Niềng răng giá bn tiền trong năm 2024?

niềng răng giá bn

Niềng răng giá bn tiền và thời gian thực hiện là những thắc mắc của nhiều khách hàng có nhu cầu chỉnh nha nhưng lo ngại về vấn đề thời gian và chi phí. Phương pháp niềng răng là giải pháp chỉnh nha răng hô móm, khấp khểnh,..và lệch lạc. Tùy vào tình trạng răng hàm và khả năng tài chính, bác sĩ sẽ tư vấn phù hợp với mắc cài hay niềng răng mắc cài để chỉnh nha. 

Niềng răng chỉnh nha là gì? Lợi ích

Phương pháp niềng răng là kỹ thuật điều chỉnh răng và khớp cắn cần dựa trên sự di chuyển của răng và thích nghi của xương hàm đã được tính toán kỹ lưỡng. Bằng cách sử dụng những khí cụ niềng răng chuyên biệt như mắc cài, dây cung hoặc bộ khay niềng.

Kỹ thuật niềng răng có thể áp dụng cho những trường hợp răng miệng có khớp cắn không chuẩn như:

  • Răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa,..
  • Bệnh nhân bị sai lệch khớp cắn như khớp cắn hở, cắn chéo, cắn sâu, cắn đối đỉnh,..
  • Một số trường hợp khách hàng thiếu răng bẩm sinh hoặc mất răng, răng mọc ngầm thường được chỉ định niềng răng để khắc phục. 

Mặc dù, phương pháp niềng răng cổ điển nhưng vẫn được nhiều khách hàng đón nhận và sử dụng với những lợi ích mà phương pháp này mang lại: 

  • Niềng răng giúp các răng đều đặn, ngay hàng,.. nhờ đó mang lại tính thẩm mỹ cao và tự tin giao tiếp.
  • Giups giảm áp lực cho quai hàm trong các trường hợp khách hàng bị lệch khớp cắn.
  • Có tác dụng điều chỉnh hàm về đúng khớp cắn sẽ giúp quá trình ăn nhai được tốt hơn và sức khỏe răng miệng được bảo vệ.
niềng răng giá bn
Các phương pháp niềng răng được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại niềng răng được sử dụng phổ biến

Về có bản, có 2 phương pháp chỉnh nha được nhiều người biết đến là niềng răng bằng khay niềng trong suốt và niềng răng mắc cài. Mỗi phương pháp niềng sẽ có đặc điểm khác nhau và mức chi phí thực hiện có sự chênh lệch.

Niềng răng bằng mắc cài 

Đây là phương pháp niềng răng cố định, mắc cài sẽ được gắn vào thân răng từ lúc bắt đầu điều trị và tháo niềng khi kết thúc chỉnh nha. Kỹ thuật chỉnh nha có tính thẩm mỹ không cao bằng phương pháp niềng răng trong suốt nhưng vẫn đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất.

Các phương pháp niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài, gồm:

  • Niềng răng bằng mắc cài kim loại thường: Đây là kỹ thuật cơ bản nhất, dây cung được gắn cố định trên rãnh mắc cài thông qua dây chun. Nhằm tạo ra lực kéo vừa đủ để đưa ra về đúng vị trí như mong muốn.
  • Niềng răng bằng mắc cài tự buộc: Đây là phương pháp được cải tiến dựa trên mắc cài kim loại truyền thống. Điểm khác biệt chính là hệ thống nắp trượt tự động được tích hợp trên mắc cài.
  • Niềng răng mắc cài sứ: Là phương pháp sử dụng mắc cài có vật liệu bằng sứ, có màu trắng gần giống với màu răng thật, nhờ đó mang lại thẩm mỹ tốt hơn.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong: Là phương pháp được gắn cố định vào mặt trong của răng (đối diện với mặt lưỡi) nhờ đó mang lại thẩm mỹ cao. Đây là phương pháp khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn và kỹ thuật tốt.

Niềng răng bằng mắc cài trong suốt 

Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt và thay thế các khí cụ như mắc cài, dây cung và dây thun trong suốt quá trình chỉnh nha. Ưu điểm của phương pháp này là chất liệu thân thiện, lành tính, không kích ứng để tránh làm tổn thương đến các mô mềm trong khoang miệng. Ngoài ra, còn đem lại tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

Hiện nay, tại nha khoa My Auris có 2 loại niềng răng trong suốt được sử dụng phổ biến: Niềng răng Invisalign (sản xuất tại Mỹ) và niềng răng iWay (sản xuất tại Việt Nam)

niềng răng giá bn
Gía niềng răng chỉnh nha tại nha khoa My Auris

Niềng răng giá bn tiền trong năm 2024?

