Niềng răng hết bao tiền – 4 yếu tố tác động

Niềng răng hết bao tiền

Răng lệch lạc, khấp khểnh là một trong những khuyết điểm khiến bạn trở nên tự ti, kém duyên trong thể hiện nụ cười. Do đó, việc điều chỉnh để các răng ngay ngắn, sát khít với nhau là điều cần thiết. Niềng răng là giải pháp thẩm mỹ trong nha khoa giúp kéo chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Vậy niềng răng hết bao tiền, hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu về niềng răng

Niềng răng là giải pháp cải thiện thẩm mỹ, nâng tầm nụ cười trong nha khoa. Các răng được điều chỉnh, kéo chỉnh về đúng vị trí, khắc phục sai khớp cắn, lệch lạc nhờ vào sự tác động của khí cụ chỉnh nha. 

Khí cụ chỉnh nha có thể là bộ mắc cài, dây cung hay chuỗi các khay niềng trong suốt. Các khí cụ tác động lực lên răng giúp răng dịch chuyển qua từng giai đoạn. Trong đó, mắc cài, dây cung được cố định trên bề mặt thân răng còn khay niềng trong suốt là khí cụ tháo lắp dễ dàng tháo ra hay lắp vào tại nhà. Tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng mà lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp. 

niềng răng hết bao tiền
Tìm hiểu về niềng răng

Niềng răng hết bao tiền phụ thuộc các yếu tố nào? 

Niềng răng hết bn tiền là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Trong đó, chủ yếu là các bạn trẻ bởi nhu cầu làm đẹp tăng hơn nữa, niềng răng khi còn trẻ sẽ dễ hơn, giảm đau đớn hơn lớn tuổi. 

Tuy nhiên, niềng răng hết bao tiền sẽ có sự khác nhau tùy vào mỗi người, bởi do nhiều yếu tố ảnh hưởng. 

Phương pháp niềng răng 

Niềng răng hiện nay có 2 phương pháp chính là niềng răng mắc cài và niềng răng tháo lắp. Mỗi kỹ thuật sẽ có ưu nhược điểm riêng biệt và mức chi phí khác nhau.

  • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: đây là phương pháp niềng răng đã có từ lâu đời, và được nhiều người biết đến khi nhắc đến niềng răng. Phương pháp này sử dụng mắc cài, dây cung và dây thun cố định mặt ngoài của răng để tác động lực. Phương pháp mang đến hiệu quả cao, chi phí thấp nhất trong số kỹ thuật niềng răng nhưng dễ bị đứt thun, phải thường xuyên đến nha khoa. 
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự động: mắc cài tự động được cải tiến từ mắc cài truyền thống với thiết kế hệ thống đóng mở tự động. Vì thế, khi thực hiện sẽ không cần đến dây thun cố định. Từ đó, mang đến hiệu quả cao, tác động lực đều, không cần đến nha khoa thường xuyên để thay thun. Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này cao hơn mắc cài kim loại kim thống. 
  • Niềng răng mắc cài sứ: cũng hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, song điểm khác biệt chính là chất liệu mắc cài được làm từ sứ. Do đó, mang đến tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại. Khi quan sát khó nhận thấy mắc cài, tính thẩm mỹ cao, cùng với đó vẫn mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại. 
  • Niềng răng mắc cài sứ tự động: mắc cài sứ tự động vừa với chất liệu sứ vừa với thiết kế khó đóng mở tự động nên đem đến nhiều ưu điểm cả về thẩm mỹ lẫn hiệu quả. Chính vì thế, chi phí của phương pháp này cũng cao hơn so với các phương pháp trên. 
  • Niềng răng mặt trong: phương pháp này vẫn sử dụng khí cụ mắc cài kim loại, dây cung trong chỉnh nha. Tuy nhiên, thay vì cố định khí cụ ở mặt ngoài thì phương pháp lại cố định ở mặt trong của răng, đối diện lưỡi. Chính vì kỹ thuật phức tạp, khó khăn nên niềng răng mặt trong có chi phí tương đối cao. 
  • Niềng răng tháo lắp còn được gọi là niềng răng trong suốt. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại khi sử dụng khí cụ tháo lắp dễ dàng, đem đến nhiều lợi ích và tiện lợi trong quá trình chỉnh nha. Cũng chính vì thế mà phương pháp này có chi phí cao gấp nhiều lần so với niềng răng mắc cài. 
 niềng răng hết bn tiền
Niềng răng hết bao tiền phụ thuộc các yếu tố nào?

Vì thế, có thể thấy, mỗi khách hàng chọn phương pháp chỉnh nha khác nhau sẽ có mức chi phí niềng răng khác nhau. 

Tình trạng, sức khỏe răng miệng 

Cá nhân mỗi khách hàng sẽ có tình trạng và sức khỏe răng miệng khác nhau. Với những người có sức khỏe răng miệng tốt sẽ tiết kiệm được chi phí điều trị hơn so với những người có bệnh lý răng miệng. Bởi khi mắc bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ phải điều trị và kiểm soát triệu chứng hoàn toàn trước khi niềng răng. 

Mức độ sai lệch của răng

Tùy vào mức độ sai lệch, khấp khểnh,… của từng người mà bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị tương ứng. Với những tình trạng nhẹ và vừa sẽ có thời gian niềng răng ngắn và tiết kiệm chi phí hơn so với những trường hợp nặng, phức tạp. 

Ngoài ra, với những trường hợp nặng, không còn khoảng trống cho răng di chuyển, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 1 hay vài răng. Lúc này, chi phí thăm khám, nhổ răng cũng làm gia tăng giá niềng răng. 

Cơ sở nha khoa 

Niềng răng hết bao tiền có sự chênh lệch giữa các nha khoa. Mỗi nha khoa sẽ có mức giá dịch vụ khác biệt. Đặc biệt, những cơ sở nha khoa, phòng khám lớn, có cơ sở vật chất khang trang, máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi thường có mức giá dịch vụ niềng răng nói chung và các dịch vụ nói chung cao hơn các phòng khám nhỏ. 

Ngoài ra, vẫn có nhiều địa chỉ niềng răng giá rẻ nhưng lại không đáng tin. Bởi có thể tay nghề bác sĩ kém, sử dụng khí cụ chỉnh nha không đảm bảo chất lượng, rất dễ bị vỡ, bung hay phác đồ điều chỉnh răng sai lệch ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. 

Niềng răng hết bao tiền?

Khi tìm hiểu và lựa chọn nha khoa, khách hàng nên đến thăm khám và trải nghiệm dịch vụ tại vài nha khoa. Lúc này, có thể trực tiếp quan sát cũng như lắng nghe tư vấn kế hoạch điều trị, chi phí thế nào. Từ đó, cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Sau đây là bảng giá niêm yết niềng răng tại nha khoa My Auris – Nha khoa thông minh tại TP HCM:

Niềng răng hết bao tiền?
Niềng răng hết bao tiền?
Niềng răng mắc cài kim loại  Cấp độ 1 hàm 2 hàm Vật liệu nâng cấp 
Mắc cài kim loại tự động  Mắc cài sứ  Mắc cài sứ tự động 
Mắc cài thường  1 20.000.000 30.000.000 +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000
Mắc cài thường  2 25.000.000  35.000.000 +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000
Mắc cài thường  3 30.000.000 40.000.000  +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000

Bảng giá dịch vụ niềng răng mắc cài  

Niềng răng trong suốt Số lượng khay  Chi phí Thời gian điều trị 
Iway 1-10 25.000.000 3 – 6 tháng
Iway 11-20 36.000.000 6 – 12 tháng
Iway 21-30 56.000.000 12- 18 tháng
Iway 31-40 72.000.000 18 – 24 tháng
Iway Trên 40 100.000.000 > 24 tháng
Invisalign  Tối đa 7 60.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Tối đa 14 80.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Tối đa 26  100.000.000 Theo chỉ định của bác sĩ
Invisalign  Không giới hạn  120.000.000  Theo chỉ định của bác sĩ

Bảng giá dịch vụ niềng răng trong suốt 

Mong rằng với những thông tin trong bài viết về niềng răng hết bao tiền giúp mọi người có thêm kinh nghiệm. Từ đó, tìm hiểu và lựa chọn cơ sở nha khoa phù hợp với mức giá đáp ứng điều kiện kinh tế. Hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn và đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé.

Anh Thy

chat zalo
messenger