Có niềng răng 15 triệu hay không?

Niềng răng 15 triệu

Niềng răng bằng việc sử dụng khí cụ tác động lực nhằm kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Từ đó, đem đến vẻ đẹp cho răng và nụ cười. Hơn nữa, phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng trong khắc phục khuyết điểm của răng từ nhẹ đến nặng. Tuy nhiên, chi phí niềng răng không phải là con số thấp, điều này cũng ảnh hưởng đến sự chọn lựa của nhiều khách hàng. Vậy liệu rằng có niềng răng 15 triệu để tiết kiệm chi phí khi thực hiện chỉnh nha hay không? 

Hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng

Niềng răng được biết đến là phương pháp chỉnh nha sử dụng kỹ thuật và khí cụ chuyên dụng trong nha khoa. Nhờ sự tác động của khí cụ kéo răng dịch chuyển mà sau thời gian niềng răng sẽ về đúng vị trí, khắc phục các khuyết điểm hô, móm, thưa, lệch lạc và cân đối khớp cắn cho việc ăn nhai, vệ sinh hiệu quả hơn. 

Ngày nay với sự phát triển của khoa học, công nghệ, khí cụ niềng răng có 2 dạng, cố định (mắc cài, dây cung, dây thun), tháo lắp (khay niềng trong suốt). Các khí cụ đều được làm từ chất liệu an toàn, lành tính, được cho phép bởi bộ Y tế nên không gây hại, kích ứng trong môi trường khoang miệng. 

Các khí cụ được lắp trên răng để sinh lực kéo chỉnh răng sau thời gian nhất định. Thông thường, thời gian niềng răng kéo dài từ 18-24 tháng hay có những trường hợp lâu hơn do mức độ sai lệch nặng, phức tạp. 

niềng răng 15 triệu
Hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng

Có niềng răng 15 triệu hay không?

Hiện nay rất khó tìm được niềng răng 15 triệu bởi hầu như không có mức giá đó tại các nha khoa, nếu có niềng răng 15 triệu thì tùy thời điểm mà nha khoa áp dụng chính sách giảm giá, ưu đãi cho khách hàng. Do đó, khi tìm hiểu gói niềng răng 15 triệu, các khách hàng phải thật sự thận trọng xem xét, đừng vội quyết định vì có thể là chiêu trò quảng cáo. Một số quảng cáo tung ra giá niềng răng trọn gói 15 triệu làm nhiều khách hàng mong muốn thực hiện nhưng hãy xem xét chất lượng của dây cung, mắc cài, tiêu chuẩn nha khoa, bác sĩ để tránh gặp phải những “trái đắng”.   

Chi phí niềng răng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm và cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự quyết định của nhiều người. Bởi chi phí chỉnh nha không phải là con số nhỏ. Do đó, dựa theo tài chính, kinh tế cho phép mà có rất nhiều thắc mắc gửi đến nha khoa “có niềng răng 15 triệu hay không?”

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng, mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng. Theo đó, cũng có mức giá khác nhau. 

Đối với hàm tháo lắp, các loại niềng trainer silicon với giá từ 300 nghìn – 3 triệu đồng – chủ yếu áp dụng với trẻ nhỏ. Còn với khay niềng trong suốt dành cho người lớn có mức giá dao động từ 25-120 triệu tùy mức độ sai lệch của răng. 

Đối với niềng răng cố định, gồm mắc cài kim loại, pha lê/ sứ thì cũng có mức giá từ 20 triệu trở lên cho niềng răng 1 hàm và 30 triệu trở lên cho niềng răng 2 hàm. 

niềng răng 15 triệu
Có niềng răng 15 triệu hay không?

