Cập nhật giá niềng răng trong suốt Invisalign hiện nay

Cập nhật giá niềng răng trong suốt Invisalign hiện nay

Invisalign được biết đến như công nghệ niềng răng vô hình hàng đầu thế giới. Phương pháp đã được các chuyên gia hàng chứng minh về hiệu quả chỉnh nha mang nhiều ưu điểm nổi bật, vượt xa các kỹ thuật chỉnh nha truyền thống. Vậy giá niềng răng trong suốt Invisalign hiện nay bao nhiêu? Tại sao phương pháp này lại có giá cao hơn những phương pháp khác? Tham khảo bài viết chi tiết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất, đồng thời lựa chọn một nha khoa uy tín thực hiện.

Invisalign là kỹ thuật gì?

Niềng răng vô hình Invisalign là một kỹ thuật chỉnh nha không cần sử dụng đến bộ khí cụ các mắc cài, dây thun hay dây cung như những kỹ thuật thông thường. Thay vào đó phương pháp này sẽ sử dụng một bộ khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng về đúng vị trí theo đúng chẩn đoán của bác sĩ.

Invisalign là kỹ thuật gì?
Invisalign là kỹ thuật gì?

Các khay niềng sẽ được thiết kế riêng cho từng cá nhân, dựa vào số liệu thu thập của từng người và được sử dụng lần lượt theo từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình thực hiện chỉnh nha. Trung bình, sau mỗi 2 tuần bạn cần thay khay niềng 1 lần, mỗi khau với khả năng giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí khoảng 0.25mm.

Hoạt động này sẽ liên tục cho đến khi răng có thể di chuyển về đúng vị trí. Mỗi ca niềng sẽ cần từ 20 đến 40 khay niềng tùy vào mức độ sai lệch của từng người. Theo chia sẻ từ các bác sĩ, để đạt được hiệu quả chỉnh nha cao, bạn phải đeo khay niềng ít nhất 22 tiếng/ngày, chỉ nên tháo ra khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Vì tính tiện lợi trong ăn uống và vệ sinh cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao mà không kỹ thuật chỉnh nha nào có thể thay thế được.

Cập nhật thông tin giá niềng răng trong suốt Invisalign

Trên thị trường, giá niềng răng trong suốt Invisalign đang có mức dao động trong khoảng từ 85 đến 160 triệu cho một ca. Bạn cần lưu ý đây chỉ là con số cho bạn tham khảo, vì hiện rất khó để nói chính xác mức giá cụ thể do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố gây ảnh hưởng khác nhau.

Theo đánh giá của các chuyên gia, có thể thấy niềng răng khay niềng trong suốt Invisalign đang dẫn đầu trong những phương pháp niềng răng hiện đại với nhiều điểm nổi bật như: Tính thẩm mỹ được đảm bảo, dễ dàng tháo lắp khi cần thiết, mang lại tính thuận tiện, hiệu quả chỉnh nha cao,… Bên cạnh đó, điểm còn hạn chế chính là giá thành khá cao so với những kỹ thuật chỉnh nha khác.

Cập nhật thông tin giá niềng răng trong suốt Invisalign
Cập nhật thông tin giá niềng răng trong suốt Invisalign

Tình trạng răng bạn lệch lạc nhiều thì giá niềng răng bằng khay niềng trong suốt càng cao, đòi hỏi sử dụng nhiều khay niềng hơn trong suốt quá trình điều trị. Như vậy, bạn có thể thấy rằng giá niềng răng trong suốt thật sự không quá phù hợp cho đối tượng là người có mức thu nhập trung bình. Invisalign chỉ phù hợp với người có nhu cầu cao về thẩm mỹ, làm việc trong môi trường thường xuyên giao tiếp.

Nguyên nhân giá niềng răng trong suốt Invisalign mỗi người khác nhau?

