Chi phí niềng răng cửa thưa như thế nào?

chi phí niềng răng cửa thưa

Chi phí niềng răng cửa thưa là phương pháp niềng răng cửa thưa giúp các răng khít lại với nhau tạo sự hài hòa và cân đối với khuôn mặt. Vậy niềng răng cửa thưa như thế nào cũng như chi phí thực hiện hãy đọc bài viết chia sẻ của nha khoa My Auris để biết thêm chi tiết nhé!

Chi phí niềng răng cửa thưa 

Ngoài việc mong muốn cải thiện các khuyết điểm về răng, thì chi phí điều trị là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là chi phí của các niềng răng hiện tại nha khoa My Auris 

Phương pháp chỉnh nha  Giá dao động (VNĐ) Đơn vị 
Niềng răng mắc cài kim loại  25.000.000 – 35.000.000 Trọn gói
Niềng răng mắc cài sứ  45.000.000 – 60.000.000 Trọn gói
Niềng răng Invisalign  80.000.000 – 120.000.000 Trọn gói
Niềng răng iWay 70.000.000 – 100.000.000 Trọn gói
Niềng răng 3D Clear Aligner  55.000.000 – 60.000.000 Trọn gói

Bên cạnh đó, chi phí niềng răng thưa số 2 hoặc 4 của răng cửa thưa có mức giá dao động từ 5 – 10 triệu/ 1 ca, tuy nhiên trường hợp rất hiếm khi thực hiện. Trên thực tế, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn điều trị phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Thông thường, thời gian niềng răng cửa thưa là 18 – 24 tháng. Tùy vào tình trạng răng thưa của mỗi khách hàng sẽ có thời gian điều trị khác nhau. Niềng răng cần phải đòi hỏi sự đầu tư về thời gian khi niềng để sở hữu hàm răng đều đẹp. Ngược lại, bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ hoặc hàn trám răng vừa nhanh chóng và hiệu quả tức thì.

Niềng răng thưa như thế nào?

chi phí niềng răng cửa thưa
Răng thưa làm thế nào để cải thiện thẩm mỹ

Niềng răng cửa thưa là kỹ thuật sử dụng các khí cụ trong nha khoa nhằm khắc phục các khuyết điểm về răng thưa hay răng mọc xô lệch, khấp khểnh. Thông thường, bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng một hàm hoặc niềng răng toàn hàm.

Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng thắc mắc: “Răng cửa bị thưa có mỗi 2 răng cửa thưa được không” – Phương pháp này được gọi là niềng răng cửa một phần áp dụng cho 2 hoặc 4 răng cửa. Dù vậy, phương pháp này chỉ áp dụng cho trẻ em trong quá trình răng phát triển. Sau khi sử dụng phương pháp này thì trẻ sẽ được sử dụng một bộ niềng răng hoàn chỉnh để căn chỉnh toàn bộ hàm răng. Ngoài ra, phương pháp này không thể áp dụng cho trường hợp niềng răng ở người lớn vì xương hàm đã cố định.

Đồng thời, bạn không nắm rõ được tình trạng răng của bạn bị thưa như thế nào. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần phải làm chính là thăm khám và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ chỉnh nha. Bên cạnh đó, bạn có biết được chính xác nên niềng răng toàn hàm hay niềng răng một hàm.

Niềng răng cần phải đòi hỏi bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chỉnh nha, trực tiếp lên phác đồ điều trị và thực hiện. Theo đánh giá của các chuyên gia niềng răng một hàm sẽ khó hơn niềng răng toàn hàm.

Niềng răng cửa có nhanh hơn niềng răng toàn hàm hay không?

chi phí niềng răng cửa thưa
Niềng răng thưa hiệu quả như thế nào?

Nếu khách hàng có nhu cầu niềng răng số 2 hoặc số 4 của răng cửa. Thì phương pháp niềng răng cửa một phần sẽ nhanh hơn so với phương pháp niềng răng toàn hàm. Như đã phân tích ở trên, bạn lựa chọn điều trị 2 răng cửa sẽ rất khó để đạt được các răng đều đẹp và hài hòa cho toàn hàm. Niềng răng là phương pháp điều trị nhằm sắp xếp lại các răng để cân đối khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới.

Tuy nhiên, với kế hoạch điều trị hợp lý, thời gian chỉnh nha được rút ngắn hơn rất nhiều. Nên bạn có thể yên tâm chỉnh nha để sở hữu hàm răng chắc khỏe và cân đối. 

Bên cạnh đó, niềng răng cửa thưa bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố về tình trạng răng của bạn. Song song đó, bạn hãy sáng suốt khi thực hiện nha khoa uy tín để điều trị các khuyết điểm về răng với chi phí thực hiện hợp lý.

Bạn nên chuẩn bị những gì trước khi chỉnh nha 

chi phí niềng răng cửa thưa
Những mẹo chuẩn bị tình thần trước khi niềng răng thưa

Để chuẩn bị một tinh thần “thép” trước khi quyết định niềng răng. Bạn cần chuẩn bị một số điều sau đây:

Lựa chọn nha khoa uy tín 

Nhằm để giảm áp lực cho bạn khi chỉnh nha tại các phòng khám bạn nên tìm hiểu thông tin phòng khám và đội ngũ bác sĩ thực hiện. Một phòng khám nha khoa hiện đại là nơi có trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc và đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm để giúp quá trình chẩn đoán và điều trị niềng răng được thực hiện trơn tru hơn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn nha khoa gần nơi bạn ở để thuận tiện cho việc tái khám định kỳ. Đồng thời, bạn đừng quên đọc những bình luận đánh giá khách quan từ người thân và bạn bè để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Xác định tình trạng răng miệng 

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong việc chỉnh nha. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát và từ đó bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thăm khám bằng cách chụp X – quang.

Giữ sức khỏe thật tốt

Sau khi bác sĩ sẽ yêu cầu bạn niềng răng, bạn luôn được dặn dò cần ăn no trước khi nhổ răng hoặc khám răng. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo cơ thể có năng lượng thật tốt bằng cách ăn uống đủ chất, tăng cười sức đề kháng của cơ thể trước ngày niềng răng khoảng 1 tuần. Để quá trình niềng răng cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Kiểm tra mức giá của các cơ sở nha khoa 

Thông thường, phương pháp niềng răng tại các cơ sở có mức giá dao động chênh lệch rất ít. Tuy nhiên, tùy vào phương pháp mà lựa chọn thì việc chi phí bỏ ra cũng hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh đó, một số nha khoa sẽ giảm chi phí vào những dịp đặc biệt trong năm. Đây cũng là thời điểm niềng răng để bạn tham khảo và tiết kiệm thêm nhiều chi phí khác.

Chuẩn bị một số dụng cụ niềng răng

Trước khi niềng răng, bạn nên đầu tư một số dụng cụ vệ sinh cá nhân như chỉ nha khoa, nước súc miệng, bàn chải đánh răng bằng điện để làm sạch răng miệng được tốt hơn. Để thuận tiện cho quá trình sau khi niềng việc vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng hơn. 

Hy vọng bài viết trên đây là những thông tin hữu ích về chi phí niềng răng cửa thưa.

Trả lời

chat zalo
messenger