Chi phí niềng răng là yếu tố chính tác động đến quyết định lựa chọn niềng răng. Vì chi phí niềng răng không hề nhỏ từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước quyết định. Dưới đây là các yếu tố quyết định đến giá niềng răng cũng như chi phí thực hiện cho những dịch vụ này.

Phụ thuộc vào từng phương pháp niềng 

Thực tế, các phương pháp niềng chính là yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng. Mỗi phương pháp niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt sẽ có mức giá khác nhau. 

Trong đó, phương pháp niềng răng Invisalign có chi phí thực hiện khá đắt. Ngược lại, chi phí niềng răng mắc cài sẽ thấp hơn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây tại nha khoa My Auris:

Phương pháp niềng răng Chi phí dao động
(VNĐ)
Niềng răng mắc cài kim loại 27.000.000 – 35.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 80.000.000 – 110. 000.000
Niềng răng mắc cài pha lê 40.000.000 – 50.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt iWay 25.000.000 – 100.000.000
Niềng răng trong suốt 3D Clear 55.000.000 – 65.000.000

Trên đây là chi phí niềng răng 2 hàm tại nha khoa My Auris. Tuy vậy, nhiều khách hàng có thể thực hiện niềng răng 1 hàm. Kèm theo đó, giá niềng răng 1 hàm sẽ rẻ hơn niềng răng 2 hàm với chi phí thực hiện chỉ bằng 1 nửa chi phí niềng răng toàn hàm.

Tuy vậy, niềng răng 1 hàm có thể giúp tiết kiệm được chi phí đáng kể khi chỉnh nha. Nhưng thực tế, niềng răng 1 hàm khó đạt hiệu quả hơn như mong đợi.

Giá niềng răng phụ thuộc vào độ lệch của răng 

Tình trạng răng miệng trước khi niềng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá niềng răng bn. Mức độ niềng răng càng phức tạp sẽ có thời gian điều trị, thăm khám và khí cụ sử dụng được sử dụng nhiều hơn. 

Những trường hợp này cần phải hỗ trợ thêm những dụng cụ khác như nong hàm, nhổ răng,.. Vì vậy, chi phí niềng răng sẽ cao hơn với các trường hợp chỉnh nha đơn giản, dễ niềng.

Dịch vụ Chi phí
(Hỗ trợ KH khi điều trị tại My Auris)
Nhổ răng 1.000.000đ/răng
Cắm Minivis 1.200.000 đ/vis
Nong hàm 5.000.000 đ
(Dựa vào khí cụ nong hàm)

Gía niềng răng dựa vào sức khỏe răng miệng 

Các bệnh lý răng miệng thường gặp như sâu răng, viêm nha chu,..và viêm tủy. Bạn sẽ phát sinh thêm chi phí để điều trị răng miệng trước khi điều trị răng miệng.

Bạn có thể tham khảo những chi phí điều trị răng miệng tại nha khoa My Auris:

Dịch vụ Chi phí
(Hỗ trợ KH khi điều trị tại My Auris)
Điều trị diệt tủy 1.500.000 đ/răng
Điều trị trám răng (lỗ nhỏ) Miễn phí
Điều trị trám răng (lỗ lớn) 1.500.000 đ/răng

Ngoài ra, giá niềng răng có sự chênh lệch giữa các cơ sở nha khoa. Đặc biệt là các cơ sở nha khoa lớn sẽ có chi phí niềng răng cao hơn so với các phòng khám nhỏ.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lựa chọn địa chỉ niềng răng giá rẻ không đảm bảo, đồng thời sử dụng khí cụ chỉnh nha kém chất lượng. Vì chất liệu mắc cài dễ bung tuột hay không tạo được lực chuẩn sẽ khiến hướng dịch chuyển của răng bị sai. Tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan niềng răng giá bn, hy vọng nó sẽ là kiến thức bổ ích dành cho bạn. Tại nha khoa My Auris còn có sự hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại với không gian khám chữa bệnh vô trùng. Đồng thời, áp dụng các biện pháp gây tê giúp giảm đau hiệu quả và cảm thấy thoải mái khi thăm khám mà không gặp các tác dụng phụ từ thuốc. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ nhất.

Kim Dung

chat zalo
messenger