Niềng răng giá tiền bao nhiêu? – 6 bước quy trình thực hiện

Niềng răng giá tiền bao nhiêu? - 6 bước quy trình thực hiện

Niềng răng giá tiền bao nhiêu sẽ không có sự giống nhau ở từng người bệnh. Điều này còn phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng, bệnh lý liên quan và phương pháp bạn lựa chọn điều trị. Bài viết sau, nha khoa My Auris sẽ giúp bạn biết mức giá tham khảo khi thực hiện điều trị niềng răng. Đồng thời luôn khuyến khích bạn thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn để được kiểm tra và có phác đồ điều trị phù hợp.

Tìm hiểu niềng răng giá tiền bao nhiêu?

Chi phí thực hiện niềng răng giá tiền bao nhiêu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc người bệnh ra quyết định có nên thực hiện điều trị với phương pháp này hay không. Số tiền bỏ ra sẽ không quá nhỏ, từ vài chục đến cả trăm triệu.

Do đó người bệnh luôn có xu hướng tìm hiểu kỹ mức chi phí. Dưới đây là một số yếu tố giúp quyết định chi phí niềng răng và mức giá tham khảo mà nha khoa My Auris muốn gửi đến bạn.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Trong thực tế phương pháp niềng răng chỉnh nha là yếu tố quyết định giá niềng hiện nay đang có tại các cơ sở nha khoa. Mỗi phương pháp niềng mắc cài, khay vô hình,… Luôn có mức chi phí khác nhau. Hay như khi bạn muốn niềng răng bằng mắc cài cũng có sự phân vân giữa mắc cài kim loại thường, tự buộc, mắc cài sứ, pha lê,…

Niềng răng giá tiền phụ thuộc vào phương pháp thực hiện
Niềng răng giá tiền phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Niềng răng với khay niềng vô hình là phương pháp niềng có mức chi phí đắt nhất. Ngược lại thức niềng với mắc cài kim loại sẽ có mức phí thấp hơn,… Bạn có thể tham khảo qua bảng giá chỉnh nha niềng răng hiện có của nha khoa My Auris:

Phương pháp Cấp độ Giá thành  Thời gian điều trị (ghi chú) Vật liệu nâng cấp
Niềng răng với mắc cài truyền thống  1 30.000.000
2 35.000.000
3 40.000.000
Chỉnh răng trong suốt iWay 1-10 khay 25.000.000 3-6 tháng
11-20 khay 36.000.000 6-12 tháng
21-30 khay 56.000.000 12-18 tháng
31-40 khay 72.000.000 18-24 tháng
> 40 khay 100.000.000 > 24 tháng
Niềng răng Combo Mixstep iWay + mắc cài Myway 2,5 54.000.000 40% mắc cài

60% khay trong suốt

– Mắc cài kim loại tự đóng: +3.000.000

– Mắc cài sứ: + 5.000.000

– Mắc cài sứ tự đóng: + 8.000.000

3,5 72.000.000 50% mắc cài

50% khay trong suốt

Không giới hạn 88.000.000 55% mắc cài

45% khay trong suốt

Trong bảng chi phí niềng răng trên chỉ đã bao gồm cả phí chụp răng, khám kiểm tra và tư vấn trước khi điều trị. Với một số trường hợp, người bệnh chỉ có nhu cầu niềng răng 1 hàm. Niềng răng giá tiền lúc này sẽ rẻ hơn khi niềng 2 hàm nhưng không có nghĩa mức phí chỉ bằng mổ nữa. Để tham khảo, bạn có thể tính toàn bằng ⅔ giá niềng răng cho cả hàm.

Chi phí niềng phụ thuộc vào mức độ răng lệch lạc 

Tình trạng răng trước khi niềng sẽ ảnh hưởng lớn đến mức phí niềng trọn gói của bạn là bao nhiêu. Mức độ răng càng phức tạp thì thời gian điều trị, thăm khám và khí cụ sử dụng cũng nhiều hơn.

Chi phí niềng phụ thuộc vào mức độ răng lệch lạc 
Chi phí niềng phụ thuộc vào mức độ răng lệch lạc

Khi điều trị, có thể áp dụng thêm một số thủ thuật hỗ trợ khác nhau như nhổ răng, nong hàm,… Do đó, niềng răng giá tiền sẽ có phần cao hơn so với những trường hợp răng có mức độ đơn giản. Bạn có thể tham khảo chi phí các kỹ thuật gây ảnh hưởng sau:

Dịch vụ hỗ trợ  Chi phí thị trường  Mức giá hỗ trợ từ My Auris khi sử dụng iWay Club
Nhổ răng thường  1.000.000 1.000.000
Nhổ răng cối  1.500.000 – 4.000.000 1.500.000 – 4.000.000
Nong hàm  5.000.000 5.000.000
Cắm Minivis 2.500.000 1.200.000

Chi phí niềng phụ thuộc sức khỏe răng miệng

Những bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm tủy, sâu răng,… cũng có thể khiến bạn mất thêm một khoản phí để thực hiện điều trị sức khỏe răng miệng, trước khi đi vào quá trình chỉnh nha.

Chi phí niềng phụ thuộc sức khỏe răng miệng
Chi phí niềng phụ thuộc sức khỏe răng miệng

Tham khảo mức phí điều trị các bệnh lý răng miệng:

Dịch vụ  Giá thị trường  Giá hỗ trợ từ My Auris khi sử dụng iWay Club
Trám răng sâu (lỗ nhỏ) 500.000 Free
Trám răng sâu (lỗ lớn) 500.000 300.000
Điều trị tủy  3.000.000 1.500.000
Nhấn lợi  1.000.000 500.000

Chi phí niềng phụ thuộc cơ sở nha khoa

Niềng răng giá tiền có sự chênh lệch giữa các cơ sở điều trị. Đặc biệt ở những nha khoa lớn, nhiều cơ sở thì mức phí niềng sẽ cao hơn so với những cơ sở nha khoa nhỏ. Mặt khác, với những địa chỉ niềng răng giá rẻ sẽ không đảm bảo và sử dụng đúng loại chí cụ chất lượng.

Những loại khí cụ này có thể rất dễ bung vỡ và không tạo được lực chuẩn khiến hướng dịch chuyển của răng sai và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng. Do đó, lựa chọn một địa chỉ nào cũng nên ưu tiên một nha khoa uy tín, có thế mạnh niềng răng bởi số tiền bỏ ra không hề nhỏ. Thời gian thực hiện từ 1 đến 2 năm, vì vậy bạn cần tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để niềng.

Quy trình niềng răng mang lại hiệu quả cao

Để quá trình niềng răng của bạn đạt được hiệu quả cao nhất, xứng đáng với niềng răng giá tiền mà bạn phải bỏ ra. Điều này đòi hỏi thao tác của bác sĩ điều trị cao, có nhiều kinh nghiệm. Thông thường quy trình niềng sẽ diễn ra theo 6 bước chính sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát, kiểm tra và tư vấn 

Bước đầu có trong quy trình niềng là bạn cần được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát để đánh giá răng của bạn đang gặp phải vấn đề gì. Ở bước này, bác sĩ chỉ định bạn chụp phim X-quang, đồng thời tư vấn loại mắc cài phù hợp nhất cho bạn có thể lựa chọn.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng

Khi bạn đã đồng ý với phương pháp điều trị thì bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị giúp răng có thể dịch chuyển một cách tốt nhất. Trong bước này, bác sĩ cần cân nhắc có cần phải nhổ răng hay không, sau đó tiến hành lấy dấu răng cũng như thiết kế các mắc cài.

Iway club - Khay niềng răng cải thiện thẩm mỹ
Iway club – Khay niềng răng cải thiện thẩm mỹ

Bước 3: Thiết kế các mắc cài

Sau khi bác sĩ lấy dấu hàm, mẫu dấu hàm sẽ được chuyển đến bộ phận chuyên thiết kế mắc cài. Kỹ thuật viên thực hiện thiết kế sao cho phù hợp với từng quá trình chỉnh nha. Trong khoảng 1 tuần đã hoàn thành được quá trình thiết kế các mắc cài.

Bước 4: Gắn khí cụ chỉnh nha

Trước khi gắn khí cụ, bác sĩ sẽ cần cạo vôi răng, đánh bóng và vệ sinh răng miệng tổng quát rồi mới có thể gắn khí cụ. Đồng thời hướng dẫn người bệnh chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình chỉnh nha.

Bước 5: Thăm khám định kỳ

Cứ khoảng 1 tháng thì người bệnh cần tái khám với bác sĩ để cân chỉnh dây cung, mắc cài sao cho phù hợp. Nhờ đó can thiệp được sự dịch chuyển của răng theo đúng phác đồ điều trị.

Đối với niềng răng bằng mắc cài, bạn cần tái khám sau khoảng 3 đến 6 tuần. Niềng răng không mắc cài thì thời gian thăm khám với bác sĩ sẽ ít hơn.

Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Khi răng đã đạt được sự ổn định, bác sĩ sẽ kết thúc quá trình chỉnh nha và tháo mắc cài cho người bệnh. Một bước quan trọng là bạn vẫn còn làm theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Lúc này, các răng đã về đúng vị trí nhưng vẫn cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian nữa, giúp răng cố định và đều đẹp hơn.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về niềng răng giá tiền là bao nhiêu? Chi phí điều trị luôn bị chi phối từ nhiều yếu tố khác nhau và thời gian điều trị của mỗi người bệnh sẽ không giống nhau. Việc đầu tiên là bạn cần phải thăm khám với bác sĩ chuyên môn, thông qua đó, bác sĩ mới biết chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng và đưa ra phác đồ điều trị đạt kết quả nhanh chóng.

Yến Nhi

chat zalo
messenger