Các gói niềng răng tại nha khoa My Auris

các gói niềng răng

Các gói niềng răng là vấn đề được nhiều người quan tâm trước khi lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp. Đồng thời, khách hàng quan tâm đến chi phí giá tiền chỉnh nha. Tuy vậy, làm thế nào để chọn phương pháp niềng răng phù hợp với chi phí hợp phí. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu về các gói niềng răng giúp khách hàng thêm có nhiều sự lựa chọn trong quá trình chỉnh nha. 

Phương pháp niềng răng là gì?

Niềng răng (hay còn gọi là kỹ thuật chỉnh nha) là kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa với mục đích dịch chuyển các răng sai lệch khớp cắn và đưa xương hàm về đúng vị trí. Ngoài ra, cải thiện các vấn đề khuyết điểm về răng như răng thưa, răng khấp khểnh, răng chen chúc, răng hô,..hoặc những trường hợp khớp cắn ngược, khớp cắn chéo, khớp cắn hở,..Nhờ đó, giúp khách hàng có nụ cười thẳng đều, chắc khỏe, khuôn mặt cân đối môi – mũi – cằm.

các gói niềng răng
Phương pháp niềng răng là gì?

Đối với trẻ nhỏ, độ tuổi vàng để niềng răng là 6 -12 tuổi khi trẻ đang ở độ tuổi thay răng. Vì đây là thời điểm xương hàm đang trong quá trình phát triển cùng với sự thay đổi thay răng nên việc điều chỉnh sẽ dễ dàng hơn. Nhờ đó, mang lại hiệu quả cao và đem lại kết quả toàn diện về thẩm mỹ nụ cười, gương mặt lẫn chức năng ăn nhai của trẻ. 

Đối với trường trưởng thành, niềng răng càng sớm càng tốt để có thế khắc phục các tình trạng sai lệch, đặc biệt ngăn ngừa những biến chứng bệnh lý răng miệng, đồng thời bảo vệ sức khỏe răng miệng. 

Lợi ích của phương pháp niềng răng

Điều chỉnh khớp cắn đạt chuẩn 

Khắc phục các tình trạng khớp cắn sâu (răng hô), khớp cắn ngược (răng móm), khớp cắn chéo và khớp cắn hở. Giúp răng đưa về đúng vị trí, đảm bảo sự cân đối giữa hàm trên và hàm dưới.

Cải thiện chức năng ăn nhai 

Do tác động một lực lên răng từ các khí cụ của mắc cài hoặc khay niềng trở nên đồng đều và chuẩn khớp cắn giúp răng kết hợp nhịp nhàng, tiếp sức lực nhai của hai hàm trên – dưới đầy đủ, cải thiện khả năng ăn nhai đáng kể.

Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng 

Việc chỉnh nha giúp các răng thẳng hàng, đúng khớp cắn, đặc biệt giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Nhờ đó, khắc phục hiệu quả các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,..

Sở hữu nụ cười đẹp 

Một nụ cười đẹp là khi các răng đồng đều, thẳng tắp, từ đó tạo đường cười hoàn hảo giúp bạn tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh. 

Cải thiện gương mặt 

Không chỉ điều chỉnh sai lệch khớp cắn mà còn giúp cấu trúc xương hàm được nắn chỉnh. Tạo cảm giác gương mặt của bạn sẽ trở nên thon gọn và hài hòa hơn rất nhiều so với trước đó. 

Các gói niềng răng trong nha khoa My Auris 

Niềng răng theo từng phương pháp 

Là các phương pháp chỉnh nha sử dụng xuyên suốt trong quá trình niềng răng, giúp các răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, chuẩn khớp cắn hơn. Hiện nay các phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Là phương pháp chỉnh nha sử dụng hai khí cụ chính gồm mắc cài và dây cung được làm từ chất liệu kim loại nhằm kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, khớp cắn cân đối.
  • Niềng răng mắc cài sứ: là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài làm bằng sứ được gắn cố định trên bề mặt răng. Dây cung được đặt cố định vào các rãnh mắc cài để tạo một lực ổn định. Mắc cài sứ có màu sắc gần giống với màu răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong: Có cấu trúc tương tự với mắc cài kim loại nhưng mắc cài sứ được gắn vào phần mặt trong của răng. Phương pháp này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ do “giấu” mắc cài vào bên trong khoang miệng (đối diện với mặt lưỡi). 

Niềng răng All in One: Kết hợp khay niềng với mắc cài 

các gói niềng răng
Phương pháp niềng răng All in One

Là phương pháp niềng răng kết hợp khay niềng với mắc cài trong quá trình chỉnh nha. Nếu khách hàng lựa chọn phương pháp chỉnh nha này sẽ được điều trị theo 2 giai đoạn:

  •  Giai đoạn 1: Tiến hành điều chỉnh khớp cắn và đeo mắc cài. Ở giai đoạn này bạn có thể kết hợp các phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng cũng như kinh tế tài chính. Thời gian đeo niềng sẽ kéo dài từ 12 – 15 tháng.
  •  Giai đoạn 2: Tháo niềng và vệ sinh răng miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và gửi toàn bộ đến nơi sản xuất khay niềng để chế tác khay. Tiếp theo, bạn sẽ tiếp tục đeo khay niềng cho đến khi kết thúc quá trình niềng răng.

Niềng răng trong suốt theo gói 

Niềng răng trong suốt iWay được thiết kế 4 gói điều trị dựa vào số lượng khay cần sử dụng cho mỗi ca điều trị. Số lượng khay niềng sẽ phụ thuộc vào mức độ khó của từng trường hợp, nhất là những trường hợp sai lệch về xương hàm, răng với mong muốn của khách hàng kết quả điều trị đạt hiệu quả tốt.

Gói tức thì (iWay Express): Tối đa 7 cặp khay 

Thường chỉ định cho những trường hợp răng khe thưa nhỏ giữa các răng cửa với kích thước hở kẽ giữa là 1,5mm hoặc các trường hợp chen chúc răng ở mức độ nhẹ hoặc tái phát rất nhẹ sau khi đã từng niềng răng.

Gói nhỏ gọn ( iWay Lite): Tối đa 14 cặp khay

Được chỉ định cho các trường hợp khe thưa nhỏ trong 10 nhóm răng trên và dưới. Hoặc những trường hợp chen chúc răng nhẹ, xoay nhẹ, tái phát sau khi đã từng niềng răng. thời gian điều trị tối đa là 2 năm.

các gói niềng răng
Niềng răng iWay theo gói

Gói trung bình (iWay Moderate): Tối đa 26 cặp khay 

Gói này còn có tên gọi khác vừa phải, mục đích điều chỉnh tương quan trước sau và bất cân xứng theo chiều dọc. 

Gói này đáp ứng cho những khách hàng có tình trạng như răng chen chúc, răng mọc thưa ở mức độ vừa phải. Khớp cắn sâu ở mức độ trung bình với độ phủ răng cửa trên và dưới <4mm. Và điều trị hô, móm ở mức độ nhẹ. Thời gian điều trị tối đa là 3 năm.

Gói toàn diện (iWay Full) – Không giới hạn số lượng khay 

Được sử dụng trong các trường hợp điều trị răng có mức độ trung bình đến phức tạp như răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở ở mức độ nặng, răng khấp khểnh, răng thưa, hô, móm.

Ở gói này này, không giới hạn số lượng khay điều trị cho đến khi đạt hiệu quả chỉnh nha. Số lượng khay niềng sẽ phụ thuộc vào tình trạng và chỉ định của bác sĩ điều trị. Ngoài ra, đây là sự lựa chọn an toàn và tối ưu cho các niềng phức tạp. Thời gian điều trị tối đa là 5 năm.

Vì thế, mỗi gói điều trị sẽ phù hợp cho từng nhóm có cấu trúc sai lệch khác nhau, nhằm đảm bảo đưa đến một kết quả an toàn, thẩm mỹ và tối ưu nhất. Để biết được bạn phù hợp với gói điều trị nào thì bạn cần đến trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được thăm khám và lời khuyên của bác sĩ dành cho bạn. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về phương pháp chỉnh nha cũng như các gói niềng răng. Từ đó, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong hành trình niềng răng cũng như đáp ứng được chi phí điều trị của mình. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn trực tiếp.

Kim Dung

chat zalo
messenger