[Tư vấn] Quá trình niềng răng giá cả như thế nào?

Niềng răng giá cả

Các vấn đề về răng thưa, răng hô (vẩu), khấp khểnh,… đều là khuyết điểm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chức năng của răng. Giải pháp niềng răng là tối ưu nhất trong giải quyết các tình trạng này. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật niềng răng cũng như niềng răng giá cả như thế nào, cùng nha khoa My Auris theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Tổng quan về kỹ thuật niềng răng 

Niềng răng trong nha khoa còn được gọi là chỉnh nha, bởi các răng sẽ được sắp xếp lại đúng vị trí, khắc phục các nhược điểm thưa kẽ, khấp khểnh, lệch lạc, hô, móm,… 

Để kéo các răng về đúng vị trí sẽ thông qua lực tác động của khí cụ chỉnh nha. Khí cụ chỉnh nha có thể là cố định bao gồm mắc cài, dây cung, dây thun hay khí cụ tháo lắp như khay niềng trong suốt. 

Hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng, chỉnh nha
Hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng, chỉnh nha

Song, dù cố định hay tháo lắp thì mục đích chung của khí cụ chính là tác động lực để kéo chỉnh cho răng di chuyển theo từng giai đoạn qua sự giám sát của bác sĩ điều trị. 

Thời gian niềng răng sẽ có sự khác nhau ở mỗi người bởi còn phụ thuộc vào độ tuổi niềng, tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch và phương pháp chỉnh nha được chọn. Thông thường, sau khi thăm khám và chọn phương pháp điều trị, bác sĩ cũng sẽ chẩn đoán về tình trạng và thời gian niềng. Trung bình niềng răng mất từ khoảng 1 – 3 năm. 

Niềng răng giá cả như thế nào? 

Qua phần trên, có thể nắm được kỹ thuật và hình dung được tình trạng sau niềng răng của mình như thế nào. Và ai mắc khuyết điểm trên răng cũng mong muốn khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, chi phí, niềng răng giá cả thế nào là vấn đề khiến nhiều đối tượng khách hàng quan tâm. 

Việc tham khảo niềng răng giá cả như thế nào, sẽ giúp khách hàng chuẩn bị tốt tâm lý cũng như tài chính trong suốt thời gian chỉnh nha. 

Niềng răng giá cả có sự khác biệt ở mỗi nha khoa, bởi dịch vụ ở mỗi nha khoa mỗi khác. Để nắm được giá cả niềng răng, mỗi khách hàng nên liên hệ hay đến trực tiếp nha khoa thăm khám, và nghe tư vấn rõ hơn. 

Niềng răng giá cả như thế nào? 
Niềng răng giá cả như thế nào?

Sau đây là bảng giá niềng răng tại nha khoa My Auris mà mọi người có thể tham khảo để xem mức độ phù hợp của mình nhé: 

Giá cả niềng răng mắc cài cố định 

Mắc cài kim loại  Cấp độ  1 hàm 2 hàm Mắc cài kim loại tự đóng  Mắc cài sứ  Mắc cài sứ tự đóng 
Mắc cài kim loại thường  1 20.000.000 30.000.000 +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000
Mắc cài kim loại thường 2 25.000.00 35.000.000 +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000
Mắc cài kim loại thường 3 30.000.000  40.000.000 +10.000.000 +5.000.000 +15.000.000

Giá cả niềng răng trong suốt 

Bên cạnh khay niềng trong suốt nổi tiếng invisalign, thì một số nha khoa sử dụng khay niềng do chính mình nghiên cứu và sản xuất. Tại nha khoa My Auris, mọi người có thể tìm hiểu và trải nghiệm khay niềng trong suốt Iway. 

Khay niềng được sản xuất bởi Trung Tâm Chỉnh Răng iWay Club. Đặc biệt, quy trình sản xuất khay trong suốt iWay phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt đạt chuẩn FDA. Ngoài ra, iWay Club còn sở hữu phần mềm giả định My way check định vị chính xác giúp khách hàng có thể xem và hình dung trước được kết quả sau khi niềng. 