Các “trái đắng” khi niềng răng giá rẻ 

Như đã đề cập ở trên, hiện nay không có mức giá niềng răng 15 triệu tại các nha khoa uy tín, chất lượng. Do đó, cần phải tìm hiểu thật kỹ, bởi niềng răng giá rẻ có thể sẽ gây nhiều tác hại khôn lường:

 • Răng đều nhưng sai khớp cắn 
 • Sau thời gian niềng răng các răng chạy lại vị trí cũ
 • Thời gian niềng kéo dài hơn so với dự kiến
 • Xương ổ răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tuổi thọ của răng suy giảm
 • Nướu tụt thấp để lộ chân răng
 • Nguy cơ chết tủy cao 
 • Làm biến dạng khuôn mặt
 • Răng yếu và rụng sớm
niềng răng 15 triệu
Các “trái đắng” khi niềng răng giá rẻ có thể rụng răng sớm

Nguyên nhân gây nên những hậu quả này là do:

 • Bác sĩ thiếu kinh nghiệm, chuyên môn, kỹ thuật và tay nghề không tốt: Không đưa ra được kế hoạch, phác đồ điều trị chi tiết, không tính toán được thời gian răng chạy, dùng sai lực kéo. 
 • Đưa ra hướng điều trị sai lầm: Chẳng hạn như những trường hợp khách hàng hô hàm, thì niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến xương hàm. Trong trường hợp này phải phẫu thuật hàm mới đem lại kết quả như mong muốn. 
 • Sử dụng mắc cài kém chất lượng, khả năng bị bung vỡ cao, răng không về được đúng như vị trí mong muốn.
 • Không tính được lực kéo chỉnh đúng mà kéo lực quá mạnh khi niềng.

Lúc này khách hàng sẽ gánh chịu hậu quả, ảnh hưởng sức khỏe răng miệng. Đồng thời, có những nha khoa không bảo hành, không bảo trì, không giữ chữ tín. 

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào yếu tố nào? 

Chi phí niềng răng cao và có sự khác biệt ở mỗi nha khoa, mỗi khách hàng bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: 

Tình trạng, sức khỏe răng miệng

Trước khi niềng răng, khách hàng sẽ phải trải qua quá trình thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cả trong lẫn ngoài. Nếu như phát hiện răng có vấn đề hay xuất hiện bệnh lý về răng miệng thì sẽ phải tiến hành điều trị triệt để trước khi niềng răng. Do đó, khách hàng sẽ cần phải chi trả thêm phần chi phí điều trị này. 

Nếu như không điều trị mà vẫn thực hiện niềng răng sẽ gây nên nhiều hậu quả về sau. Thế nên, điều này cũng cho thấy rất hiếm khi có giá niềng răng 15 triệu. 

Mức độ sai lệch

Bảng giá dịch vụ niềng răng ở mỗi nha khoa đều chia giá theo từng mức độ sai lệch của răng. Trường hợp sai lệch nhẹ, thì quá trình điều trị ngắn, đồng nghĩa với mức giá thấp hơn so với các trường hợp nặng. 

Phương pháp, vật liệu niềng răng

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng chính: niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp. 

 • Niềng răng cố định gồm niềng răng mắc cài kim loại (có thể thường và tự động), niềng răng mắc cài sứ/ pha lê (có thể thường và tự động), niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mặt trong). 
 • Niềng răng tháo lắp: niềng răng trong suốt. 
niềng răng 15 triệu
Phương pháp, vật liệu niềng răng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại thường có chi phí thấp nhất còn lại các phương pháp đều có chi phí khá cao, gấp 2-5 lần. 

Địa chỉ nha khoa

Nha khoa uy tín, chất lượng, đảm bảo về trang thiết bị, máy móc, đội ngũ bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm thường có mức giá nhỉnh hơn so với các nha khoa thông thường. 

Trên đây là những thông tin về niềng răng 15 triệu, có lẽ mọi người cũng giải đáp được có niềng răng 15 triệu hay không. Đồng thời, cũng có thêm kinh nghiệm trong tìm hiểu thông tin và chọn nha khoa chất lượng, uy tín, đáng tin cậy để thành công trong chỉnh nha, sở hữu vẻ đẹp mà không gây biến chứng. Nếu như vẫn còn băn khoăn, hãy đến trực tiếp nha khoa My Auris để được thăm khám, tư vấn liệu trình, phương pháp với bảng giá dịch vụ rõ ràng nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger