Chi phí niềng răng rẻ nhất – Nên thực hiện phương pháp nào?

Chi phí niềng răng rẻ nhất

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn để cải thiện thẩm mỹ cũng như khắc phục khuyết điểm cho răng. Tuy nhiên, yếu tố chi phí khi lựa chọn niềng răng khiến nhiều người lo lắng và cân nhắc. Do đó, để có thêm thông tin về phương pháp này cũng như chi phí niềng răng rẻ nhất, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng kỹ thuật trong nha khoa để cải thiện thẩm mỹ, khớp cắn và khắc phục khuyết điểm cho răng. Kỹ thuật niềng răng sử dụng khí cụ để tác động lực giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Do đó, khắc phục hầu hết tình trạng răng hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc,… từ mức độ nhẹ đến phức tạp. 

Khí cụ niềng răng tùy thuộc vào từng phương pháp mà có điểm khác biệt. Hiện có 2 kỹ thuật là niềng răng cố định và tháo lắp. 

Với niềng răng cố định, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ bao gồm bộ mắc cài, dây cung, dây thun cố định mắc cài. Lúc này, mắc cài, dây cung sẽ được gắn cố định trên bề mặt của răng để tác động lực giúp răng dịch chuyển theo từng giai đoạn. 

chi phí niềng răng rẻ nhất
Đặc điểm của niềng răng thẩm mỹ

Còn với niềng răng tháo lắp, khí cụ niềng răng được cải tiến hơn để thuận lợi hơn cho người niềng. Khí cụ chính là các khay niềng trong suốt được làm từ vật liệu nhựa trong suốt, thiết kế theo form răng của từng người nên ôm khít lấy thân răng. Khay niềng tác động lực giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mà còn đem lại tính thẩm mỹ và độ thoải mái cao trong quá trình niềng. 

Các phương pháp niềng răng chỉnh nha

Nếu như yếu tố chi phí niềng răng rẻ nhất khiến mọi người băn khoăn, có thể tìm hiểu kỹ hơn về từng phương pháp chỉnh nha. Bởi mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng, đồng thời, chi phí cũng có sự khác nhau. 

Niềng răng cố định

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Đây là phương pháp ra đời lâu và được dùng phổ biến trên thị trường. Bởi phương pháp này cứng chắc, độ bền cao và đem lại hiệu quả tốt cho hầu hết trường hợp sai lệch từ nhẹ đến phức tạp. 

Để thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành cố định mắc cài trên bề mặt của răng. Sau đó, đặt dây cung trong rãnh mắc cài và dùng dây thun cố định mắc cài để tác động lực giúp răng dịch chuyển. 

chi phí niềng răng rẻ nhất
Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại tự động

Phương pháp này được cải tiến trên niềng răng mắc cài truyền thống. Bởi cũng sử dụng khí cụ tương tự nhưng điểm khác biệt chính là sử dụng hệ thống mắc cài tự động. Lúc này không cần đến dây thun cố định, do đó giúp ngăn được tình trạng bung và dãn dây thun. Các nắp mắc cài sẽ tự động đóng mở để dây cung trượt tự do giúp tác động lực hiệu quả hơn, nhất là các ca phức tạp. 

Niềng răng mắc cài sứ 

Niềng răng mắc cài sứ cũng sử dụng cơ chế và khí cụ tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Điểm khác biệt là các mắc cài được làm từ vật liệu sứ nên mang tính thẩm mỹ cao bởi màu sắc tương đồng với màu men răng. Tuy nhiên, các mắc cài sứ có kích thước lớn hơn nên sẽ cảm giác cộm và cấn hơn trong thời gian đầu không quen. Nhưng các mắc cài được mài dũa nên hạn chế tổn thương mô mềm. 

Thế nhưng, đeo niềng mắc cài sứ cần phải cẩn thận bởi mắc cài dễ vỡ nếu như vâ đập mạnh hay tay nghề bác sĩ không đảm bảo. 

Niềng răng mắc cài sứ tự động

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự động khác là sử dụng hệ thống mắc cài tự động, nắp mắc cài đóng mở tự do giúp dây cung di chuyển dễ dàng trong rãnh mắc cài. Từ đó, tác động lực hiệu quả để răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. 

chi phí niềng răng rẻ nhất
Niềng răng mắc cài sứ tự động

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi, có thể sử dụng mắc cài kim loại truyền thống hay tự động đều được. Tuy nhiên, thay vì cố định niềng ở bề mặt ngoài của răng thì phương pháp này lại cố định niềng ở mặt trong của răng (mặt đối diện với lưỡi). Do đó, đem đến tính thẩm mỹ cao trong quá trình đeo niềng.

Do sử dụng cơ chế như phương pháp truyền thống nên niềng răng mặt trong cũng đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, các mắc cài khó vệ sinh dễ làm giắt thức ăn mà phương pháp này lại đeo mặt trong thì càng khó tiếp cận do đó rất dễ mắc bệnh lý răng miệng nếu không vệ sinh và làm sạch đúng cách. 

Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha khác biệt so với các phương pháp cố định. Bởi phương pháp này sử dụng khí cụ là khay niềng có khả năng tháo lắp linh hoạt. Do đó, phương pháp này đem lại nhiều tiện lợi cho khách hàng, cũng như không cần đến nha khoa thường xuyên để điều chỉnh mắc cài, dây thun. Đồng thời, vì dễ tháo lắp nên trong thời gian đeo niềng cũng rất dễ ăn uống và vệ sinh răng miệng. 

chi phí niềng răng rẻ nhất
Niềng răng tháo lắp

Sử dụng các khay niềng trong suốt, thiết kế theo tình trạng răng của mỗi người nên hầu như khó phát hiện khi đeo niềng. Từ đó, đem lại tính thẩm mỹ vô cùng cao. 

Chi phí niềng răng rẻ nhất

Chi phí niềng răng rẻ nhất giá từ 30tr đến 120tr, bởi chi phí niềng răng không phải là con số nhỏ nên phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và lời khuyên từ các chuyên gia, bác sĩ là nên tìm hiểu thật kỹ nha khoa thực hiện bởi chi phí niềng răng quá rẻ có thể không đảm bảo thành công, nguy cơ gây biến chứng và rủi ro cao. 

Một số nha khoa có chi phí rẻ có thể là tùy thuộc vào thời điểm áp dụng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng. Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Sức khỏe, tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân 
  • Phương pháp chỉnh nha
  • Mức độ lệch lạc của răng
  • Nha khoa uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến. 

Việc tham khảo mức giá trung bình hiện nay của mỗi phương pháp sẽ giúp mọi người cân nhắc chi phí niềng răng rẻ nhất phù hợp cho chính mình:

  • Chi phí niềng răng mắc cài kim loại truyền thống dao động từ khoảng 30.000.000 – 40.000.000 đồng. 
  • Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự động dao động từ khoảng 40.000.000 – 50.000.000 đồng.
  • Chi phí niềng răng mắc cài sứ dao động trong khoảng từ 35.000.000 – 45.000.000 đồng. 
  • Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự động dao động trong khoảng từ 45.000.000 – 55.000.000 đồng. 
  • Chi phí niềng răng tháo lắp dao động trong khoảng 25.000.000 – 120.000.000 đồng 
chi phí niềng răng rẻ nhất
Chi phí niềng răng rẻ nhất

Theo như các chuyên gia và bác sĩ nha khoa, nếu như muốn niềng răng đạt hiệu quả cao, chi phí niềng răng rẻ nhất thì mọi người nên chọn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Bởi phương pháp này không kén người dùng mà vẫn đem lại hiệu quả cao đối với các ca từ nhẹ đến phức tạp. 

Hy vọng qua thông tin chi phí niềng răng rẻ nhất nha khoa My Auris chia sẻ giúp mọi người hiểu hơn về các phương pháp. Từ đó, cân nhắc điều kiện kinh tế để chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất cho mình. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger