Giá niềng răng khểnh có chi phí bao nhiêu?

giá niềng răng khểnh

Giá niềng răng khểnh có chi phí bao nhiêu sẽ phụ thuộc phần lớn vào phương pháp niềng được sử dụng và mức độ sai lệch răng. Các phương pháp niềng được sử dụng phổ biến, gồm niềng răng mắc cài kim loại/sứ/pha lê và khay niềng trong suốt. Trong suốt thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng. Sau khi, tháo niềng, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp.  

Trường hợp nào nên niềng răng khểnh?

Niềng răng khểnh là giải pháp cải thiện tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm. Sau khi niềng răng khểnh, răng sẽ trở về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn không bị sai lệch. Đồng thời, giúp các đường nét ở khuôn mặt được cân đối hơn.

Tuy vậy, trường hợp răng khểnh ở mức độ nhẹ sẽ giúp nụ cười của bạn trở nên duyên dáng và rạng rỡ hơn, nên bạn có thể giữ lại chiếc răng khểnh này. Ngược lại, đối với trường hợp răng khểnh mọc lệch nghiêm trọng, các bác sĩ sẽ khuyến khích bạn chỉnh nha, vì chúng sẽ gây ra nhiều hệ quả đối với sức khỏe răng miệng như:

  • Tăng khả năng mắc một số bệnh lý răng miệng: Với những trường hợp răng mọc lệch sai vị trí sẽ tạo kẽ hở. Điều này dễ bị dắt thức ăn vào kẽ và khó làm sạch. Tuy vậy, Nếu vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh lý răng miệng như sâu, viêm nha chu,,,và viêm lợi.
  • Dễ làm tổn thương môi: Với những người sở hữu chiếc răng khểnh và có xu hướng nhọn sẽ khiến môi bị xước, đồng thời sẽ làm tổn thương đến răng miệng cao hơn so với bình thường.
  • Giảm chức năng ăn nhai: Răng số 3 (răng nanh, răng khểnh) mọc lệch sẽ khiến khớp cắn hai hàm không tương quan. Do đó, chức năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng.

Tóm lại, những trường hợp răng khểnh mọc sai vị trí thì nên niềng răng khểnh càng sớm càng tốt, đối với răng khểnh mọc đúng vị trí trên cung hàm thì sẽ cần niềng răng. Lúc này, bác sĩ sẽ không gắn và tác động lực tác các chiếc răng khểnh.

giá niềng răng khểnh
Giá niềng răng khểnh có chi phí bao nhiêu?

Giá niềng răng khểnh có chi phí bao nhiêu?

Giá niềng răng khểnh phần lớn phụ thuộc vào phương pháp niềng và tình trạng răng miệng sẽ có chi phí thực hiện tương ứng. Tuy vậy, để có mức giá phù hợp, bạn nên tìm những cơ sở nha khoa uy tín nhờ bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết.

Ngoài ra, khi đến các nha khoa, bạn sẽ thấy có sự chênh lệch về mức chi phí niềng răng. Điều này sẽ phụ thuộc vào nha khoa uy tín, tay nghề bác sĩ chỉnh nha và máy móc hiện đại. Với những nha khoa có chất lượng tốt, chi phí niềng răng sẽ cao hơn với các nha khoa khác nhưng đổi lại bạn được trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc tốt và hiệu quả chỉnh nha cao.

Tại nha khoa My Auris, có hai kỹ thuật chỉnh nha được sử dụng phổ biến là Kỹ thuật niềng răng thường và kỹ thuật niềng răng MixStep (All in One).

Kỹ thuật niềng răng thường 

Là kỹ thuật sử dụng một loại phương pháp niềng trong suốt quá trình chỉnh nha. Bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng mắc cài kim loại, sứ, niềng răng mắt trong hoặc khay niềng trong suốt. Để lựa chọn phương pháp niềng phù hợp, bạn cần phải xem xét nhu cầu sử dụng cũng tài chính kinh tế của mình.

Dưới đây là bảng giá chi tiết về phương pháp niềng răng thường tại nha khoa My Auris: 

Phương pháp niềng răng Chi phí dao động
(VNĐ)
Niềng răng mắc cài kim loại 27.000.000 – 35.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 80.000.000 – 110. 000.000
Niềng răng mắc cài pha lê 40.000.000 – 50.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt iWay 25.000.000 – 100.000.000
Niềng răng trong suốt 3D Clear 55.000.000 – 65.000.000

Kỹ thuật niềng răng MixStep (All in One) 

Là kỹ thuật chỉnh nha kết hợp với phương pháp niềng răng mắc cài và khay niềng trong suốt. Ưu điểm của phương pháp này chính là đem lại thẩm mỹ khi niềng và hiệu quả chỉnh nha cao. Đồng thời, rút ngắn được thời gian niềng từ 1 – 3 tháng so với phương pháp niềng truyền thống.

Dưới đây là bảng giá chi tiết là kỹ thuật niềng răng MixStep (All in One) tại nha khoa My Auris: 

CHỈNH NHA MIXSTEP Vật liệu nâng cấp Note
Kỹ thuật chỉnh nha Cấp độ 2 hàm Mắc cài kim loại

tự động (VNĐ) 

Mắc cài sứ (VNĐ)  Mắc cài sứ

tự khóa (VNĐ) 

Những điều cần lưu ý
COMBO MIXSTEP IWAY + Mắc cài iWay 2,5* 54.000.000 +3.000.000 +5.000.000 +8.000.000 40% niềng răng mắc cài và 60% niềng răng trong suốt.
COMBO MIXSTEP IWAY + Mắc cài iWay 3,5* 72.000.000 +3.000.000 +5.000.000 +8.000.000 50% niềng răng mắc cài và 50% niềng răng trong suốt.
COMBO MIXSTEP IWAY + Mắc cài iWay Không giới hạn 88.000.000 +3.000.000 +5.000.000 +8.000.000 55% niềng răng mắc cài và 45% niềng răng trong suốt.
giá niềng răng khểnh
Các bước niềng răng khểnh tại nha khoa My Auris 

Các bước niềng răng khểnh tại nha khoa My Auris?

Tại nha khoa My Auris, quá trình niềng răng khểnh được thực hiện lần lượt các bước sau:

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định chụp X – quang để dễ dàng kiểm tra mức độ sai lệch của răng.
  • Bước 2: Sau khi có kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp niềng cũng như chi phí thực hiện. Nếu bạn đồng ý, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị chi tiết.
  • Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và cẩn thận. Trường hợp, khách hàng mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu,..và viêm lợi sẽ được điều trị dứt điểm trước khi chỉnh nha.
  • Bước 4: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm bằng thiết bị chuyên dụng, sau đó gửi đến phòng labo để chế tác và thiết kế khí cụ phù hợp với cung răng của khách hàng.
  • Bước 5: Bác sĩ gắn mắc cài trên thân răng như dây cung, mắc cài,.. để tác động lực vào các răng mọc lệch. Trường hợp khách hàng lựa chọn khay niềng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách đeo khay và vệ sinh khay niềng.
  • Bước 6: Bạn cần tới nha khoa thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Đồng thời, kiểm tra tiến độ dịch chuyển của răng và kịp thời xử lý nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.
  • Bước 7: Khi các răng mọc lệch đã dịch chuyển tới đúng vị trí như mong muốn, bác sĩ sẽ được tháo niềng. Tuy nhiên, bạn vẫn tiếp tục đeo hàm duy trì, tránh các răng dịch chuyển về vị trí ban đầu.

Trên đây là những thông tin hữu ích và giải đáp về “giá niềng răng khểnh” sẽ phụ thuộc vào từng phương pháp niềng. Bên cạnh đó, tại nha khoa My Auris có chính sách hỗ trả góp 0% theo hai hình thức qua thẻ ngân hàng hoặc thanh toán trực tiếp tại nha khoa. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ nhất.

Kim Dung

chat zalo
messenger