Niềng răng thưa giá rẻ và 3 yếu tố gây ảnh hưởng

Niềng răng thưa giá rẻ và 3 yếu tố gây ảnh hưởng

Răng thưa không những khiến nụ cười mất đi tính thẩm mỹ, nhiều người nhận thấy được khuyết điểm này trên hàm răng. Mong muốn của họ là lấy lại nụ cười bằng các chỉnh nha niềng răng. Tuy nhiên, thắc mắc đầu tiên mà ai cũng quan tâm là niềng răng thưa giá rẻ là bao nhiêu tiền? Thông qua bài viết này, nha khoa My Auris sẽ giải đáp chi tiết đến bạn, hy vọng giúp bạn tìm được hướng điều trị phù hợp.

Hỏi đáp chi phí niềng răng thưa giá rẻ bao nhiêu?

Hiện nay khi muốn thực hiện niềng răng thưa giá rẻ sẽ được điều trị từ nhiều phương pháp khác nhau, sự đa dạng này nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mức phí điều trị của mỗi phương pháp sẽ có sự khác nhau, nhưng các kỹ thuật này có thật sự rẻ không. Thông tin chi tiết về mức phí sẽ được liệt kê thông qua các phương pháp sau:

Niềng răng thưa với các mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là kỹ thuật quen thuộc với nhiều khách hàng chỉnh nha. Phương pháp này sử dụng các loại mắc cài kim loại cùng dây thun gắn trên bề mặt ngoài của răng, giúp tạo lực kéo giúp chỉnh răng dịch chuyển về đúng vị trí được dự đoán trên cung hàm.

Niềng răng thưa giá rẻ với các mắc cài kim loại
Niềng răng thưa giá rẻ với các mắc cài kim loại

Hiện tại niềng răng bằng các mắc cài kim loại có mức chi phí thấp thất, thường dao động trong khoảng:

  • 25.000.000 triệu/2 hàm (Răng khuyết điểm ở cấp độ 1)
  • 30.000.000 triệu/2 hàm (Răng khuyết điểm ở cấp độ 2)
  • 35.000.000 triệu/2 hàm (Răng khuyết điểm ở cấp độ 3)

Bác sĩ khi thăm khám trực tiếp cho bạn sẽ đánh giá khuyết điểm một cách chính xác, xem xét răng đang ở mức độ nào để biết chính xác mức chi phí là bao nhiêu.

Niềng răng thưa bằng khay niềng vô hình

Khay niềng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Thay thế hệ thống dây cung và các loại mắc cài bằng các khay niềng trong suốt. Các khay được đặt áp sát và thân răng giúp răng dịch chuyển.

Ngoài ra, phương pháp không những đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn mang lại tính hiệu quả chỉnh nha cao. Bên cạnh đó có thể khắc phục được triệt để các vấn đề của răng khi thực hiện niềng như cảm giác khó chịu, vướng víu dây cung vào má hay nướu.

Niềng răng thưa bằng khay niềng vô hình
Niềng răng thưa bằng khay niềng vô hình

Mặt khác khi niềng răng với khay niềng trong suốt cũng rất thích hợp với những khách hàng ở xa, những người bận rộn với công việc không thể sắp xếp thời gian tái khám thường xuyên, cụ thể bạn có thể tái khám với bác sĩ khoảng 3 đến 4 tháng 1 lần.

Chi phí niềng răng thưa giá rẻ bằng khay niềng trong suốt iWay sẽ dao động trong khoảng sau:

  • 1 đến 10 step: 25.000.000 triệu, có thời gian điều trị từ 3 đến 6 tháng.
  • 11 đến 20 step: 36.000.000 triệu, có thời gian thực hiện từ 6 đến 12 tháng.
  • 21 đến 30 step: 56.000.000 triệu, thời gian điều trị từ 12 đến 18 tháng.
  • 31 đến 40 step: 72.000.000 triệu, thời gian điều trị từ 18 đến 24 tháng.
  • Trên 40 step: 100.000.000 triệu và có thời gian thực hiện trên 24 tháng.

Mức giá điều trị bằng khay niềng trong suốt sẽ không phải quá rẻ, vì nó đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nên mức giá chỉnh nha tương đối cao. Do đó, bạn cần tham khảo tư vấn trực tiếp từ bác sĩ trước khi đưa ra quyết định chỉnh nha.

Chỉnh nha kết hợp với Combo Mixstep iWay và mắc cài Myway

Một phương thức chỉnh nha hiện có của nha khoa My Auris, với sự kết hợp giữa khay niềng răng trong suốt iWay cùng với các loại mắc cài. Mục đích mang lại hiệu quả chỉnh nha cao mà còn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ tốt. 