Giá niềng răng Invisalign của mỗi người bệnh sẽ khác nhau ít nhiều bị ảnh hưởng từ các nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân giá niềng răng trong suốt Invisalign mỗi người khác nhau?
Nguyên nhân giá niềng răng Invisalign mỗi người khác nhau?
  • Mức độ phức tạp của răng: Trường hợp bạn có răng lệch càng nhiều, mức độ phức tạp cao thì giá niềng răng Invisalign của bạn sẽ càng cao, đồng thời thời gian điều trị cũng lâu hơn.
  • Hỗ trợ từ thiết bị máy móc hiện đại: Tại cơ sở nha khoa lớn, có độ uy tín thường được trang bị hệ thống thiết bị tân tiến thì hiển nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn so với những nha khoa nhỏ khác trên thị trường.
  • Chuyên môn của bác sĩ thực hiện chỉnh nha: Kết quả niềng răng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ thực hiện. Với những bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao, trực tiếp lên phác đồ điều trị một cách chuẩn xác. Ngoài ra, kết hợp thiết kế những khay niềng phù hợp, áp dụng khí cụ hỗ trợ để quá trình niềng răng mang lại hiệu quả cao.

Để hiểu rõ được về tình trạng răng miệng, thông tin lộ trình điều trị, giá niềng răng khay niềng vô hình của mỗi cá nhân, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ thăm khám cụ thể. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có thể thực hiện điều trị bằng kỹ thuật này, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định để đạt được kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Lý giải giá niềng răng khay niềng trong suốt cao hơn những phương pháp khác

Niềng răng bằng khay niềng vô hình là một sản phẩm mang tính độc quyền, được bảo hộ về quyền sở hữu trí tuệ và bằng sáng chế thuộc Align Technology. Các khay niềng được sản xuất riêng biệt tại Mỹ, chất liệu sử dụng trong in khay cũng hoàn toàn khác so với những thương hiệu khác.

Lý giải giá niềng răng Invisalign cao hơn những phương pháp khác
Lý giải giá niềng răng Invisalign cao hơn những phương pháp khác

Trong suốt quá trình điều trị, bạn phải sử dụng rất nhiều khay niềng tương ứng với từng giai đoạn để đạt được kết quả chỉnh nha cao nhất. Các khay cũng được đánh dấu số thứ tự tương ứng cho từng giai đoạn, giá niềng răng invisalign sẽ bao gồm toàn bộ chi phí của các khay niềng cộng lại.

Vì kỹ thuật chỉnh nha này được cải tiến từ công nghệ mới nên có khả năng mang lại hiệu quả vượt trội, thậm chí còn khắc phục được các nhược điểm của niềng răng mắc cài mang lại.

Với sự đột phá về hình thức cũng như cơ chế hoạt động mà kỹ thuật mang nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật chỉnh nha thông thường. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người chi nhiều tiền hơn để trải nghiệm và cải thiện tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị.

Những lưu ý cần nắm để đặt kết quả niềng răng vô hình cao nhất

Những lưu ý cần nắm để đặt kết quả niềng răng vô hình cao nhất
Những lưu ý cần nắm để đặt kết quả niềng răng vô hình cao nhất
  • Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, đeo khay niềng ít nhất 22 tiếng/ngày. Lúc ăn uống cần tháo khay niềng để hạn chế tình trạng bạn làm thủng khay.
  • Ngoài việc chú ý vệ sinh răng miệng thì vệ sinh khay niềng cũng cần được chú trọng. Tránh trường hợp bạn bị nhiễm màu và trở thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Làm theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ và tái khám đúng lịch hẹn.
  • Nếu không may bạn làm mất khay niềng thì cần báo ngay với bác sĩ để được cấp lại khay mới càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc này cần hạn chế vì thời gian tạo khay và gửi về Việt Nam cũng mất khá nhiều thời gian.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn trong quá trình tham khảo, tìm kiếm thông tin liên quan đến giá niềng răng trong suốt Invisalign. Mỗi cá nhân sẽ có mức phí điều trị khác nhau tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng. Ngoài ra mỗi nha khoa cũng có những ưu đãi chiết khấu cho khách hàng, bạn cần thăm khám trực tiếp để có thêm nhiều thông tin. Nếu cho nhu cầu niềng răng bạn có thể lựa chọn nha khoa My Auris, bác sĩ tại đây sẽ giúp “Đánh thức nụ cười – Nâng tầm nhan sắc” một cách hiệu quả.

Yến Nhi

chat zalo
messenger