Tìm hiểu bảng giá niềng răng mắc cài sứ và quy trình niềng răng

Tìm hiểu bảng giá niềng răng mắc cài sứ và quy trình niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp ra đời có thể mang đến cho hàng triệu khách hàng một nụ cười đẹp, tự tin hơn trong cuộc sống thường ngày. Phương pháp này cũng được các bác sĩ đánh giá có khả năng đảm bảo được tính thẩm mỹ, với cấu tạo từ những chiếc mắc cài trong suốt, có màu sắc tương đồng với răng thật và người đối diện khó nhận ra được. Vậy bảng giá niềng răng mắc cài sứ hiện nay tầm khoảng bao nhiêu và cũng là một nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng khi họ đến với nha khoa thông minh My Auris.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ được sử dụng trong liệu trình chỉnh nha với các mắc cài được cấu tạo từ chất liệu sứ kết hợp cùng với dây cung và bộ khí cụ chỉnh nha đi kèm nhằm tạo nên một lực kéo ổn định, giúp điều chỉnh đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. 

Niềng răng mắc cài sứ là gì?
Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ cũng có thể giúp người bệnh cải thiện được hầu hết các khuyết điểm của răng như: Răng bị hô, móm, vẩu, răng mọc lệch lạc,… tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. 

Tuy nhiên, phương pháp này đặc biệt ở chỗ sử dụng các mắc cài sứ có màu sắc gần giống với màu của răng thật nên sẽ có ưu điểm nổi bật đảm bảo được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị. Vì vậy mà hiện nhu cầu tham khảo chi phí cho dịch vụ niềng răng mắc cài sứ ngày càng nhiều khi họ có nhu cầu niềng răng bằng phương pháp này.

Niềng răng mắc cài sứ có mấy loại?

Trước khi đi vào tìm hiểu sâu hơn về bảng giá niềng răng mắc cài sứ thì bạn cần tìm hiểu sơ qua các loại mắc cài sứ đang có trên thị trường. Vì mỗi loại sẽ tương ứng với mức phí khác nhau cũng như có những ưu và nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

Loại niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống
Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống sẽ có cấu tạo gồm phần dây cung được làm từ chất liệu niken trong suốt, chúng được luồn qua các rãnh của mắc cài sứ, cuối cùng chúng được cố định bằng phần dây thun.

Với cấu tạo như trên thì phần dây cung sẽ được cố định và chúng mắc định không thể tự duỗi thẳng ra trong suốt quá trình răng dịch chuyển. Vì thế cứ sau khoảng 3 đến 4 tuần thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ theo lịch hẹn tái khám để họ có thể điều chỉnh lại phần dây cung.

Loại niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc hay tự đóng là phương pháp niềng thông minh. CHo phép các mắc cài có thể tự đóng hay tự mở dựa vào hoạt động thực tế của phần dây cung. Vì vậy lúc răng đang dịch chuyển thì phần dây cung cũng có thể duỗi ra theo, lúc này sẽ góp phần làm giảm thời gian cho việc chỉnh nha và số lần bạn đến tái khám tại nha khoa cũng được giảm đáng kể.

Theo chia sẻ của các bác sĩ chỉnh nha, họ cho biết với cơ chế tự đóng mở này của phương pháp niềng răng thì lực ma sát giữa các mắc cài và phần dây cung cũng được giảm đáng kể, lúc này những cảm giác khó chịu và đau nhức của người bệnh cũng được giảm đi.

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu thì hợp lý?

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ khoảng bao nhiêu thì hợp lý là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Câu hỏi này thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn nha khoa uy tín.

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu thì hợp lý?
Bảng giá niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu thì hợp lý?

Trường hợp bạn thuộc nhóm người làm việc thường xuyên giao tiếp hoặc e ngại khi phải sử dụng phương pháp mắc cài bằng kim loại dễ làm lộ khuyết điểm niềng răng trong khoảng thời gian dài thì áp dụng niềng răng mắc cài sứ là một lựa chọn phù hợp.

