi trả theo từng tháng, đây là hình thức trả góp mà hầu hết các nha khoa đều áp dụng. Mục đích hỗ trợ cho các khách hàng không đủ điều kiện kinh tế để chi trả toàn bộ phí trong một lần.

Hậu quả bạn sẽ gặp khi niềng răng giá rẻ, không uy tín là gì?

Quá trình niềng răng sẽ thường kéo dài từ 18 đến 24 tháng mới có thể giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí. Việc niềng răng 5 triệu giá rẻ sẽ có khả năng không đảm bảo được kết quả và còn làm khoảng thời gian điều trị của bạn trở nên vô nghĩa. Cụ thể các hậu quả:

Hậu quả bạn sẽ gặp khi niềng răng giá rẻ, không uy tín là gì?
Hậu quả bạn sẽ gặp khi niềng răng giá rẻ, không uy tín là gì?
  • Răng không đều và sai khớp cắn.
  • Sau khi niềng được một thời gian thì răng lại di chuyển về vị trí cũ.
  • Thời gian chỉnh nha kéo dài hơn so với dự kiến.
  • Xương ổ răng bị ảnh hưởng và khiến tuổi thọ của răng giảm dần.
  • Tụt nướu và gây lộ chân răng.
  • Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ về sau của răng hàm.

Những hậu quả này xảy ra bắt nguồn từ các nguyên nhân:

  • Bác sĩ tại các nha khoa kém chất lượng thường là người có tay nghề không cao. Cụ thể họ không có khả năng đưa ra một kế hoạch điều trị chi tiết, không biết tính toán được thời gian niềng và dùng sau lực kéo răng.
  • Đưa cho người bệnh sai hướng điều trị: Ví dụ trong trường hợp bạn bị hô hàm, nếu chỉ niềng mà không tiến hành phẫu thuật thì tỷ lệ thành công thực tế sẽ dưới 10%.
  • Sử dụng các loại vật liệu niềng kém chất lượng, khả năng cao dễ bị bung vỡ và răng không được nắn chỉnh về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.
  • Lực kéo, nắn chỉnh răng quá mạnh.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Vì những hậu quả kể trên, nó có thể là một lời cảnh báo cho những người muốn thực hiện niềng răng 5 triệu giá rẻ trên thị trường. Hiện nay, chi phí niềng răng ở mỗi nha khoa sẽ khác nhau và luôn có một số yếu tố gây ảnh hưởng đến mức chi phí điều trị của bạn.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Kinh nghiệm bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ tại một nha khoa sẽ làm ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Với những bác sĩ mới vào nghề và chưa có kinh nghiệm nhiều, thường mức phí sẽ thấp để thu hút nhiều người đến với nha khoa của mình.

Mặt khác với những bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm, khi muốn điều trị bạn phải đặt lịch trước và chi phí điều trị có phần cao hơn. Tuy nhiên, điều này lại là cơ sở giúp đảm bảo an toàn sức khỏe tốt hơn cho bạn.

Cơ sở vật chất của phòng khám

Một cơ sở nha khoa hiện đại, tiện nghi với nhiều máy móc công nghệ cao hỗ trợ cho quá trình điều trị thì mức phí cũng sẽ tăng lên. Đồng nghĩa mức phí mà người bệnh phải chi trả khi đến với các nha khoa cũng sẽ cao hơn.

Ngược lại, nếu bạn đến với các nha khoa không trang bị bất kỳ loại máy móc nào, áp dụng mọi thứ trong điều trị đều là thủ công, thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên điều này cho thấy các đơn vị nha khoa không đạt chuẩn, có thể gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe răng miệng về sau của bạn.

Vật liệu được sử dụng trong niềng răng

Niềng răng sẽ có hai loại chính là niềng răng mắc cài và khay niềng trong suốt. Chi phí cho những người niềng răng với khay vô hình mức phí sẽ cao hơn từ 2 đến 5 lần. Ví dụ chi phí niềng tại nha khoa My Auris, niềng răng mắc cài kim loại thường sẽ từ 30.000.000 đến 40.000.000 VND, niềng với khay trong suốt Iway sẽ từ 25.000.000 đến 100.000.000 VND.

Nguyên nhân gây ra sự kahcs biệt về mức chi phí này là do với phương pháp niềng răng với khay vô hình sẽ đảm bảo tốt tính thẩm mỹ, tạo sự tiện lợi nhất cho người dùng. Bạn có thể thoải mái tháo ra trong khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng thường ngày. Mặt khác, mỗi khách hàng sẽ có số lượng khay niềng thiết kế riêng, không sử dụng chung với bất kỳ ai khác.

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành cũng là yếu tố quyết định nhiều đến toàn bộ chi phí chỉnh nha của bạn. Một cơ sở nha khoa uy tín sẽ cung cấp cho từng khách hàng của mình thẻ bảo hành, với những quy định điều khoản chặt chẽ khi áp dụng.

Sau khoảng thời gian điều trị của nha khoa, bạn sẽ được đặt lịch hẹn tái khám thường xuyên với bác sĩ định kỳ. Đồng thời nếu xảy ra bất kỳ vấn đề gì bạn cũng có thể đến trực tiếp nha khoa để xử lý một cách nhanh chóng.

Trên đây chỉ mới là một vài yếu tố ảnh hưởng nhiều đến mức phí làm răng. Trong thực tế, mỗi nha khoa đều có các quy định khác nhau về giá điều trị, hình thức niềng răng 5 triệu cũng có thể áp dụng, nhưng chỉ trong hình thức trả góp là hợp lý.

Bạn có thể dựa vào khả năng kinh tế tài chính cá nhân, nhu cầu của bản thân và lựa chọn đến với một cơ sở nha khoa thăm khám phù hợp nhất với tình trạng của mình.

Bảng giá niềng răng chi tiết tại nha khoa My Auris

Bảng giá niềng răng chi tiết tại nha khoa My Auris
Bảng giá niềng răng chi tiết tại nha khoa My Auris
Dịch vụ Cấp độ Giá
Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống 1 30.000.000
2 35.000.000
3 40.000.000
Niềng răng trong suốt Iway 1 – 10 step (1 step có hai khay cho hàm trên và dưới) 25.000.000
11 – 20 step 36.000.000
21 – 30 step 56.000.000
31 – 40 step 72.000.000
Trên 40 step 100.000.000

Ngoài ra, tại nha khoa My Auris còn có hình thức niềng răng kết hợp. Cụ thể kết hợp giữ niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt Iway:

Chỉnh răng Mixstep Vật liệu mắc cài nâng cấp Note
Mắc cài Kim loại Độ phức tạp  Chi phí điều trị 

(2 hàm)

Mắc cài Kim loại tự khóa Mắc cài Sứ Mắc cài Sứ tự khóa Lộ trình
Combo Mixstep iWay + Mắc cài Myway 2,5 54.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 40% niềng mắc cài

60% khay niềng trong suốt

3,5 72.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 50% niềng mắc cài

50% khay niềng trong suốt

Không giới hạn  88.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 55% niềng mắc cài

45% khay niềng trong suốt

Hy vọng những thông tin trên, nha khoa My Auris có thể giúp bạn hiểu về mức giá niềng răng 5 triệu được áp dụng trong trường hợp nào mà vẫn đảm bảo được độ an toàn sức khỏe. Nhiều nha khoa hiện nay vì thu hút khách, cho ra một số quảng cáo sai sự thật. Do đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin và lựa chọn đến với các nha khoa có chi phí hợp lý hơn mà ham giá rẻ.

Yến Nhi

chat zalo
messenger