Giá dịch vụ niềng răng và 3 yếu tố ảnh hưởng chi phí

Giá dịch vụ niềng răng và 3 yếu tố ảnh hưởng chi phí

Khi bạn có nhu cầu chỉnh nha niềng răng với mong muốn tự tin hơn cùng cung hàm đều, đẹp thì chi phí điều trị, giá dịch vụ niềng răng là bao nhiêu cũng là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Liệu mức chi phí đó sẽ bị ảnh hưởng từ những yếu tố nào? Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc nêu trên, tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị tốt nhất nhé!

Giá dịch vụ niềng răng cho các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Giá dịch vụ niềng răng với mỗi phương pháp trên thị trường sẽ khác nhau. Tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng mà bác sĩ sau khi thăm khám mới có để chỉ định cho bạn thực hiện điều trị. Cụ thể:

Niềng răng với các mắc cài bằng kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là kỹ thuật chỉnh nha có sử dụng khí cụ chính là phần dây cung, mắc cài được làm từ kim loại. Phương pháp giúp kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, xếp răng đều và cân đối khớp cắn, cải thiện thẩm mỹ của nụ cười.

Các mắc cài được chế tác từ hợp kim không gỉ, chúng có độ bền và cứng chắc cao. Đồng thời cũng khá an toàn và không gây hiện tượng kích ứng với cơ thể người bệnh. Bên cạnh sử dụng mắc cài kim loại thường, hiện nay còn có các kỹ thuật niềng răng hiện đại hơn như: Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa, niềng răng mắc cài kim loại mặt trong.

Giá dịch vụ niềng răng với mắc cài kim loại
Giá dịch vụ niềng răng với mắc cài kim loại

Ưu điểm

 • Có giá dịch vụ niềng răng thấp, phù hợp ứng dụng điều trị cho nhiều khách hàng.
 • Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.
 • Thời gian điều trị rút ngắn so với những phương pháp khác.

Nhược điểm

 • Tính thẩm mỹ không cao.
 • Khi mới gắn mắc cài bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu và cần thời gian để thích nghi.

Chi phí điều trị bằng mắc cài kim loại thường sẽ dao động từ 30.000.000 đến 45.000.000 triệu, tùy vào tình trạng răng của từng người.

Niềng răng bằng các mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ là phương pháp có sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, gắn chặt lên răng và dây cung được đạt vào rãnh của mắc cài tạo lực kéo ổn định giúp răng di chuyển về đúng vị trí.

Các mắc cài sứ có màu sắc gần giống với màu răng thật nên đảm bảo được độ thẩm mỹ hơn cho người dùng so với niềng răng bằng mắc cài kim loại thường.

Giá niềng răng với mắc cài sứ
Giá niềng răng với mắc cài sứ

Ưu điểm

 • Phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao.
 • Đảm bảo tốt hiệu quả chỉnh nha.
 • Thích ứng tốt với cơ thể.

Hạn chế

 • Chất liệu sứ có thể bị vỡ nếu gặp va chạm mạnh. 
 • Cảm giác cộm cấn khi mới đeo niềng.
 • Chi niềng niềng răng sẽ cao hơn so với kỹ thuật truyền thống. Giá dịch vụ niềng răng có thể nằm trong khoảng từ 45.000.000 đến 60.000.000 triệu.

Niềng răng với các mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi, chúng có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại thường nhưng mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng. Đảm bảo tốt tính thẩm mỹ, giúp bạn có thể tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.

Giá niềng răng với mắc cài mặt trong
Giá niềng răng với mắc cài mặt trong

Ưu điểm

 • Có giá trị thẩm mỹ cao.
 • Bề mặt các răng sẽ không bị ảnh hưởng.

Nhược điểm

 • Có cảm giác vướng víu và khó chịu hơn so với hai phương pháp trên.
 • Gặp khó khăn khi vệ sinh răng miệng thường ngày.

Giá dịch vụ niềng răng bằng mắc cài mặt trong sẽ khá cao, dao động từ 85.000.000 đến 130.000.000 triệu.

Niềng răng với các khay niềng trong suốt

Niềng răng bằng khay niềng trong suốt là kỹ thuật hiện đại nhất trong nha khoa, có sử dụng chuỗi khay niềng được thiết kế riêng cho từng người bệnh. Các khay này bạn có thể tháo lắp thoải mái, dễ dàng. Cách 2 tuần bạn cần thay khay mới để quá trình nắn chỉnh răng có thể diễn ra ổn định và liên tục.

Giá niềng răng với khay niềng trong suốt
Giá niềng răng với khay niềng trong suốt

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ rất cao.
 • Khay niềng được làm từ nhựa nên đảm bảo thoải mái cho người dùng.
 • Dễ dàng tháo lắp.

Nhược điểm

 • Thời gian chỉnh nha có thể dài hơn.
 • Chi phí điều trị cao nhất trong các phương pháp, giá dịch vụ niềng răng sẽ từ 100.000.000 đến 150.000.000 triệu.

Giá niềng răng bị ảnh hưởng từ các yếu tố nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu, tham khảo về giá dịch vụ niềng răng, một số yếu tố sẽ là tác nhân khiến mức chi phí điều trị của bạn tăng cao. Cụ thể:

Lựa chọn kỹ thuật điều trị chỉnh nha

Hiện nay, trong lĩnh vực nha khoa có khá nhiều phương pháp niềng răng để đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng với các điểm nổi bật và hạn chế khác nhau. Nếu bạn chọn phương pháp chỉnh nha niềng răng truyền thống sẽ có được hiệu quả cao, rút ngắn được nhiều thời gian điều trị. Tuy nhiên sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu liên quan thẩm mỹ.

Ngược lại, nếu bạn chọn các phương pháp niềng răng mang tính thẩm mỹ cao như mắc cài sứ hay khay niềng răng trong suốt sẽ cần thời gian điều trị dài hơn, đồng thời mức chi phí phục vụ chỉnh nha cũng sẽ cao hơn khá nhiều.

Giá dịch vụ niềng răng bị ảnh hưởng từ các yếu tố nào?
Giá dịch vụ niềng răng bị ảnh hưởng từ các yếu tố nào?

Tình trạng sức khỏe răng miệng trước khi niềng răng

Sau khi bạn thăm khám trực tiếp với bác sĩ, bạn cần xác nhận được tình trạng sức khỏe răng miệng của bản thân đang ở mức độ nào. Nếu thực tế, răng miệng của bạn đang ở mức độ khó, phức tạp, ngoài ra còn gặp các vấn đề bệnh lý khác thì chắc chắn giá dịch vụ niềng răng của bạn sẽ cao hơn.

Bạn cũng có thể tự nhận biết niềng răng ở mức độ phức tạp sẽ tốn nhiều thời gian điều trị hơn. Đồng thời cần đeo nhiều khí cụ hỗ trợ để chỉnh nha, vì vậy không thể tránh hỏi việc chi phí tăng cao.

Chất lượng cơ sở nha khoa điều trị

Với những cơ sở nha khoa niềng răng uy tín, chất lượng, có sở hữu cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, chi phí điều trị chỉnh nha niềng răng sẽ cao hơn so với những nha khoa thông thường.

Tuy nhiên, ở những cơ sở điều trị uy tín thì luôn có các chính sách trả góp hay những chương trình khuyến mãi thường xuyên, nhằm đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người bệnh, khi họ không có đủ kinh phí để thực hiện thanh toán hết trong một lần.

Mỗi nha khoa đều có mức giá điều trị chỉnh nha khác nhau, vì bị ảnh hưởng từ các yếu tố kể trên. Bạn phải thăm khám trực tiếp với bác sĩ mới có thể biết chính xác mức giá chỉnh nha, đồng thời biết chính xác thời gian điều trị của mình là bao lâu.

Tóm lại, giá dịch vụ niềng răng được cung cấp trên chỉ có thể giúp bạn tham khảo sơ lược. Chi phí điều trị có thể tăng cao nếu tình trạng răng thuộc dạng phức tạp. Đội ngũ bác sĩ trực thuộc nha khoa My Auris sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn có nhu cầu thăm khám, lựa chọn phương pháp chỉnh nha. Từ kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn một phác đồ điều trị hiệu quả, mang lại kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger