Niềng răng 10 triệu có không? Nên thực hiện không?

Niềng răng 10 triệu có không?

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha ngày càng được ưa chuộng để cải thiện thẩm mỹ. Thế nên, không khó để bắt gặp các quảng cáo chi phí rẻ, “niềng răng 10 triệu”. Đây là mức chi phí khá thấp so với bảng giá niêm yết của các nha khoa chất lượng. Do đó, nhiều người lo lắng và băn khoăn thực hư về niềng răng 10 triệu, liệu có nên thực hiện không. Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé. 

Lý do mọi người tìm đến niềng răng, chỉnh nha 

Trong trường hợp cấu trúc răng bị sai lệch, khấp khểnh, không cân đối khớp cắn và tương quan giữa 2 hàm, niềng răng chính là phương pháp thích hợp nhất. Nhờ vào lực tác động của các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung hay khay niềng trong suốt mà các răng được kéo chỉnh về đúng vị trí, khắc phục khuyết điểm: răng thưa, răng hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc,… 

Từ đó, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao, sự tương quan giữa 2 hàm, chuẩn khớp cắn giúp khuôn mặt được cân đối, hài hòa và thăng hạng nhan sắc hơn trước niềng răng. 

Lý do mọi người tìm đến niềng răng, chỉnh nha 
Lý do mọi người tìm đến niềng răng, chỉnh nha

Bên cạnh đó, niềng răng còn giúp nâng cao khả năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng dễ dàng, ngăn ngừa bệnh lý răng miệng. 

Các yếu tố tác động đến chi phí niềng răng 

Chi phí hay mức giá niềng răng trên thị trường có sự khác nhau ở mỗi nha khoa hay mỗi khách hàng bởi chi phí có liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Đây là những yếu tố có thể chứng minh rằng chi phí niềng răng 10 triệu được quảng cáo có đáng tin hay không. 

Phương pháp niềng răng 

Mỗi phương pháp niềng răng đều có đặc điểm, ưu và nhược điểm khác nhau. Thế nên, mức giá của mỗi phương pháp cũng có sự khác nhau. Mức giá này có sự chênh lệch ít hay nhiều, có khi rất nhiều. 

Sở dĩ có sự chênh lệch này vì sự cải tiến trong phương pháp, trang máy móc, kỹ thuật thực hiện ở mỗi phương pháp không có sự đồng nhất. 

Phương pháp niềng răng - Các yếu tố tác động đến chi phí niềng răng
Phương pháp niềng răng – Các yếu tố tác động đến chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại thường dao động từ 30-40 triệu, mắc cài sứ dao động từ 35 -45 triệu, mắc cài kim loại tự đóng dao động từ 40-50 triệu và mắc cài sứ tự động dao động từ 45-55 triệu. 

Và chi phí niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt) phụ thuộc vào loại khay niềng. Tuy nhiên, nhìn chung dao động từ 25-120 triệu. 

Như vậy, có thể thấy, chi phí niềng răng 10 triệu hầu như không có trên thị trường. Dù có áp dụng ưu đãi, khuyến mãi cũng chỉ giảm 20-30% là rất nhiều và cũng không đến mức niềng răng 10 triệu. 

Tình trạng và sức khỏe răng miệng 

Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ phải thăm khám tình trạng và sức khỏe răng miệng. Và yếu tố này cũng quyết định đến giá tiền niềng răng tổng cộng. 

Nếu như mắc bệnh lý răng miệng hay răng có vấn đề, sẽ phải điều trị triệt để trước rồi mới tiến hành niềng răng. Và chi phí điều trị tùy vào mức độ bệnh lý mà có chi phí khác nhau. 

Ngoài ra còn khá nhiều chi phí khác như nhổ răng, nong hàm trước khi niềng răng. Trường hợp cung hàm hẹp, răng mọc quá chen chúc sẽ phải nhổ răng hay nong hàm để tạo khoảng trống cho các răng di chuyển dễ dàng. 

Chi phí nhổ răng cũng tùy vào răng được chỉ định nhổ. Thông thường, các răng hàm, răng cối, răng khôn có chi phí nhổ cao hơn các răng bình thường. 

