5 bước quy trình trồng răng Implant cho người già

5 bước quy trình trồng răng Implant cho người già

Quá trình lão hóa có thể khiến người lớn tuổi phải đối mặt với tình trạng mất răng, gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và cấu trúc của răng hàm. Trồng răng Implant cho người già đang là biến pháp được các bác sĩ chuyên môn khuyến khích sử dụng. Mục đích giúp họ có thể cải thiện thẩm mỹ, khôi phục khả năng ăn nhai và hạn chế một số bệnh lý nguy hiểm về sau. Tuy vậy, nhưng hiện vẫn còn nhiều khách hàng băn khoăn có nên thực hiện trồng răng không. Cùng tìm hiểu với nha khoa My Auris qua bài viết sau.

Trồng răng cho người già có cần thiết không?

Thực hiện trồng răng Implant cho người già là điều vô cùng cần thiết, không chỉ giúp đảm bảo về mặt sức khỏe mà còn tránh tình trạng mặt bị lão hóa sớm. Đồng thời ít gây các bệnh lý nguy hiểm, giúp tinh thần thoải mái và kéo dài tuổi thọ hơn. Những lợi ích mà kỹ thuật này mang lại. Mọi thông tin sẽ được giải đáp đến bạn sau khi tìm hiểu về một số thông tin cơ bản sau:

Bên cạnh mái tóc, làn da thì răng miệng cũng là bộ phận sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ tuổi tác. Khi cơ thể bạn đã bước vào giai đoạn lão hóa thì không chỉ sức khỏe bị suy yếu mà con khiến bạn dễ gặp các bệnh lý răng miệng hơn. Tình trạng răng nhạy cảm, vấn đề về nướu, mất răng,… đều là các bệnh lý phổ biến ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần của người lớn tuổi. Cụ thể một số hệ quả:

 • Chức năng ăn nhai suy giảm: Mất răng sẽ khiến chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng, từ đó cơ thể không được bổ sung đủ các chất dinh dưỡng thông qua nguồn thực phẩm. Lúc này cơ thể sẽ dần suy yếu và dễ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột hơn.
 • Khuôn mặt lão hóa nhanh hơn: Răng mất sẽ dẫn đến tiêu xương hàm và từ đó gây biến chứng là khuôn mặt lão hóa, già trước tuổi.
 • Răng có dấu hiệu xô lệch: Mất răng sẽ tạo khoảng trống khiến các răng còn lại dịch chuyển, gây xô lệch và sai khớp cắn.
Trồng răng cho người già có cần thiết không?
Trồng răng cho người già có cần thiết không?

Trồng răng Implant cho người già? Nên hay không nên?

Trồng răng Implant cho người già được hay không đang là thắc mắc chung của hầu hết người bệnh. Hiện nay, theo ý kiến của bác sĩ chuyên môn My Auris, kỹ thuật này cần được tiến hành cho người lớn tuổi càng sớm càng tốt. Mục đích cải thiện thẩm mỹ, chức năng ăn nhai được khôi phục và quan trọng là ngăn chặn các bệnh lý nguy hiểm về sau.

Nếu trước đây kỹ thuật trồng răng Implant có thể còn thô sơ, thiếu thốn khiến cho quá trình điều trị cho người cao tuổi gặp nhiều khó khăn. Thì với bây giờ đã có sự hỗ trợ của máy móc công nghệ hiện đại, việc trồng răng Implant cho người già đã có thể thực hiện được dễ dàng, mang lại kết quả như mong muốn.

Tuy vậy, một số điểm bạn cần lưu ý mà các chuyên gia nhắc bạn khi có ý định thực hiện trồng răng. Các khách hàng lớn tuổi phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Xác định rõ về vấn đề sức khỏe của mình, nếu bạn là người không mắc các bệnh liên quan tim mạch, huyết áp, tiểu đường, máu khó đông,… Thì mới đủ tiêu chuẩn, điều kiện để tiến hành cấy ghép răng.
 • Chất lượng xương hàm phải còn chắc chắn, chưa có dấu hiệu bị tiêu xương hay mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng.
 • Bạn cần đảm bảo điều kiện tài chính ổn định, đủ nhu cầu chi trả khi thực hiện trồng răng Implant,…
Trồng răng Implant cho người già? Nên hay không nên?
Trồng răng Implant cho người già? Nên hay không nên?