Chỉnh nha kết hợp với Combo Mixstep iWay và mắc cài Myway
Chỉnh nha kết hợp với Combo Mixstep iWay và mắc cài Myway

Chi phí thực hiện với phương pháp điều trị như sau:

Mixstep iWay + mắc cài Vật liệu mắc cài nâng cấp  Ghi chú
Cấp độ  Chi phí chỉnh nha  Mắc cài kim loại tự khóa  Mắc cài sứ  Mắc cài sứ tự khóa 
2,5 54.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 40% mắc cài, 60% khay niềng
3,5 72.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 50% mắc cài, 50% khay niềng
Không giới hạn  88.000.000 + 3.000.000 + 5.000.000 + 8.000.000 55% mắc cài, 45% khay niềng

Ngoài ra, trên thị trường còn có các phương pháp chỉnh nha khác như mắc cài kim loại tự khóa, chi phí dao động từ 30.000.000 – 45.000.000 triệu. Mắc cài mặt trong 30.000.000 – 50.000.000. Mắc cài sứ 40.000.000 – 50.000.000 triệu.

Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng mà bạn có thể lựa chọn được hướng điều trị phù hợp. Mặt khác, tùy tình trạng sẽ phù hợp với phương pháp cụ thể, bạn hãy gặp trực tiếp bác sĩ để có được phác đồ điều trị tương ứng.

Niềng răng thưa giá rẻ bị yếu tố nào ảnh hưởng?

Niềng răng thưa giá rẻ hay không sẽ tùy vào từng phương pháp mà bạn lựa chọn. Vì còn một số yếu tố có thể làm ảnh hưởng, mức phí điều trị có thể tăng cao hơn so với bảng giá tham khảo. Cụ thể:

Khí cụ chỉnh nha được lựa chọn

Loại khí cụ chỉnh nha mà bạn lựa chọn chính là yếu tố có tác động lớn đến chi phí cần bỏ ra để điều trị. Ví dụ niềng răng mắc cài kim loại thường sẽ là phương pháp có giá mềm nhất. Trong khi một số phương pháp đặc biệt như niềng răng mắc cài sứ hay khay trong suốt sẽ cần nhiều chi phí thấp hơn.

Tuy nhiên, nhìn chung về mặt hiệu quả của phương pháp chỉnh nha mang lại sẽ không chênh lệch quá nhiều. Tùy vào điều kiện kinh tế tài chính của từng khách hàng, bạn có thể lựa chọn cho mình loại khí cụ phù hợp.

Niềng răng thưa giá rẻ bị yếu tố nào ảnh hưởng?
Niềng răng thưa giá rẻ bị yếu tố nào ảnh hưởng?

Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Một bác sĩ có khả năng chỉnh nha với nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ được nhiều khách hàng tin tưởng và mong muốn được điều trị hơn. Do đó theo quy luật thì không quá khó hiểu việc một người sẵn sàng chi ra số tiền lớn để được bác sĩ giỏi điều trị cho mình.

Tuy nhiên, đổi lại là các khách hàng sẽ được đảm bảo hơn về hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Với những kinh nghiệm của bác sĩ có thể lên một phác đồ điều trị phù hợp, giúp răng dịch chuyển nhanh nhất và không phát sinh những chi phí khác trong suốt quá trình thực hiện.

Độ uy tín của cơ sở nha khoa 

Ngày nay, khách hàng càng quan tâm nhiều hơn về sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe răng miệng. Do đó, khách hàng luôn quan tâm đến chất lượng của một cơ sở nha khoa. 

Cụ thể khách hàng thường tìm đến những nha khoa lớn, uy tín, chú trọng đến khách hàng. Vì vậy các nha khoa hiện nay cần đảm bảo tốt lợi ích cho khách hàng, đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt trong suốt quá trình chỉnh nha và sau khi thực hiện. Nhằm tạo sự an tâm và quyền lợi cho khách hàng.

Hy vọng những thông tin kể trên có thể giúp bạn hiểu hơn về niềng răng thưa giá rẻ. Bạn cần tìm đến các nha khoa uy tín, có mức giá ở mức hợp lý thay vì lựa chọn những cơ sở có giá rẻ nhưng kém chất lượng. Thăm khám trực tiếp là cách tốt nhất giúp bạn đánh giá được chất lượng của nha khoa và trình độ của bác sĩ, đội ngũ chăm sóc khách hàng trước khi đưa ra quyết định điều trị.

Yến Nhi

chat zalo
messenger