Công nghệ trồng răng Implant không đau – 5 điểm nổi bật

Công nghệ trồng răng Implant không đau - 5 điểm nổi bật

Trồng răng Implant là một trong những dịch vụ điều trị trong nha khoa thẩm mỹ, được nhiều người lựa chọn. Phương pháp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao, đồng thời cải thiện khả năng ăn nhai tốt như răng thật. Do đó công nghệ trồng răng Implant không đau luôn được các chuyên gia khuyến khích thực hiện. Nhưng thực tế, phương pháp này thực hiện có gây đau đớn không. Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu một vài thông tin chi tiết có trong bài viết này nhé!

Công nghệ trồng răng Implant không đau là gì?

Công nghệ trồng răng Implant không đau hiện là kỹ thuật phổ biến trong nha khoa, được giới chuyên môn đánh giá cao. Hỗ trợ quá trình phục hình của người bệnh bị mất một hay nhiều răng trên cung hàm. Trước hết, bác sĩ cần lấy trụ Implant cấy trực tiếp vào trong xương hàm để tạo một chân răng nhân tạo. 

Công nghệ trồng răng Implant không đau là gì?
Công nghệ trồng răng Implant không đau là gì?

Sau đó, bác sĩ mới tiến hành lắp mão sứ lên trụ. Với cách này, một ca phục hình răng sứ mới có thể hoàn thành, có khả năng thay thế cho những chiếc răng bị mất trên cung hàm. Trồng răng Implant sẽ xua tan nỗi lo mất răng của nhiều người, giúp răng bị mất sẽ được phục hình lại như những chiếc răng thật.

Đây là phương pháp phục hình trong nha khoa mang lại tính thẩm mỹ cao, cải thiện khả năng ăn nhai được tối ưu. Do đó, nhiều người khi có nhu cầu đều muốn sử dụng công nghệ trồng răng Implant không đau, từ đó phương pháp cũng cần phổ biến hơn trong khoảng thời gian gần đây.

Thực hiện trồng răng Implant có tốt không?

Thông thường, công nghệ trồng răng Implant không đau sẽ có chi phí cao hơn so với những phương pháp phục hình khác trong nha khoa. Hiện tại nha khoa My Auris đang dao động từ 12.000.000 – 45.000.000 VND/trụ. Tuy kỹ thuật có giá thành cao, nhưng nhiều người bệnh vẫn lựa chọn loại dịch vụ phục hình răng với một số ưu nhược điểm, hỗ trợ đánh giá phương pháp này có tốt hay không?

Thực hiện trồng răng Implant có tốt không?
Thực hiện trồng răng Implant có tốt không?

Điểm nổi bật 

  • Cải thiện tính thẩm mỹ: Với mắt thường sẽ khó có thể phân biệt được trụ Implant và răng thật, một điểm nổi bật lớn của trụ Implant. Đồng thời cũng mang lại nhiều điểm cộng đối với tính thẩm mỹ. Đặt trụ Implant chắc khỏe vào xương hàm, kết hợp bọc mão sứ có màu sắc, hình dáng, kích thước như răng thật giúp người bệnh cải thiện tự tin cho nụ cười của mình.
  • Cải thiện khả năng ăn nhai: Mục tiêu chính của thực hiện phục hình răng Implant là khôi phục răng bị mất, khả năng ăn nhai được thoải mái. Hạn chế tối đa các ảnh hưởng đến đường tiêu hóa so với tình trạng mất răng trước đây.
  • Có độ bền và tuổi thọ cao: Chân răng Implant được làm từ TItanium, đảm bảo độ bền cao, có khả năng tương thích sinh học tốt. Do đó, có thể được sử dụng đến trọn đời nếu bạn chú ý vệ sinh răng miệng, chú ý thời gian tái khám với bác sĩ.
  • Không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh: Tình trạng mất răng không những làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến độ ổn định của các răng bên cạnh. Công nghệ trồng răng Implant không đau được đánh giá là một giải pháp phục hình răng bị mất, cải thiện khả năng ăn nhai và bảo vệ các răng liền kề cũng như toàn bộ răng trên cung hàm.
  • Hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm: Một trong những hậu quả dễ thấy nhất của mất răng là tiêu xương hàm. Hậu quả dẫn đến nướu bị trũng, má hóp và khuôn mặt dần mất tính cân đối, biến dạng hay ảnh hưởng đến nụ cười của người bệnh.
Ưu nhược điểm của trồng răng Implant
Ưu nhược điểm của trồng răng Implant

Điểm hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm, công nghệ trồng răng Implant không đau sẽ còn tồn tại một số nhược điểm. Tuy nhiên,  theo chia sẻ của bác sĩ thì nhược điểm này sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến kết quả phục hình thu được. Cụ thể sẽ có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý khi muốn cấy ghép Implant 

  • Chi phí thực hiện tương đối cao.
  • Một vài người bệnh có cấu trúc xương hàm yếu, chưa trên 16 tuổi với mật độ xương hàm chưa có độ ổn định. Hoặc người có bệnh nền như huyết áp, tim, tiểu đường, phụ nữ đang mang thai,… sẽ được khuyến nghị không nên thực hiện trồng răng Implant.
  • Mất khá nhiều thời gian để có thể hoàn thành quá trình trồng răng, tích hợp xương hàm hay phục hình mão sứ. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị sẽ luôn có bác sĩ chuyên môn đồng hành cùng bạn.
  • Kỹ thuật này khi thực hiện sẽ cần có máy móc công nghệ cao hỗ trợ. Do đó, bạn chỉ nên trồng răng Implant tại các cơ sở nha khoa uy tín trên thị trường.

Thực hiện trồng răng Implant có đau không?

Thực chất, công nghệ trồng răng Implant không đau sẽ có tác động trực tiếp đến mô nướu, xương hàm của người bệnh. Bác sĩ phải khoan một lỗ trên xương để cắm trụ răng, mục đích sử dụng làm chân răng thay thế. Vì vậy, nhiều người lo lắng trồng răng với phương pháp này sẽ gây nên tình trạng đau nhức, ảnh hưởng khả năng ăn nhai và hệ thần kinh,…

Thực hiện trồng răng Implant có đau không?
Thực hiện trồng răng Implant có đau không?

Tuy nhiên, theo chia sẻ của các chuyên gia, với sự điều trị tại nha khoa uy tín và được thực hiện với bác sĩ có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, nỗi lo về vấn đề đau đớn sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Trồng răng Implant được thực hiện theo đúng quy trình, thao tác chuẩn, tiêm gây tê phù hợp với những cơn đau nhức.

Chỉ sau khoảng từ 3 đến 5 giờ sau khi cấy trụ, người bệnh đã có thể ăn uống các món ăn lỏng, mềm mà không còn cảm giác ê buốt. Mặt khác, quá trình trồng răng có ứng dụng công nghệ hiện đại, nên thực hiện phẫu thuật cũng diễn ra nhẹ nhàng. Gần như không gây đau đớn trong và sau khi thực hiện. Thời gian cho cuộc phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ diễn ra từ 20 đến 60 phút, người bệnh sẽ mất từ 3 đến 6 tháng để trụ tích hợp hoàn toàn với xương hàm trước khi phục hình mão sứ.

Ở vài ngày đầu sau khi thực hiện trồng răng Implant, người bệnh có thể bị đau hay sưng nhẹ tại vị trí cấy ghép. Tuy nhiên, tình trạng này là hoàn toàn bình thường và sẽ được cải thiện nhanh chóng nếu bạn được chăm sóc, ăn uống theo đúng với hướng dẫn của bác sĩ.

Khi thực hiện phục hình sứ thành công, bạn có thể ăn nhai giống răng thật và hoàn toàn không có cảm giác ê buốt,…

Đặc biệt, tại nha khoa My Auris – đơn vị nha khoa uy tín có sở hữu đội ngũ bác sĩ hàng đầu, ứng dụng công nghệ hiện đại. Thực hiện công nghệ trồng răng Implant không đau với thiết bị tân tiến, mang lại trải nghiệm quá trình trồng răng nhẹ nhàng cho người bệnh. Một kỹ thuật mới mà không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện tốt cho bạn.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn biết được về công nghệ trồng răng Implant không đau. Đây là phương pháp khá phức tạp và cần có bác sĩ chuyên môn cao thực hiện. Do đó, bạn cần phải thăm khám trước khi điều trị, thông qua thăm khám, bạn cũng có cơ sở để đánh giá cơ sở nha khoa đó có uy tín và bác sĩ có chuyên môn hay không. Từ đó, bạn có thể an tâm điều trị và nhận được kết quả như mong muốn.

Yến Nhi

Bình luận đã được đóng lại.

chat zalo
messenger