Làm răng giả không đau – Đúng hay sai từ 2 kỹ thuật chính?

Làm răng giả không đau - Đúng hay sai từ 2 kỹ thuật chính?

Từ những sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ nha khoa thì tình trạng mất răng không còn là nỗi lo quá lớn của nhiều người, khi đã có các phương pháp trồng răng giả. Tuy nhiên, với những ai đang có ý định thực hiện trồng răng giả thì đều có nỗi băn khoăn chung làm làm răng giả không đau liệu có đúng không. Từ bài viết này, nha khoa My Auris sẽ giúp bạn biết chính xác câu trả lời và giải đáp thắc mắc đến bạn đọc.

Làm răng giả không đau thì đúng hay sai?

Trồng răng sứ là kỹ thuật phục hình có sử dụng các mão răng sứ, khắc phục các khuyết điểm của răng bị hư tổn hay thậm chí là mất răng, cải thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Việc làm răng sứ không đau dường như đã trở thành nỗi băn khoăn của không ít người bệnh.

Làm răng giả không đau thì đúng hay sai?
Làm răng giả không đau thì đúng hay sai?

Sở dĩ việc thực hiện phục hình đau hay không sẽ tùy vào sự can thiệp vào răng, có thể gây ra các cảm giác đau nhức và khó chịu. Ngay cả trong những trường hợp răng khỏe mạnh, nếu bạn ăn nhai quá mạnh thì có thể gây đau nhức cho răng.

Trong thực tế, trồng răng cũng sẽ gây ra đau nhức ít nhiều vào lúc hết thuốc tê. Bởi khi thực hiện, bác sĩ cần sử dụng các loại dụng cụ, máy móc để can thiệp vào răng, xương hàm để phục hình răng sứ.

Tuy nhiên, với những kỹ thuật trồng răng hiện đại, vấn đề gây đau nhức bạn không cần quá lo lắng. Hầu hết các trường hợp thực hiện, bác sĩ đều gây tê cục bộ vào vị trí cần thực hiện. Thuốc tê sẽ giúp người bệnh không có cảm giác đau hay khó chịu.

2 phương pháp thực hiện trồng răng phổ biến 

Việc trồng răng giả không đau thì đúng hay sai sẽ còn tùy thuộc vào phương pháp thực hiện phục hình. Hiện nay có 2 kỹ thuật trồng răng được áp dụng là cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Cầu răng sứ

Làm răng giả bằng cầu răng sứ
Làm răng giả bằng cầu răng sứ

Quá trình điều trị cần phải mài cùi răng để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Việc mài răng sẽ can thiệp và loại bỏ đi một phần men răng, khi đó có thể gây đau nhức đôi chút cho người bệnh. Tuy nhiên với quá trình gắn răng sứ sẽ không gây đau nhức hay khó chịu.

Với kỹ thuật cầu răng sứ, khi mài răng người bệnh sẽ được gây tê nên bạn sẽ không cảm thấy quá khó chịu. Khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi ê răng tại vị trí mài. Nhưng cảm giác này chỉ tồn tại khoảng 1 đến 2 ngày sau khi thực hiện.

Trồng răng Implant

Làm răng giả bằng trồng răng Implant
Làm răng giả bằng trồng răng Implant

Với trồng răng Implant bác sĩ cần tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm, sau khoảng thời gian trụ tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trụ răng. Tình trạng đau nhức có thể xuất hiện khi bác sĩ cấy ghép trụ vào xương hàm.

Tuy nhiên, bạn sẽ được bác sĩ gây tê khi thực hiện nên cảm giác cũng sẽ không quá khó chịu. Sau khi hết thuốc tê, bạn có thể bị đau nhức tại vị trí cấy ghép 1 đến 2 ngày. Sau đó, cảm giác khó chịu này sẽ thuyên giảm dần và biến mất sau 4 đến 5 ngày.

Với những trường hợp trồng răng sứ trên Implant, người bệnh sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau để sử dụng tại nhà. Đồng thời sẽ hướng dẫn bạn cách giảm đau như chườm đá,… Nếu thực hiện theo đúng hướng dẫn thì việc làm răng giả không đau sẽ diễn ra như mong muốn.