Chất lượng khí cụ chỉnh nha 

Khí cụ chỉnh nha cũng có nhiều loại và ảnh hưởng đến chi phí khi niềng răng. Vì thế, cần cảnh giác với niềng răng 10 triệu bởi có thể sử dụng khí cụ kém chất lượng để giảm chi phí niềng răng. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe niềng răng và không mang đến kết quả chỉnh nha như mong muốn. 

Chất lượng khí cụ chỉnh nha - Các yếu tố tác động đến chi phí niềng răng
Chất lượng khí cụ chỉnh nha – Các yếu tố tác động đến chi phí niềng răng

Mức độ lệch lạc của răng 

Hầu như trên bảng giá niêm yết tại các nha khoa sẽ có phân cấp mức độ lệch lạc của răng ứng với chi phí như thế nào. Các trường hợp lệch lạc nhẹ, vừa có chi phí niềng răng thấp hơn một chút so với các trường hợp phức tạp, sai lệch nặng. 

Niềng răng 10 triệu có hiệu quả và an toàn không? 

Nếu như tìm hiểu kỹ về giá niềng răng trên thị trường, bạn sẽ nhận ra các nha khoa uy tín, chất lượng hầu như không có mức giá niềng răng 10 triệu. Đôi khi, đây cũng chỉ là những quảng cáo thu hút khách hàng mà thôi. Thực tế, với mức giá niềng răng rẻ bất ngờ như vậy, rẻ hơn nhiều giá thị trường sẽ không thể cung cấp cho bạn dịch vụ chỉnh nha có chất lượng tốt và mang đến kết quả như mong đợi. 

Niềng răng 10 triệu có an toàn, hiệu quả không, các bác sĩ nha khoa đưa ra câu trả lời với 2 khía cạnh như sau:

  • Thứ nhất, địa chỉ cung cấp dịch vụ niềng răng 10 triệu sẽ sử dụng khí cụ chỉnh nha kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như quy trình thực hiện không chuẩn chỉnh và không đảm bảo yếu tố an toàn cho khách hàng. 
  • Thứ 2, niềng răng 10 triệu chỉ là chiêu trò quảng cáo, khi đến nha khoa có thể khách hàng sẽ phải phát sinh nhiều chi phí cao ngất ngưởng. Đây là chiêu trò của một số nha khoa không uy tín. 
Niềng răng 10 triệu có hiệu quả và an toàn không?
Niềng răng 10 triệu có hiệu quả và an toàn không?

Như vậy, nếu tin vào quảng cáo niềng răng 10 triệu và lựa chọn cơ sở nha khoa không uy tín sẽ nhận nhiều hậu quả cũng như tác hại cho sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, thẩm mỹ răng miệng và gương mặt cũng chịu ảnh hưởng lớn:

  • Nguy cơ mất răng vĩnh viễn:  Bác sĩ không giỏi chuyên môn và tay nghề kém, chữa vững có thể làm bật chân răng do lực kéo quá mạnh không phù hợp, làm mất răng, tiêu xương, chết tủy. 
  • Sử dụng khí cụ kém chất lượng: ảnh hưởng sức khỏe răng miệng, nhất là những người có cơ địa nhạy cảm, dễ bị kích ứng. 
  • Niềng răng không đem lại hiệu quả mà còn khiến răng sai lệch nhiều hơn, mất cân đối, lệch khớp cắn, răng chạy về vị trí cũ. 
  • Dễ mắc các bệnh truyền nhiễm do sử dụng dụng cụ trong quá trình niềng răng không đáp ứng điều kiện vô trùng. 

Như vậy, có thể thấy niềng răng sai cách, khí cụ kém chất lượng rất nguy hiểm. Do đó, đừng vì ham rẻ, mà lựa chọn niềng răng tại các nha khoa không đảm bảo chất lượng, uy tín. Bởi bạn không lường trước được hậu quả, ảnh hưởng sức khỏe như thế nào. Lúc này, càng phải mất nhiều tiền hơn để cứu chữa, phục hồi tình trạng, sức khỏe răng miệng. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết về niềng răng 10 triệu giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong lựa chọn nha khoa và xem tin tức. Hãy liên hệ nha khoa My Auris ngay nếu còn băn khoăn, chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn chi tiết cũng như được đặt lịch thăm khám sớm nhất.

Anh Thy 

chat zalo
messenger