4 điều cần biết về niềng răng không mắc cài ecligner

niềng răng không mắc cài có hiệu quả không

Niềng răng không mắc cài ecligner là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại và tối tân. Đồng thời, phát huy hiệu quả cao cũng như đáp ứng được các nhu cầu thẩm mỹ. Tuy nhiên để hiểu hơn về loại mắc cài này, đặc biệt là ưu và nhược điểm khi sử dụng. Mời bạn đọc tìm hiểu một số thông tin đặc biệt trong bài viết dưới đây.

Niềng răng không mắc cài ecligner là gì?

Với dịch vụ niềng răng thẩm mỹ, rất nhiều người nhầm lẫn niềng răng eCligner với niềng răng Clear Aligner. Thực tế, tên gọi của sản phẩm khay niềng ecligner cũng chính là tên công ty đã chế tác loại khí cụ này là eCligner International Co,Ltd của Hàn Quốc. 

Niềng răng không mắc cài ecligner là phương pháp chỉnh nha hiện đại, không sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài. Thay vào đó, sử dụng các khay niềng trong suốt để tạo lực tác động lên răng để giúp răng điều chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm. Nhờ đó, mang lại nụ cười đẹp và tự tin cho người sử dụng.

Hơn thế nữa, phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như:

 • Những khách hàng gặp các vấn đề răng mọc khấp khểnh, hô, móm ở mức độ trung bình đến phức tạp;
 • Khắc phục hiệu quả cho trường hợp răng bị thưa hở;
 • Cân chỉnh khớp cắn chuẩn với những trường hợp sai lệch nguy hiểm như khớp cắn ngược, khớp cắn chéo, khớp cắn sâu,…
 • Những người có tiền sử dị ứng với kim loại và không thể áp dụng các phương pháp niềng truyền thống;
 • Phù hợp với trẻ em lẫn cả người lớn.
niềng răng không mắc cài ecligner
Nguyên lý hoạt đông của khay niềng không mắc cài ecligner

Nguyên lý hoạt động của khay niềng không mắc cài ecligner

Ecligner được biết đến là một bước tiến mới trong chỉnh nha thẩm mỹ. Vì thế, phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật hơn, đồng thời khắc phục các nhược điểm của niềng răng mắc cài truyền thống. Hơn thế nữa, nguyên lý hoạt động của niềng răng không mắc cài ecligner có sự khác biệt rõ rệt.

Thay vì phải sử dụng các khí cụ chỉnh nha được gắn cố định trong suốt quá trình chỉnh nha thì niềng răng ecligner sử dụng khay niềng trong suốt. Chất liệu khay niềng được làm bằng nhựa sinh học cao cấp, thiết kế ôm sát thân răng. Từ đó, giúp định hình vị trí răng và tạo lực kéo lên khay mà vẫn đảm bảo khớp cắn không bị lệch. Trung bình số khay niềng được sử dụng cho mỗi người khoảng từ 20 – 40 khay. Thời gian đeo khay niềng tối thiểu là 22 giờ đeo liên tục. Cách khoảng 2 tuần bạn cần phải thay khay một lần, mỗi khay sẽ giúp răng dịch chuyển được 0,25mm.

Tuy ecligner không sử dụng mắc cài và dây cung như mọi phương pháp truyền thống. Nhưng hệ thống khay niềng ecligner vẫn mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Bên cạnh đó, khay niềng ecligner gần như vô hình, nhờ đó giúp người người đối diện khó phát hiện bằng mắt thường. Nhờ đặc điểm này, giúp người niềng tự tin chỉnh nha đồng thời thẩm mỹ luôn được tối ưu. 

niềng răng không mắc cài ecligner
Ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài ecligner

Ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài ecligner

Ưu điểm 

Không cần sử dụng các mấu tạo lực 

Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy một số sản phẩm chỉnh nha của các thương hiệu khác sẽ có khấc nhỏ ở một vài vị trí trên khay niềng. Mục đích của các khấc nhỏ này chính là tạo điểm lực giúp cho việc điều trị các trường hợp lệch khớp cắn hiệu quả hơn.

Theo lời giới thiệu của hãng ecligner thì sản phẩm khay niềng trong suốt không sử dụng các mấu tạo lực mà vẫn đem lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Chất liệu nhẹ và an toàn cho người sử dụng 

Khay niềng răng ecligner được làm bằng nhựa trong suốt. Hơn thế nữa, nhờ vào sự tùy chỉnh của hãng sản xuất khiến khay niềng trở nên nhẹ nhàng trong lúc đeo niềng và đặc biệt rất an toàn cho môi trường sau khi điều trị.

Điều trị hiệu quả trên máy quét 3D

Niềng răng trong suốt ecligner sử dụng máy quét 3D để lấy dấu răng của khách hàng, nhờ đó phác đồ điều trị sẽ chính xác và tỷ lệ thành công cao hơn. Hãng ecligner không ngừng cải tiến những phần mềm máy quét 3D, đồng thời áp dụng các lý thuyết chỉnh nha vào phần mềm. Từ đó, giúp các khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và đạt hiệu quả nhanh hơn.

Thẩm mỹ cao khi niềng 

Khay niềng trong suốt ecligner mang tính thẩm mỹ cao cho khách hàng trong thời gian điều trị. Bên cạnh đó, khách hàng tự tin giao tiếp mà không lo sợ bị phát hiện đang trong hành trình niềng răng.

Tạo cảm giác thoải mái 

Khay niềng không sử dụng các hệ thống dây cung và mắc cài, nhờ đó giúp khách hàng có cảm giác thoải mái. Đặc biệt, dễ dàng tháo lắp trước khi ăn và vệ sinh răng miệng, đồng thời hạn chế những tối đa về bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu,..

Nhược điểm

 • Chi phí thực hiện cao: So với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì niềng răng ecligner sẽ có giá khá cao. Dựa vào những ưu điểm kể trên chắc hẳn bạn sẽ hiểu được lý do khiến khay niềng có giá cao. Chi phí niềng răng không mắc cài ecligner có giá khoảng 55 – 70 triệu đồng và tùy thuộc vào từng trường hợp răng.
 • Có hẹn nhiều lần với nha sĩ: Thông thường cứ 2 – 3 tuần bạn phải đến nha sĩ để thay khay niềng một lần. Điều này sẽ khá bất tiện cho những người bận rộn.
niềng răng không mắc cài ecligner
Quy trình niềng răng không mắc cài ecligner

Quy trình niềng răng không mắc cài ecligner được thực hiện như thế nào?

Tương tự với các phương pháp niềng răng khác, niềng răng ecligner cần phải trải qua các bước cụ thể như:

 • Thăm khám và chụp X – quang: Khách hàng sẽ được gặp bác sĩ chỉnh nha để tư vấn, thăm khám và chụp X – quang. Đây là bước quan trọng trong việc xác định cấu trúc răng cũng như kiểm tra mức độ sai lệch của răng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa cho bạn những tư vấn về phương pháp niềng tối ưu nhất.
 • Lên kế hoạch chỉnh nha: Với những thông tin có được, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về lộ trình điều trị, thời gian cũng như chi phí niềng ecligner để bạn có sự lựa chọn.
 • Lấy dấu răng: Bạn sẽ được tiến hành cạo vôi răng để đảm bảo khoang miệng sạch sẽ. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu răng ở hai hàm để gửi thông tin cho nhà sản xuất khay niềng phù hợp.
 • Niềng răng: Sau khoảng 2 tuần thì khay niềng sẽ hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khay niềng lên răng. Sau đó, sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng, tháo lắp cũng như cách vệ sinh khay niềng và răng miệng hiệu quả tại nhà.
 • Tái khám định kỳ: Bạn cần đến gặp bác sĩ theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra sự dịch chuyển của răng cũng như thay thế khay niềng mới. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về niềng răng không mắc cài ecligner cũng như một số ưu điểm khi lựa chọn phương pháp niềng này. Từ đó, bạn giúp bạn phát huy hiệu quả với khay niềng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết. 

Kim Dung

chat zalo
messenger