Nên phục hình răng giả với phương pháp nào tốt nhất?

Trồng răng Implant là kỹ thuật được các bác sĩ khuyến khích người bệnh thực hiện chỉnh nha nhiều nhất hiện nay. Vì kỹ thuật hỗ trợ phục hình đầy đủ cấu trúc và chức năng của răng, do đó sẽ đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật và độ thẩm mỹ cao. Lúc này việc làm răng giả không đau và độ an toàn đối với sức khỏe của người bệnh được cải thiện một cách rõ rệt.

Nên phục hình răng giả với phương pháp nào tốt nhất?
Nên phục hình răng giả với phương pháp nào tốt nhất?

So với phương pháp trồng răng cố định cầu răng sứ, cấy ghép implant có ít khả năng gây biến chứng và tính hiệu quả sử dụng cao hơn. Trong khi cầu răng sứ phải mài đi 2 răng bên cạnh, làm tổn thương cấu trúc răng. Đồng thời dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhu chu, tiêu xương hàm,…

Mặt khác, với trồng răng Implant lại là phương pháp phục hình cố định duy nhất có thể giúp người bệnh ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương hàm, luôn giữ cho cấu trúc gương mặt của người bệnh không bị biến đổi sau khoảng thời gian sử dụng.

Nên thực hiện làm răng giả không đau ở đâu?

Làm răng giả không đau sẽ phục thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sĩ, cũng như sự hỗ trợ của các loại máy móc, công nghệ ứng dụng trong quá trình trồng răng. Nếu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm cũng như sự hỗ trợ từ các loại máy móc hiện đại thì chắc chắn quá trình phục hình sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, tránh tối đa tình trạng sai sót và không gặp biến chứng, đồng thời có thể hạn chế được tình trạng đau nhức cho người bệnh.

Nên thực hiện làm răng giả không đau ở đâu?
Nên thực hiện làm răng giả không đau ở đâu?

Nha khoa My Auris hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện điều trị răng hàm mặt, địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng cao trong dịch vụ làm răng sứ và trồng răng Implant. Khi bạn đến với nha khoa My Auris, người bệnh sẽ được thực hiện làm răng giả không đau và có sự hài lòng tuyệt đối với kết quả điều trị mà bác sĩ thực hiện cho bạn. Cụ thể:

  • Bác sĩ chuyên môn trực tiếp thăm khám, tư vấn chi tiết và thực hiện trồng răng giả cho quý khách hàng. Đội ngũ có tại nha khoa luôn đảm bảo có chuyên môn giỏi, tay nghề vững chắc và kinh nghiệm dày dặn,…
  • Nha khoa được trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ trồng răng tiên tiến nhất nhằm phục vụ cho quá trình trồng răng sứ một cách hiệu quả, tăng độ chính xác, thẩm mỹ và có tính an toàn cao.
  • Quá trình thực hiện trồng răng giả cố định được thực hiện tại nha khoa My Auris luôn đảm bảo tính tuân thủ về các quy định an toàn, đảm bảo quy định vô trùng tránh tình trạng lây nhiễm chéo và nhiễm trùng cho quý khách hàng.
  • Hiện tại nha khoa đang có nhiều dịch vụ đa dạng và chuyên nghiệp. Đồng thời tại nha khoa cũng có các chương trình khuyến mãi, trả góp hỗ trợ cho quý khách hàng tiến hành điều trị đạt được kết quả cao nhưng không gặp nhiều gánh nặng về kinh tế.

Tóm lại, làm răng giả không đau sẽ được bác sĩ thực hiện điều trị theo đúng quy trình và đảm bảo tính an toàn và luôn chú trọng tiến trình gây tê khi thực hiện phục hình. Mặt khác, trước khi thực hiện bạn sẽ được bác sĩ tiến hành kiểm tra chi tiết, tư vấn là lên phác đồ điều trị chính xác theo từng tình trạng khuyết điểm nhất định. Do đó, khi muốn phục hình đừng bỏ qua khâu thăm khám chi tiết để quá trình điều trị được chính xác và an toàn nhất.

Hãy thăm khám với bác sĩ tại My Auris sớm nhất để được điều trị và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay!

Yến Nhi

chat zalo
messenger