Niềng răng 20 triệu bằng phương pháp nào?

Niềng răng 20 triệu

Niềng răng chính là phương pháp chỉnh nha, đưa răng về vị trí đúng trên hàm. Đồng thời, còn cân chỉnh khớp cắn giúp hàm cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều phương pháp niềng răng với nhiều ưu nhược điểm và mức giá khác nhau nên gây hoang mang cho khách hàng lựa chọn. Trong số, một số người muốn tiết kiệm chi phí nên đặt ra nhiều thắc mắc về niềng răng 20 triệu bằng phương pháp nào. Để giải đáp vấn đề này, cùng My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Niềng răng 20 triệu là giá của loại niềng răng nào?

Niềng răng 20 triệu là mức giá trung bình được nhiều người quan tâm. Nhìn chung, mức giá tầm 20 triệu cho niềng răng là khoảng giá của 1 hàm trong phương pháp niềng răng mắc cài. Dưới đây là một số loại niềng thuộc tầm giá này: 

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống, ra đời từ sớm và cũng chính là bản gốc của các loại niềng răng mắc cài biến thể sau này. Phương pháp này ngay từ khi ra đời cho đến hiện tại được nhiều người lựa chọn bởi đem đến hiệu quả cao cho mọi trường hợp từ nhẹ đến nặng. 

Niềng răng mắc cài sử dụng các khí cụ gồm bộ mắc cài bằng kim loại, dây cung, dây thun cố định trên mặt ngoài của răng. Các khí cụ này sẽ sinh lực và tác động lên thân răng nhằm kéo răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. 

Ra đời từ sớm nhưng đây là phương pháp có chi phí rẻ nhất, khá phù hợp với nhiều đối tượng có nhu cầu chỉnh nha. Mặc dù, chi phí niềng răng mắc cài kim loại có sự khác nhau ở mỗi nha khoa, mỗi khách hàng nhưng nhìn chung thì chi phí niềng răng mắc cài kim loại dao động trong khoảng 15 -20 triệu/ hàm. 

niềng răng 20 triệu
Niềng răng mắc cài kim loại 1 hàm từ 20 triệu đồng

Nếu như đang tìm kiếm niềng răng 20 triệu để tiết kiệm chi phí mà vẫn đem đến hiệu quả cao thì nên tìm hiểu và cân nhắc đến niềng răng mắc cài kim loại thường này nhé.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ cũng là phương pháp niềng răng cố định, và là biến thể của niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Thế nên, về nguyên lý hoạt động không có gì khác biệt, điểm khác biệt lớn nhất chính là khí cụ niềng răng. Thay vì sử dụng bộ mắc cài bằng kim loại thì phương pháp này sử dụng mắc cài sứ có màu sắc trong, sáng tương tự như màu men răng. Do đó, đem đến tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian đeo niềng. 

Tuy nhiên, mắc cài sứ nếu không được chăm sóc và ăn uống đúng cách rất dễ bị xỉn màu hay va chạm mạnh rất dễ bị nứt. 

Nguyên lý tương tự như niềng răng mắc cài kim loại nhưng do vật liệu và quy trình sản xuất mắc cài sứ nên chi phí có tốn kém hơn. Do đó, chi phí thực hiện niềng răng tại các nha khoa cũng được nâng lên ít nhiều. 

niềng răng 20 triệu
Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm từ 20-30 triệu đồng

Nhìn chung, mức giá hầu hết các nha khoa uy tín đối với phương pháp niềng răng mắc cài sứ dao động trong khoảng từ 20-30 triệu/ hàm. 

Có nên niềng răng 20 triệu một hàm không? 

Qua tìm hiểu thì mức niềng răng 20 triệu chỉ có thể thực hiện cho 1 hàm. Vậy liệu rằng có nên niềng răng 1 hàm không hay niềng răng 1 hàm có được không? 

Theo các bác sĩ nha, vẫn có thể niềng răng 1 hàm đối với những trường hợp sai lệch nhẹ, tình trạng khớp cắn tương đối chuẩn, chỉ có một vài cái răng ở hàm trên hoặc hàm dưới mọc nghiêng hoặc mọc lệch. Còn với những trường hợp sai lệch nặng, thì bắt buộc phải niềng 2 hàm. 

Những trường hợp sai lệch nhiều mà nếu chỉ niềng 1 hàm thì khiến cho khớp cắn của 2 hàm không đồng nhất, không chỉ gây khó khăn trong ăn nhai mà thậm chí dẫn đến sai lệch khuôn mặt, trật khớp thái dương và làm biến đổi giọng nói.  

niềng răng 20 triệu
Có nên niềng răng 20 triệu một hàm không?

Thế nên, trong niềng răng chỉnh nha, tùy vào trường hợp sai lệch mà bác sĩ chỉ định phương pháp, phác đồ điều trị. Nhưng đa số đều khuyến khích niềng răng 2 hàm để nhanh chóng đưa răng về đúng vị trí, đạt được độ hài hòa, cải thiện khớp cắn, cấu trúc gương mặt. Đồng thời, đảm bảo ăn nhai hiệu quả. 

Niềng răng 20 triệu nên chọn phương pháp nào?

Chi phí niềng răng ở mỗi nha khoa, mỗi khách hàng sẽ có sự khác biệt, chênh lệch do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: 

  • Tình trạng, sức khỏe răng miệng
  • Mức độ sai lệch
  • Phương pháp niềng
  • Địa chỉ nha khoa thực hiện.

Do đó, rất khó để biết chính xác bảng giá dịch vụ của các nha khoa niềng răng 20 triệu. Bên cạnh đó, một số thời điểm các nha khoa còn có chính sách, ưu đãi, cho khách hàng nên chi phí cũng có mức dao động. 

Để tìm hiểu mức giá cũng như có nhu cầu niềng răng 20 triệu, mỗi khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám, kiểm tra và nghe tư vấn chi tiết. 

Đối với niềng răng 20 triệu nên chọn phương pháp nào, như đã đề cập niềng răng 20 triệu hầu như ở các nha khoa đều thực hiện bằng niềng răng mắc cài kim loại và sứ cho 1 hàm. Cả hai phương pháp đều có đặc điểm riêng cho nên để trả lời chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng, điều kiện, mức độ sai lệch,… 

niềng răng 20 triệu
Niềng răng 20 triệu bằng mắc cài kim loại được ưa chuộng và phổ biến

Mắc cài kim loại thì cứng chắc, khó vỡ nên có thể kéo siết niềng chặt, hoạt động hiệu quả, do đó đem đến thành công cao, đặc biệt là trường hợp nặng. Cho nên ai muốn tiết kiệm chi phí, không chú trọng thẩm mỹ mà mong muốn hiệu quả cao, nhanh chóng thì có thể cân nhắc niềng răng mắc cài kim loại. Còn ưu tiên tính thẩm mỹ thì nên cân nhắc niềng răng mắc cài sứ. 

Mức giá tham khảo dao động cho niềng răng mắc cài kim loại 2 hàm từ 30.000.000 – 40.000.000 đồng tùy theo mức sai lệch. Còn mức giá tham khảo dao động cho niềng răng mắc cài sứ 2 hàm từ 35.000.000 – 45.000.000 đồng tùy mức độ sai lệch. 

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về niềng răng 20 triệu giúp mọi người nắm được vấn đề cần quan tâm và hiểu hơn về phương pháp niềng răng. Để niềng răng hiệu quả, thành công cao, không biến chứng, đặc biệt mức giá phù hợp nên tìm hiểu và chọn các nha khoa uy tín, đáng tin cậy, minh bạch trong giá cả và chính sách nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger