Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu và yếu tố ảnh hưởng

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu và yếu tố ảnh hưởng

Hiện nay các phương pháp niềng răng thẩm mỹ đã được cải tiến thành nhiều hình thức mới và đa dạng, phù hợp với nhiều tình trạng của khách hàng. Trong đó, nổi bật nhất mà không thể không nhắc đến là phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Nhiều khách hàng đang thắc mắc rằng niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu khi họ có nhu cầu trong việc điều trị chỉnh nha thẩm mỹ. Hãy cùng nha khoa thông minh My Auris tìm hiểu thêm về phương pháp này cũng như những thông tin cần thiết nhé!

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật giúp chỉnh nha với việc sử dụng các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, cùng với phần dây cung được gắn lên bề mặt của răng nhằm tạo nên một lực kéo ổn định. Mục đích chính là giúp răng được nắn chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm.

Ngoài các tác dụng cải thiện các khuyết điểm của răng như: Răng mọc lệch lạc, răng hô, vẩu, móm, khấp khểnh,… việc niềng răng mắc cài sứ còn được bác sĩ đánh giá có khả năng đảm bảo về tính thẩm mỹ cao hơn so với những phương pháp niềng răng truyền thống.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ
Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Ngoài ra, phần chất liệu cấu tạo nên các mắc cài cũng được chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn, rất thân thiện với người dùng, khi người bệnh đeo mắc cài sẽ không bị khó chịu hay gặp tình trạng đau nhức, các mắc cài cũng không gây nên các biến chứng xấu trong suốt quá trình niềng răng.

Phương pháp này có thời gian điều trị trung bình khoảng tầm 18 đến 24 tháng, nhưng cũng có những trường hợp người bệnh phải điều trị kéo dài lên đến 36 tháng tùy vào mức độ nghiêm trọng của răng. Với những đặc tính nổi bật mà hiện khách hàng tìm kiếm thông tin về kỹ thuật niềng răng chỉnh nha này ngày càng nhiều.

Những điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Trước khi đi tìm hiểu sâu hơn về niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu, bạn cũng cần nắm sơ lược qua một vài ưu điểm mà phương pháp này có thể mang lại. Giúp bạn có cài nhìn tổng quát và dựa vào ưu điểm mà đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Phương pháp niềng răng với tính thẩm mỹ cao

Một số khách hàng vẫn còn e ngại điều trị vì sợ niềng răng sẽ gây mất thẩm mỹ, lộ mắc cài. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ rằng điều này chỉ xuất hiện khi bạn niềng răng mắc cài kim loại, với những chiếc mắc cài gây lộ khuyết điểm trong giao tiếp.

Vì hiểu được tâm lý chung của người bệnh mà các chuyên gia đã sáng chế ra phương pháp niềng răng mắc cài sứ, chúng đảm bảo về màu sắc gần giống với màu của răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người bệnh.

Một phần vì biết được phương pháp này có khả đảm bảo tốt về tính thẩm mỹ mà hiện nay trên các diễn đàn nha khoa thường xuyên xuất hiện các câu hỏi như: “Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu?” hay “Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?”. 

Điều này cũng chứng minh rằng phương pháp đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn để điều trị cho răng của mình.

Không gây kích ứng cho người đeo niềng

Sỡ dĩ niềng răng mắc cài sứ có khả năng thân thiện với có thể người bệnh một phần là do chất liệu cấu tạo các mắc cài là sứ cao cấp. Chất liệu đã được kiểm định, không bị lẫn những thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe người dùng. 

Ngoài ra, các mắc cài cũng được chế tạo một cách kỹ lưỡng với bề mặt nhẵn, không bị gờ cạnh nên người bệnh không có cảm giác vướng víu hay khó chịu trong quá trình đeo niềng.

Những điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài sứ
Những điểm nổi bật của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Đảm bảo tính hiệu quả

Ngoài những thắc mắc về niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu thì vấn đề xoay quanh mức độ hiệu quả của phương pháp này cũng được nhiều người quan tâm. Một số người cho rằng niềng răng mắc cài sứ sẽ không mang lại hiệu quả chỉnh nha cao như niềng răng mắc cài kim loại.

Những xét về độ phát triển của nền công nghệ hiện đại trong ngành nha khoa thì mắc cài sứ cũng đảm bảo được lực kéo ổn định, bền chắc không kém những phương pháp khác. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Mang lại cảm giác nhẹ nhàng, không ê buốt

Phương pháp niềng răng này không tạo lực ma sát quá lớn trên răng nên bạn hoàn toàn yên tâm vệ mức độ thoải mái, không gây tình trạng đau răng, ê buốt như một số phương pháp điều trị khác.

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu?

Nếu so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thì việc niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu được các bác sĩ chia sẻ là có phần cao hơn vì nó có khả năng đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt hơn. Niềng răng mắc cài sứ hiện nay trên thị trường thường sẽ dao động trong khoảng tầm 40 đến 50 triệu trên một liệu trình. Nhưng cụ thể niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào từng trường hợp mà chi phí sẽ có sự chênh lệch.

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu?
Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu?

Nguyên nhân mức khá có sự khác nhau này là vì ở mỗi người bệnh, tình trạng sai lệch răng sẽ có mức độ khác nhau như người bị răng thưa, hô, móm, vẩu,… Nếu bạn thuộc trường hợp răng sai lệch nhiều thì quá trình điều trị sẽ phức tạp, cần nhiều thời gian hơn. Đồng thời cần áp dụng thêm một số phương pháp điều trị khác đi kèm. Vì vậy mà chi phí có phần nhỉnh hơn.

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu và yếu tố ảnh hưởng

Việc niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu sẽ bị ảnh hưởng thêm từ một vài yếu tố sau. Cụ thể:

Tình trạng răng của bạn

Nếu bạn thuộc trường hợp răng lệch lạc mức độ nhẹ, dễ dàng điều chỉnh thì thời gian điều trị cũng được giảm bớt, đồng nghĩa với giá thành điều trị cũng sẽ ít hơn so với những người có răng mọc khấp khểnh, bị hô, móm.

Để biết chính xác niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu cho tình trạng của mình thì bạn cần đến nha khoa uy tín trên thị trường để thăm khám kỹ lưỡng.

Yếu tố ảnh hưởng khi niềng răng mắc cài sứ
Yếu tố ảnh hưởng khi niềng răng mắc cài sứ

Sử dụng loại mắc cài

Theo chia sẻ của bác sĩ thì niềng răng mắc cài sứ sẽ có hai loại chính: Niềng răng mắc cài sứ truyền thống và niềng răng mắc cài sứ tự đóng. Mắc cài sứ tự đóng vì là sản phẩm được đánh giá cao cấp hơn, với hệ thống mấu khóa có lẫy đóng mở, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Vì vậy mà niềng răng mắc cài sứ ở hai phương pháp này cũng có sự khác biệt rõ rệt và phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự đóng sẽ có giá thành cao hơn.

Tóm lại, vấn đề niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu sẽ có sự khác nhau ở mỗi người vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như sức khỏe răng miệng và điều kiện kinh tế. Nha khoa My Auris luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong khâu thăm khám và tư vấn một phác đồ điều trị phù hợp cũng như tư vấn phương pháp mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. 

Yến Nhi

Trả lời

chat zalo
messenger