So với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thì bảng giá niềng răng mắc cài sứ sẽ có phần cao hơn do phương pháp này đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt hơn. Cụ thể chi phí điều trị chỉnh nha mắc cài sứ sẽ thường sẽ dao động trong khoảng 40 đến 55 triệu đồng/liệu trình. 

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ chi tiết sẽ còn phụ thuộc vào một vài yếu tố nhất định như tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn như thế nào. Ở trường hợp bạn có dấu hiệu răng mọc lệch lạc, răng bị hô, móm không quá phức tạp thì thời gian cũng như chi phí điều trị sẽ thấp hơn so với những trường hợp nặng. Điều này sẽ được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán cụ thể.

Nhưng bạn cần lưu ý ở một vài trường hợp thì niềng răng mắc cài sứ sẽ không được chỉ định cho những người có tình trạng khớp cắn sâu, người thường xuyên chơi các môn thể thao hay làm những công việc hoạt động mạnh. Vì các khí cụ niềng răng bằng sứ có độ bền không cao, nên bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng mắc cài kim loại cho các trường hợp này.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ diễn ra gồm mấy bước?

Sau khi tìm hiểu sơ lược về bảng giá niềng răng mắc cài sứ thì bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình niềng răng của phương pháp này. Thông thường sẽ được thực hiện các bước chính sau:

Bác sĩ thăm khám lâm sàng

Để tiến hành các thao tác chỉnh nha hoàn chỉnh cũng như đảm bảo được an toàn cho người bệnh, trước hết các bác sĩ sẽ cần quan sát và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người.

Các bước như chụp X-quang kiểm tra xương hàm, dùng các phần mềm ứng dụng phân tích chính xác các vấn đề răng miệng người bệnh đang gặp phải, đi kèm là lấy dấu răng. Sau khi hoàn thành hết thì người bệnh sẽ biết được chi phí phục vụ điều trị niềng răng mắc cài sứ của riêng mình là bao nhiêu cũng như thời gian áp dụng điều trị.

Bác sĩ lập phác đồ điều trị từ những số liệu thu thập được

Thông qua kết quả thăm khám chi tiết mà các bác sĩ có thể lập nên phác đồ điều trị cho bệnh nhân. 

Sau đó sẽ tiến hành giải thích và tư vấn cho người bệnh những vấn đề về chỉnh nha, phương pháp và thời gian cho quá trình điều trị. Nếu áp dụng mắc cài sứ thì cho họ biết cả bảng giá niềng răng mắc cài sứ mà họ phải chi trả.

Chuẩn bị trước khi niềng răng

Trước khi đi vào niềng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng, vệ sinh sạch sẽ khoang miệng nhằm loại bỏ các yếu tố gây bệnh răng miệng. Bên cạnh đó, nếu bạn bị nứt, mẻ, vỡ răng thì cũng được xử lý trước khi niềng răng.

Ở bước này phải thật hiện đầy đủ và kỹ lưỡng để đảm bảo hàm răng có sức khỏe tốt nhất đảm bảo quá trình niềng diễn ra an toàn, ngăn ngừa các bệnh lý khác phát sinh trong quá trình điều trị.

Bác sĩ lắp mắc cài và dây cung

Các hệ thống mắc cài, dây cung, hộp tự đóng sử dụng để niềng răng sẽ được lắp trên răng. Kèm theo đó là lời dặn về việc vệ sinh răng miệng, chú ý trong quá trình ăn uống,…

Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Dựa theo phác đồ điều trị ban đầu mà bác sĩ có thể hẹn bạn lịch tái khám để có thể điều trình dây cung và các mắc cài theo từng giai đoạn cũng như kiểm tra đầy đủ mức độ thay đổi và các yếu tố khác cần điều chỉnh kịp thời (nếu có).

Hy vọng thông qua bài viết này có thể cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề bảng giá niềng răng mắc cài sứ. Tùy vào mỗi người sẽ có mức phí điều trị khác nhau vì còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và điều kiện kinh tế. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám chi tiết và nhận sự tư vấn phương pháp điều trị cụ thể cho tình trạng của mình đang gặp phải.

Nha khoa thông minh My Auris

Địa chỉ: 11Bis Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Yến Nhi

Trả lời

chat zalo
messenger