Niềng răng trong suốt Iway tại My Auris
Niềng răng trong suốt Iway tại My Auris

Sau đây là bảng giá dịch vụ về niềng răng trong suốt cho mọi người tham khảo:

Niềng răng trong suốt Số lượng khay niềng Giá cả Thời gian điều trị 
Iway club  1-10 25.000.000 3-6 tháng
Iway club  11-20 36.000.000 6-12 tháng
Iway club  21-30 56.000.000 12-18 tháng
Iway club  31-40 72.000.000 18-24 tháng
Iway club  Trên 40 100.000.000 > 24 tháng 
Invisalign  Tối đa 7 60.000.000  Theo chỉ định bác sĩ 
Invisalign  Tối đa 14 80.000.000 Theo chỉ định bác sĩ 
Invisalign Tối đa 26 100.000.000 Theo chỉ định bác sĩ 
Invisalign  Không giới hạn  120.000.000 Theo chỉ định bác sĩ 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả niềng răng 

Qua bảng giá tham khảo tại nha khoa My Auris, mọi người cũng có thể thấy được mỗi phương pháp sẽ có mức chi phí niềng khác nhau. Không chỉ phương pháp niềng ảnh hưởng đến giá cả niềng răng mà còn nhiều yếu tố khác: 

Tình trạng, sức khỏe răng miệng 

Nếu như mắc bệnh lý, bác sĩ sẽ phải điều trị triệt để trước rồi mới tiến hàng niềng răng. Điều này khiến khách hàng phải tốn thêm chi phí điều trị. 

Ngoài ra, các khách hàng với răng mọc quá khít, không còn đủ chỗ để răng dịch chuyển khi niềng thì bắt buộc sẽ phải nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ. Chi phí nhổ răng này cũng góp phần gia răng phần niềng răng giá cả

Thông thường, tùy vào mức độ mức độ khó của răng mà chi phí nhổ răng khác nhau ở mỗi răng. Nhìn chung, trung bình nhổ răng từ khoảng 500.000 – 1.500.000/ răng. 

Mức độ sai lệch 

Thông qua bảng giá ở trên, có thể thấy mức độ chia từ nhẹ đến nặng. Điều này đồng nghĩa với việc tình trạng càng nặng thì càng kéo dài thời gian điều trị và chi phí niềng răng cao hơn. 

Thời điểm chỉnh nha 

Bên cạnh bảng giá dịch vụ niêm yết, hầu như các nha khoa đều có nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá cho khách hàng trong những dịp đặc biệt. Do đó, nếu đã tìm hiểu và chọn được nha khoa thì nên theo dõi để có thể chọn thời điểm chỉnh nha phù hợp với mức giá cả lý tưởng. 

Nha khoa uy tín, chất lượng 

Nha khoa đảm bảo về cơ sở vật chất, tay nghề, chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ, chất lượng khí cụ chỉnh nha, trang máy móc, thiết bị thường có mức giá cả niềng răng cao hơn so với các nha khoa uy tín. 

Nha khoa uy tín, chất lượng, đảm bảo tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến giá cả niềng răng
Nha khoa uy tín, chất lượng, đảm bảo tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến giá cả niềng răng

Các chi phí khác

Tùy vào tình trạng của mỗi người mà bác sĩ chỉ định sử dụng hàm nong, nới hàm,… Chi phí này cũng riêng biệt so với giá niềng răng. 

Ngoài ra, sau khi tháo khí cụ chỉnh nha, mỗi khách hàng còn phải chi tiền cho hàm duy trì. Hàm duy trì có nhiều mức giá tùy vào chất lượng, hiệu quả. Hàm duy trì có tác dụng giữ ổn định kết quả niềng, tránh cho răng chạy về vị trí cũ sau niềng. 

Qua những thông tin trong bài viết về niềng răng giá cả như thế nào, hy vọng mọi người nắm được kiến thức cũng như tham khảo mức chi phí phù hợp. Để biết các chương trình ưu đãi, giảm giá, quà tặng từ nha khoa My Auris, hãy liên hệ đặt lịch hay đến trực tiếp nha khoa ngay nhé. 

Anh Thy 

chat zalo
messenger