[Hỏi đáp] giá trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền?

giá trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền

Mất răng số 7 để lại nhiều hậu quả, đặc biệt là chức năng ăn nhai bị suy giảm nghiêm trọng nếu không được khắc phục sớm. Do đó, các bác sĩ đều khuyên trồng lại răng số 7 nếu đã mất. Tuy nhiên, vấn đề mà đa số khách hàng lo lắng chính là giá trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền. Để rõ hơn về thắc mắc này, mời mọi người cùng theo dõi bài viết này nhé. 

Một số thông tin về răng số 7 

Răng số 7 thuộc nhóm răng hàm lớn trên cung hàm, do đó còn được gọi là răng cối lớn số 2. Chức năng chính của răng số 7 là nhai, nghiền, xé thức ăn hỗ trợ hệ tiêu hóa. 

Theo sơ đồ răng của người trưởng thành, răng số 7 nằm giữa răng số 6 (răng hàm) và răng số 8 (răng khôn). Nếu những người không có răng khôn thì răng số 7 sẽ là răng cuối cùng trên cung hàm. 

Răng hàm số 7 bắt đầu mọc ở độ tuổi từ 12-13 và chỉ mọc một lần duy nhất, không được thay thế nếu răng bị hư hay mất. Do đó, ngay từ khi mọc răng này cần có chế độ chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách. 

giá trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền
Một số thông tin về răng số 7

Răng số 7 có cấu tạo phức tạp và kích thước lớn hơn những chiếc răng còn lại trên hàm. Hơn nữa, đây cũng là răng đứng top về nhiều chân và có ít nhất 3 ống tủy. Thông thường, răng số 7 hàm trên có 3 chân còn hàm dưới thường có 2 chân. 

Vì sao cần trồng lại răng số 7 hàm dưới?

Bên cạnh vấn đề trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền thì nguy hiểm khi mất răng số 7 thời gian lâu cũng làm nhiều người lo lắng. Thật vậy, nếu không khắc phục sớm để để lại nhiều hậu quả cho sức khỏe răng miệng và tình hình sức khỏe chung. 

Suy giảm lực nhai, cơ thể suy nhược, ảnh hưởng tiêu hóa

Răng số 7 đảm nhận chức năng chính trong ăn nhai, nghiền xé thức ăn. Thế nên, khi mất răng số 7 lực nhai suy giảm, khả năng nghiền thức ăn giảm gây ảnh hưởng đến tiêu hóa. 

Bởi lúc này, hệ tiêu hóa hoạt động nhiều hơn, tăng co bóp để tiêu hóa. Về lâu dài, sẽ gây nên viêm dạ dày, đau dạ dày,… 

Ngoài ra, mất răng lực nhai yếu, làm chán ăn, khó ăn, từ đó dẫn đến bỏ bữa. Điều này làm cơ thể thiếu hụt dưỡng chất, khả năng hấp thu dinh dưỡng kém dẫn đến cơ thể suy nhược. 

Tiêu xương hàm, ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt

Mất răng số 7 sẽ khiến cho mật độ xương ở vị trí này suy giảm. Khi xương giảm, má bị hóp lại, da chảy xệ, nhăn nheo, nhìn gương mặt già hơn tuổi rất nhiều. 

Xô lệch, ảnh hưởng đến các răng xung quanh

Mất răng số 7 hàm dưới, làm các răng xung quanh có xu hướng xô lệch, đổ dồn về vị trí răng mất. Đồng thời, răng đối diện hàm trên bị thòng xuống. Tất cả sẽ làm răng bị ảnh hưởng về cấu trúc, mất cân đối, sai khớp cắn. Nếu như sai khớp cắn nặng thì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả cơ hàm, liệt cơ hàm, lệch mặt. 

giá trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền
Vì sao cần trồng lại răng số 7 hàm dưới?

Gây nhiều bệnh lý về răng miệng

Mất răng số 7 hàm dưới tạo nên khoảng trống trên cung hàm. Khi ăn uống bất kỳ thực phẩm nào cũng có thể lọt vào khoảng trống này, đồng thời, do vị trí khuất ở trong rất khó vệ sinh nên tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Từ đó, gây nên nhiều bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm nướu, viêm chân răng, viêm nha chu,…

Giá trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền?

Giá trồng răng số 7 hàm dưới bằng phương pháp cố định implant dao động trong khoảng 13.000.000 – 35.000.000 đồng/ răng, phương pháp tháo lắp tầm khoảng từ 300.000 – 10.000.000

Trồng răng số 7 cố định bằng implant

Cho đến thời điểm hiện tại, trồng răng implant cho răng số 7 đã mất là giải  pháp hoàn hảo thay thế cả chân răng lẫn thân răng. 

Bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ implant vào xương hàm, sau thời gian xương hàm tích hợp cứng chắc sẽ lắp mão sứ lên trên để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Và phương pháp không gây tổn thương hay ảnh hưởng đến các răng lân cận.

Ưu điểm:

 • Khôi phục gần 100% lực ăn nhai như răng thật
 • Thẩm mỹ tối đa
 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm
 • Dễ dàng vệ sinh, hạn chế các bệnh lý về răng miệng
 • Chất liệu an toàn, lành tính, không gây kích ứng, dị ứng 
 • Không xâm lấn răng thật, phương pháp độc lập
 • Tuổi thọ lâu dài, có thể sử dụng vĩnh viễn

Nhược điểm

 • Thời gian điều trị lâu
 • Đòi hỏi điều kiện sức khỏe
 • Chi phí khá cao
giá trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền
Trồng răng số 7 cố định bằng implant

Giá trồng răng số 7 bằng implant = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan. Hiện nay, mức giá trồng răng implant dao động trong khoảng 13.000.000 – 35.000.000 đồng/ răng. 

Trồng răng số 7 bằng phương pháp tháo lắp

Răng giả tháo lắp có cấu tạo gồm 1 nền hàm được làm bằng nhựa cứng hay dẻo, có móc hay không để cố định giữ răng giả trên hàm. Và thân răng nhựa được ép trên nền hàm này. 

Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng
 • Chi phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng
 • Phù hợp với những người không đủ điều kiện để cấy ghép implant

Nhược điểm:

 • Tiêu xương hàm vẫn diễn ra
 • Chỉ khôi phục khoảng 30-40% khả năng ăn nhai 
 • Hàm nhanh chóng lỏng lẻo, do đó dễ rơi rớt
 • Tuổi thọ không cao, trung bình khoảng 3-5 năm. 

Giá trồng răng số 7 cũng tùy vào chất lượng răng và hàm giả. Mức giá dao động khoảng từ 300.000 – 10.000.000 

giá trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền
Trồng răng số 7 bằng phương pháp tháo lắp

Giá trồng răng số 7 phụ thuộc vào những điều kiện gì? 

Trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi chi phí ảnh hưởng khá lớn đến sự quyết định của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, giá trồng răng số 7 có sự khác nhau, chênh lệch giữa các nha khoa và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Kỹ thuật thực hiện

Mất răng số 7 hàm dưới hiện có 2 phương pháp thực hiện: trồng răng implant và làm răng giả tháo lắp. Răng số 7 mất không được khuyến khích thực hiện cầu răng sứ. Bởi một số người đã nhổ hay không mọc răng khôn số 8 thì không thể mài răng làm trụ. Hơn nữa, bản chất cầu sứ đòi hỏi 2 răng làm trụ phải khỏe mạnh nhưng răng số 8 thường mọc sai vị trí và thường không đủ tiêu chuẩn để làm trụ. 

Trong các phương pháp, kỹ thuật trồng răng giả thì trồng răng implant có chi phí cao nhất.

Tình trạng răng

Nếu răng số 7 hàm dưới bị mất quá lâu thì mật độ xương không đủ nếu chọn implant. Do đó, bác sĩ phải tiến hành cấy ghép xương để đảm bảo đủ điều kiện. Do đó, giá trồng răng số 7 lúc này cũng tăng lên.

Chất lượng vật liệu sử dụng

Cấy ghép implant hay răng giả tháo lắp đều có vật liệu khác nhau để mọi người lựa chọn từ trung bình đến cao cấp. Do đó, các dòng sứ hay trụ implant cao cấp sẽ có chi phí cao hơn, điều này cũng làm ảnh hưởng đến giá trồng răng số 7

giá trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền
Giá trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền phụ thuộc gì?

Dịch vụ, nha khoa

Các nha khoa sẽ có mức giá dịch vụ khác nhau nên không thể nói chính xác trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền. Thông thường, các nha khoa uy tín, chất lượng, đạt tiêu chuẩn, tay nghề, chuyên môn của bác sĩ tốt, trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ có mức giá “nhỉnh” các nha khoa thông thường. 

Ngoài ra, giá dịch vụ còn thay đổi tùy vào thời điểm, nếu may mắn thực hiện vào những thời điểm có chương trình ưu đãi, khuyến mãi thì khách hàng sẽ được giảm giá theo chính sách của chương trình tại nha khoa thực hiện. 

Qua những thông tin trong bài về giá trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền, hy vọng mọi người có được giải đáp cho chính mình. Mặc dù cấy ghép implant có chi phí cao nhưng được các chuyên gia và bác sĩ khuyên thực hiện bởi là giải pháp tối ưu nhất. 

Ngoài ra, nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ hotline hay đến trực tiếp nha khoa My Auris để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn chi tiết nhất nhé. 

Anh Thy