Bảng giá niềng răng thưa và những điều cần biết

Bảng giá niềng răng thưa và những điều cần biết

Răng thưa là tình trạng hiện nay có nhiều người gặp phải. Không chỉ gây mất tính thẩm mỹ mà còn gây mất điểm cho nụ cười của bạn. Vì vậy mà nhiều người thắc mắc về các phương pháp thực hiện điều trị cũng như muốn biết về bảng giá niềng răng thưa nhằm khắc phục triệt để các khuyết điểm này. Bài viết sau đây sẽ được nha khoa My Auris cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết, giúp bạn tìm ra hướng điều trị thích hợp cải thiện tốt các khuyết điểm một cách nhanh chóng.

Răng thưa là răng gì?

Trước khi tìm hiểu các thông tin liên quan đến cập nhật bảng giá niềng răng thưa. Bạn cần tham khảo một vài thông tin cơ bản của tình trạng này, điều này giúp bạn nhìn được toàn diện và có cơ sở lựa chọn phương thức niềng cải thiện tốt các khuyết điểm đang gặp phải.

Răng thưa là một tình trạng mà biểu hiện các răng trên cùng cung hàm đang mọc cách xa nhau và xuất hiện nhiều khe hở bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi gặp phải tình trạng này có thể khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai thường ngày cũng như việc vệ sinh răng miệng vì thức ăn có thể bị vướng vào các kẽ răng.

Răng thưa là răng gì?
Răng thưa là răng gì?

Ngoài ra tình trạng răng bị thưa có thể làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bạn, giao tiếp không chuẩn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Ngày ra có nhiều cách được dùng để khắc phục trường hợp này. Theo chia sẻ của bác sĩ thì niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha cải thiện tốt nhất. Dựa vào tác động của bộ khí cụ niềng răng mà răng được dịch chuyển về đúng vị trí cũng như giúp rút ngắn nhiều thời gian điều trị.

  Tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người, thông qua việc thăm khám mà bác sĩ có thể chỉ định cho bạn một hướng điều trị thích hợp đi kèm là bảng giá niềng răng thưa chi tiết.

Ngoài ra, niềng răng sẽ được bác sĩ chỉ định khi khoảng cách giữa các răng quá lớn, trường hợp khoảng cách răng không đáng kể bạn có thể áp dụng phương pháp trám răng hay dán sứ Veneer để điều trị được nhanh chóng hơn.

Hậu quả răng thưa có thể mang lại cho bạn?

Như đã nói ở trên, răng thưa là tình trạng răng có các khe hở, thường thì phần răng cửa sẽ dễ bị thưa nhất. Một số người có thể bị răng thưa do cơ địa, hay vì nguyên nhân nào đó không may mất răng và làm các răng còn lại trên cung hàm có cơ hội dịch chuyển đến khoảng trống phần răng đã mất.

Bên cạnh đó, thói quen khi bạn sử dụng tăm xỉa răng thường xuyên cũng là nguyên nhân tạo ra các khe hở. Mọi người cần chú ý hơn trong quá trình vệ sinh răng miệng thường ngày của mình để tránh bị viêm nhiễm nướu, viêm nha chu,… Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người tìm kiếm thông tin về bảng giá niềng răng thưa nhiều hơn.

Hậu quả răng thưa có thể mang lại cho bạn?
Hậu quả răng thưa có thể mang lại cho bạn?

Răng bị thưa nhìn vào bạn nghĩ nó đơn giản nhưng trong thực tế nó có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống thường ngày cũng như gây ảnh hưởng sức khỏe răng miệng về sau:

  • Gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên khuôn miệng cũng như cấu trúc của toàn bộ khuôn mặt.
  • Khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp khi sở hữu hàm răng có nhiều khoảng trống.
  • Tình trạng sai lệch khớp cắn và có nguy cơ làm tổn thương đến xương hàm.
  • Bạn có thể bị rụng răng sớm hơn so với nhiều người cùng tuổi.
  • Tình trạng thức ăn bị nhét vào trong sẽ không thể tránh khỏi, lâu dần hình thành các mảng bám và sinh ra các bệnh lý răng miệng liên quan, ảnh hưởng sức khỏe về sau.

Việc tìm hiểu về một phương pháp điều trị cũng như bảng giá niềng răng thưa là cách tốt và nhanh nhất giúp bạn cải thiện được những khuyết điểm, hạn chế những bệnh lý về sau.

Bảng giá niềng răng thưa thông qua các phương pháp

Bảng giá niềng răng thưa chỉnh nha luôn là chủ để thu hút sự quan tâm của nhiều người vì số lượng người có răng thưa hiện nay khá nhiều. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có ưu và nhược điểm riêng, bạn có thể tham khảo thông tin và đến gặp bác sĩ chuyên môn để được thăm khám chi tiết

Bảng giá niềng răng ở phương pháp niềng răng truyền thống

Mắc cài truyền thống là phương pháp xuất hiện từ lâu đời và tính đến nay vẫn nhận được sự ưa chuộng của nhiều người vì có tính hiệu quả cao. Kỹ thuật không những khắc phục tốt tình trạng răng thưa mà còn răng hô, móm, vẩu,…

Phương pháp hoạt động dựa vào nguyên lý sử dụng mắc cài, dây cung, dây thun để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Với chất liệu làm từ kim loại nên lực siết răng vô cùng chắc chắn đều và ổn định. Hiệu quả mang lại cũng khá nhanh chóng.

Bảng giá niềng răng thưa ở phương pháp niềng răng truyền thống
Bảng giá niềng răng thưa ở phương pháp niềng răng truyền thống

Niềng răng mắc cài truyền thống có thể mang đến cho người sử dụng một quá trình niềng răng được diễn ra liên tục, không ngắt quãng. Bảng giá niềng răng mọc lệch của phương pháp này thường dao động trong khoảng từ 20 đến 35 triệu tùy tình trạng của từng người. Bên cạnh đó, mắc cài khó bị vỡ và giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong điều trị.

Mặc khác phương pháp cũng có những khuyết điểm như: Không đảm bảo tốt tính thẩm mỹ, dễ lộ mắc cài, gây cảm giác khó chịu và vướng víu vào khoảng thời gian đầu mới đeo niềng,…

Niềng răng thưa bằng các mắc cài tự khóa

Mắc cài kim loại tự buộc có cấu tạo giống với phương pháp niềng răng truyền thống. Tuy nhiên chúng có đặc điểm nổi trội hơn, cải tiến hơn nhờ vào các mắc cài có hệ thống nắp trượt tự động thay thế cho dây thun. Nhờ đó mà quá trình niềng răng được diễn ra liền mạch, ước tính bạn có thể rút ngắn được thời gian điều trị từ 2 đến 6 tháng. 

Bảng giá niềng răng thưa ở phương pháp mắc cài tự khóa
Bảng giá niềng răng thưa ở phương pháp mắc cài tự khóa

Bên cạnh đó số lần tái khám định kỳ với bác sĩ chuyên môn cũng được giảm đi. Sở hữu nhiều điểm nổi bật nên chi phí điều trị bằng phương pháp này cũng cao hơn, bảng giá niềng răng thưa sẽ dao động trong khoảng từ 30 đến 40 triệu tùy tình trạng mỗi người.

Niềng răng thưa bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ cao cấp, không những giúp bạn bảo toàn được tính thẩm mỹ mà còn lành tính không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng. Nếu so với niềng răng bằng mắc cài kim loại thì mắc cài sứ có thể cải thiện tốt những điểm còn hạn chế.

Bảng giá niềng răng thưa ở phương pháp mắc cài sứ
Bảng giá niềng răng thưa ở phương pháp mắc cài sứ

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho mắc cài sứ có chi phí điều trị cao hơn so với hai phương pháp trên. Bảng giá niềng răng thưa mắc cài sứ dao động trong khoảng từ 35 đến 50 triệu tùy vào mỗi cơ sở nha khoa thực hiện cũng như tình trạng sức khỏe.

Niềng răng thưa bằng loại khay niềng trong suốt

Niềng răng trong suốt chính là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Sử dụng hệ thống các khay niềng răng nhằm thay thế cho dây cung và các mắc cài nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả và khả năng dịch chuyển của răng. Đảm bảo tốt tính thẩm mỹ cho người sử dụng mà không gây cảm giác vướng víu khó chịu như những phương pháp khác.

Bảng giá niềng răng thưa ở phương pháp khay niềng trong suốt
Bảng giá niềng răng thưa ở phương pháp khay niềng trong suốt

Bên cạnh đó, kỹ thuật niềng răng bằng khay niềng trong suốt còn phù hợp với đối tượng khách hàng ở xa, hay quá bận rộn với công việc không có nhiều thời gian thăm khám tại nha khoa, thông thường bạn chỉ cần ghé nha khoa khoảng 4 tháng/lần.

Với những ưu điểm kể trên cũng là nguyên nhân khiến cho chi phí niềng răng khay niềng cao nhất, bảng giá niềng răng chỉnh nha thường dao động trong khoảng từ 60 đến 120 triệu tùy mức độ phức tạp của mỗi người.

Tóm lại, bảng giá niềng răng thưa trên đây đều là thông tin giúp bạn tham khảo sơ lược trước khi muốn thực hiện điều trị. Mức chi phí của mỗi người sẽ khác nhau và có sự dao động nhất định, để biết chính xác bạn cần đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ tại My Auris. Bác sĩ cùng hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp bạn có một phác đồ điều trị phù hợp nhất, với mức giá tiết kiệm nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger