Giá niềng răng một hàm bao nhiêu? (Chi tiết 2 kỹ thuật)

Giá niềng răng một hàm bao nhiêu? (Chi tiết 2 kỹ thuật)

Thông thường để mang lại hiệu quả chỉnh nha hiệu quả thẩm mỹ tốt thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện niềng đủ 2 hàm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chỉ có 1 hàm bị thưa, lệch hay hô, hàm còn lại vẫn đều đẹp. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người chọn niềng răng cho 1 hàm. Vậy giá niềng răng một hàm là bao nhiêu. Nha khoa My Auris sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc thông qua bài viết dưới đây.

Giải đáp giá niềng răng một hàm bao nhiêu tiền?

Giống với thực hiện niềng răng cho của hai hàm, giá niềng răng một hàm cũng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố: Phương pháp điều trị, độ tuổi thực hiện niềng, kinh nghiệm của bác sĩ, cơ sở vật chất của nha khoa.

Giải đáp giá niềng răng một hàm bao nhiêu tiền?
Giải đáp giá niềng răng một hàm bao nhiêu tiền?

Thông thường, tại các cơ sở nha khoa sẽ không có các bảng giá niềng răng cho một hàm cụ thể, các nha khoa chỉ đưa ra mức giá niềng cho cả hai hàm. Lưu ý niềng răng một hàm có thể có chi phí rẻ hơn niềng hai hàm nhưng không có nghĩa bạn có thể lấy bảng giá niềng hai hàm chia đôi như bạn nghĩ.

Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào bảng giá niềng hai hàm rồi ước lượng giá niềng răng một hàm. Cụ thể niềng 1 hàm sẽ bằng ⅔ niềng cả hàm, mức chi phí này chưa bao gồm các dịch vụ như chụp phim, đóng vis, và nhổ răng nếu có,…

Tùy vào cấu trúc răng miệng của mỗi người sẽ có phương pháp niềng răng phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất. Tại các đơn vị nha khoa, đặc biệt tại nha khoa My Auris sẽ tiến hành chỉnh nha niềng răng với các phương pháp sau:

Niềng răng khay trong suốt

Niềng răng 1 hàm mà sử dụng khay vô hình Iway cũng là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Khi sử dụng kỹ thuật chỉnh nha trong suốt, bạn sẽ được thiết kế riêng cho bản thân một khay trong suốt, có hình dạng theo cấu trúc hàm của bản thân.

Niềng răng khay trong suốt
Niềng răng khay trong suốt

Khay niềng Iway được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, với công nghệ chế tác hiện đại nhằm đảm bảo độ chính xác và hiệu quả. Đặc biệt, các khay niềng cũng ôm khít vào răng, chúng có tác dụng định hình và đưa răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm mà không cần sự hỗ trợ của mắc cài hay dây cung.

Theo các bác sĩ chuyên môn, đây cung là phương pháp cải thiện thẩm mỹ cao, tuy nhiên chi phí có phần nhỉnh hơn so với các phương pháp khác. Giá niềng răng khay trong suốt có mức giá từ 25.000.000 đến 100.000.000 VND.

Khi sử dụng niềng răng bằng khay vô hình, tính thẩm mỹ sẽ được đảm bảo cao bởi niềng có màu trong suốt. Mặt khác hiệu quả chỉnh nha vẫn được đảm bảo và việc vệ sinh sinh hoạt mỗi ngày cũng diễn ra được thuận lợi hơn.

Chi tiết bảng giá niềng khay trong suốt tại nha khoa My Auris:

Niềng răng khay vô hình Iway 1 – 10 step (1 step sẽ có hai khay hàm trên và dưới) 25.000.000
11 – 20 step 36.000.000
21 – 30 step 56.000.000
31 – 40 step 72.000.000
Trên 40 step 100.000.000

Niềng răng với mắc cài

Niềng răng mới mắc cài là phương pháp cần sử dụng đến mắc cài, dây cung, dây thun để buộc cố định, giúp răng di chuyển ổn định về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Khi sử dụng phương pháp này sẽ tác động một lực kéo răng mạnh, diễn ra liên tục và có tính hiệu quả cao.

Niềng răng với mắc cài
Niềng răng với mắc cài

Tuy nhiên, phương pháp chỉnh nha bằng các mắc cài sẽ lộ rõ trên răng, do đó tính thẩm mỹ sẽ không được như phương pháp niềng răng khay vô hình, đồng thời việc vệ sinh răng miệng thường ngày cũng khó khăn hơn bình thường.

Niềng răng mắc cài sẽ có 2 loại là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Mắc cài kim loại truyền thống sẽ có chi phí thấp hơn, trong khi đó mắc cài sứ lại đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn. Vì vậy mà giá niềng răng một hàm của mắc cài thấp hơn khay trong suốt. Cụ thể:

  • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: 30.000.000 – 40.000.000 VND (Chi phí dao động tùy mức độ phức tạp của răng).
  • Niềng với mắc cài kim loại tự khóa: 40.000.000 – 50.000.000 VND.
  • Niềng răng mắc cài sứ: 40.000.000 – 48.000.000 VND.
  • Niềng răng mắc cài sứ tự khóa: 50.000.000 – 60.000.000 VND.

Lưu ý mức giá trên chỉ dùng để tham khảo, bạn cần thăm khám với bác sĩ chuyên môn để được tư vấn chính xác chi phí cần bỏ ra.

Điểm nổi bật khi niềng răng 1 hàm

Tùy vào từng tình trạng, mức độ phức tạp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thực hiện niềng răng 1 hàm cho bạn. Từ đó giá niềng răng một hàm của từng người cũng có sự dao động, không thể giống nhau hoàn toàn.

Điểm nổi bật khi niềng răng 1 hàm
Điểm nổi bật khi niềng răng 1 hàm

Mặt khác, việc bạn thực hiện niềng răng 1 hàm sẽ mang lại một số ưu điểm sau:

Tiết kiệm thời gian

Niềng răng giúp nắn chỉnh, cải thiện các khuyết điểm trên cung hàm,… thông thường sẽ tốn khá nhiều thời gian. Do đó việc gây mất thẩm mỹ, khó khăn khi ăn nhai là những vấn đề làm cản trở nhiều người quyết định điều trị.

Tuy nhiên, khi bạn thực hiện niềng răng 1 hàm sẽ khắc phục được các bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Lý do vì tiết kiệm nhiều thời gian, kỹ thuật cũng được bác sĩ chỉ định với các trường hợp răng hô, lệch nhẹ hay mới ở giai đoạn đầu của lệch khớp cắn. Vì vậy thuận tiện cho quá trình niềng răng được đơn giản.

Lưu ý: Để quá trình niềng 1 hàm đạt hiệu quả và tiết kiệm thời gian, bạn phải thăm khám thường xuyên với bác sĩ. Giúp phát hiện kịp thời các vấn đề trong quá trình niềng và được xử lý kịp thời. Đồng thời bạn cũng được bác sĩ căn chỉnh dây cung để niềng răng nhanh chóng đạt hiệu quả.

Giảm đau

Vấn đề lo ngại của nhiều người mà cảm giác đau đớn trong quá trình chỉnh nha. Đặc biệt khi thực hiện niềng răng cho cả hai hàm, bạn phải mất nhiều thời gian để làm quen với sự thay đổi. Đồng thời việc niềng 2 hàm sẽ gây khó khăn trong ăn nhai, vệ sinh thường ngày.

Thậm chí những cơn đau âm ỉ ngay cả khi không ăn gì. Đối với thực hiện niềng 1 hàm mức độ đau được giảm một nửa. Khi mức độ hô, lệch nhẹ thì niềng răng sớm sẽ hạn chế được những cơn đau khó chịu.

Tiết kiệm nhiều chi phí niềng răng

Cụ thể, giá niềng răng một hàm hay hai hàm ở bất kỳ phương pháp nào bạn cũng cần quan tâm khi quyết định niềng răng. Tuy nhiên niềng một hàm sẽ khiến bạn đỡ băn khoăn hơn đôi chút. Chỉ cần thiết kế 1 hàm niềng giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả. Tuy nhiên, bạn vẫn phải lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để đạt kết quả như mong muốn.

Điều quan trọng nhất là bạn vẫn phải được phát hiện sớm những triệu chứng thông qua thăm khám, nhận tư vấn để niềng răng đúng lúc. Khi quyết định niềng ở giai đoạn răng hô, lệch mức độ nhẹ thì chi phí được tiết kiệm tối ưu, đồng thời thời gian cũng được rút ngắn nhiều hơn trông thấy.

Thực tế, giá niềng răng một hàm sẽ không được các nha khoa cung cấp tham khảo công khai như với chi phí niềng hai hàm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dựa vào đó để tính sơ lược chi phí điều trị cho mình. Hãy thăm khám với bác sĩ chuyên môn, nha khoa My Auris sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình từ tìm hiểu, kiểm tra, tư vấn, đến điều trị. Mức chi phí của bạn sẽ được thông báo ngay khi xác định chính xác tình trạng, nha khoa cam kết không phát sinh chi phí về sau khi đã đi vào điều trị.

Yến Nhi

chat zalo
messenger