Chi tiết quy trình trồng răng implant cho người già tại My Auris

Tại nha khoa My Auris đang áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant cho người già bằng công nghệ 3D hiện đại. Đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn, quy định của Bộ Y Tế. Cụ thể các bước:

Bước 1: Bác sĩ chụp phim X-quang và kiểm tra tổng quát

Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng hiện tại, tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm. Thông qua đó, dữ liệu cũng giúp bác sĩ dễ dàng xác định được chính xác kích thước, chiều dài và độ sâu rộng của xương hàm. Điều này giúp bác sĩ xây dựng được kế hoạch trồng răng Implant chính xác nhất.

Bước 2: Phân tích xương và lên kế hoạch điều trị chi tiết

Tiến hành phân tích xương, trồng răng giả định thông qua phần mềm Simplant. Đồng thời lên một kế hoạch điều trị cụ thể từ các số liệu có được sau khi kiểm tra chi tiết cho người bệnh. Bảng kế hoạch sẽ được đưa ra nhằm thống nhất với khách hàng, quy định rõ ràng về số lượng, chi phí và thời gian thực hiện trồng răng Implant.

Chi tiết quy trình trồng răng implant cho người già tại My Auris
Chi tiết quy trình trồng răng implant cho người già tại My Auris

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và tiến hành lấy dấu hàm

Trước khi tiến hành cấy ghép Implant, người bệnh sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết quá trình vệ sinh răng miệng, làm đầy đủ các xét nghiệm máy, điện tâm đồ, nước tiểu, huyết áp,… Cũng như tiến hành lấy dấu hàm để chuyển sang phòng Labo thực hiện thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật cắm Implant.

Bước 4: Bác sĩ thực hiện trồng trụ răng vào xương hàm

Phẫu thuật trồng răng Implant cho người già sẽ được tiến hành bằng hình thức gây mê toàn thân hay tiền gây mê. Bác sĩ chuyên môn gắn trụ răng Implant vào xương hàm sao cho chuẩn xác nhất. Sau đó phục hình răng giả tạm thời lên trên trong khoảng thời gian đợi chế tác mão sứ.

Bước 5: Hoàn tất quá trình phục hình và hướng dẫn chăm sóc cho người bệnh

Bác sĩ chuyên môn của My Auris sẽ tiến hành phục hình mão sứ lên trên trụ Implant. Đồng thời thực hiện các bước đánh giá để hoàn thành quá trình phục hình thẩm mỹ. Trước khi người bệnh ra về, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn một số lưu ý nhất định về cách chăm sóc răng miệng, hẹn lịch tái khám cụ thể để kiểm tra chi tiết được tốt nhất. Điều này nhằm đảm bảo bạn có được kết quả phục hình đúng như mong đợi.

Những lợi ích mà kỹ thuật trồng răng Implant mang lại

Hiện nay, kỹ thuật trồng răng Implant cho người già đã được giới chuyên môn đánh giá là kỹ thuật phục hình mang lại hiệu quả, tính thẩm mỹ cao mà có ít phương pháp nào có thể đáp ứng tốt được. Cụ thể các lợi ích có thể mang lại:

Những lợi ích mà kỹ thuật trồng răng Implant mang lại
Những lợi ích mà kỹ thuật trồng răng Implant mang lại
 • Phục hình chỉnh nha hoàn thiện
 • Tăng cường sức đề kháng cần thiết cho người bệnh.
 • Cho bạn biết trước kết quả có thể nhận được.
 • Không làm ảnh hưởng đến các răng khác, vì trồng răng sẽ thực hiện độc lập.
 • Khôi phục chức năng ăn nhai, khả năng chịu lực.
 • Tuổi thọ răng Implant cao, bạn có thể sử dụng hơn 20 năm. 
 • Thẩm mỹ như răng thật về hình dáng, màu sắc và độ bóng.
 • Ngăn chặn tiêu xương hàm gây lão hóa và tụt nướu.

Tóm lại, việc trồng răng Implant cho người già theo các chuyên gia của My Auris khuyến khích nên thực hiện sớm, khi xương hàm vẫn còn ổn định. Với những nỗ lực không ngừng trong việc ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ,… My Auris đã trở thành điểm đến đáng tin cậy cho nhiều khách hàng đang có ý định phục hình răng. Quy tụ nhiều bác sĩ có chuyên môn cao, thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép răng, chế độ bảo hành trọn đời, chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Yến Nhi