5 lý do khiến bạn phải niềng răng lần 2

niềng răng ở trong

Niềng răng lần 2 có được không? Trường hợp những khách hàng chỉnh nha lần đầu tiên nhưng kết quả không như mong muốn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng băn khoăn về chi phí niềng răng lần 2 như thế nào, có tốn thêm chi phí không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ngay lời giải đáp nhé!

Top 5 lý do khiến bạn phải niềng răng lần 2?

Kết quả chỉnh nha lần đầu tiên không mang lại như mong muốn, vẫn còn gặp tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc, chen chúc, mô, móm. Đặc biệt, sau khi niềng răng xuất hiện tình trạng bị hóp má nên nhiều người quyết định niềng răng thêm một lần nữa. 

Theo đó, niềng răng lần 2 vẫn sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để giúp các răng di chuyển về đúng vị trí. Sở hữu một hàm răng đều đẹp, nhờ đó cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười trở nên duyên dáng. Hơn thế nữa, người đã từng niềng cần phải xác định rõ nguyên nhân để có giải pháp điều chỉnh phù hợp. 

niềng răng lần 2
5 lý do khiến bạn phải niềng răng lần 2

Dưới đây là 5 lý do khiến bạn phải niềng răng lần 2, cụ thể như:

  1. Bác sĩ có trình độ và chuyên môn kém, đồng thời xây dựng phác đồ điều trị không phù hợp với tình trạng răng của bệnh nhân. Bên cạnh đó, thực hiện sai kỹ thuật khiến quá trình chỉnh nha không được thành công. 
  2. Tùy vào tình trạng sai lệch khác nhau, sẽ có phương pháp niềng răng phù hợp. Ngược lại, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả niềng răng sau này.
  3. Trong quá trình vệ sinh răng miệng sử dụng bàn chải quá cứng hoặc đánh răng quá mạnh. Là những nguyên nhân khiến kết quả chỉnh nha không như mong đợi. Ngược lại, nếu bạn vệ sinh răng không kỹ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, làm tác động xấu đến chân răng và nướu. Dẫn đến kết quả niềng răng mất thời gian và kém hiệu quả hơn.
  4. Nhiều trường hợp niềng răng thất bại do khách hàng không tuân thủ các kết quả chỉnh nha, cũng như không đi khám răng định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.
  5. Khi kết thúc chỉnh nha, người niềng không đeo hàm duy trì sẽ khiến răng xô lệch quay về vị trí cũ. Dẫn đến kết quả sau niềng sẽ khiến khuôn mặt chưa cân đối.

Niềng răng lần 2 có được không?

Trên các diễn đàn niềng răng thường hay đề cập vấn đề này nhưng chưa có lời giải đáp cụ thể. Để có câu trả lời chính xác, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về phương pháp niềng răng.

Thực tế, phương pháp niềng răng là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa để điều chỉnh, đồng thời nắn răng khớp hàm. Đặc biệt, quá trình niềng răng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhờ đó, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng sự giúp người niềng tự tin trong giao tiếp.

Vì thế, người niềng răng lần 1 hay lần thứ 2 sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, niềng răng xong vẫn đem lại kết quả như mong muốn. 

Như vậy, người niềng có thể thực hiện chỉnh nha lần thứ 2, song để đảm an toàn thì khuyến khích bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín. Vì sẽ có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, chuyên môn giỏi cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao mà không lo sợ bị tổn thương đến răng. Đồng thời, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và tốn kém chi phí điều trị.

niềng răng lần 2
Niềng răng lần 2 trong bao lâu?

Niềng răng lần 2 trong bao lâu?

Thời gian niềng răng lần 2 trong bao lâu là câu hỏi băn khoăn của nhiều khách hàng khi muốn cải thiện khớp cắn. Tuy nhiên, họ vẫn e ngại về vấn đề thời gian khi thực hiện chỉnh nha thêm một lần nữa. Hơn thế nữa, thời gian niềng răng trong bao lâu sẽ không có thời gian cụ thể, mà thay vào đó sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng cũng như khí cụ niềng răng.

Song song đó, thời gian bạn cần phải đầu tư cho lần niềng tiếp theo sẽ có rút ngắn hơn so với lần đầu tiên. Vì khuyết điểm của răng hàm đã được cải thiện ở lần đầu khá nhiều. 

Tuy vậy, nhiều trường hợp không cần phải niềng răng lần 2, nhưng bệnh nhân có nhu cầu thẩm mỹ cao và họ có mong muốn thực hiện lại.

Quy trình niềng răng lần 2 được thực hiện như thế nào?

Quy trình niềng răng lần 2 sẽ không có gì thay đổi so với lần niềng đầu tiên. Quy trình chỉnh nha được thực hiện gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám tình trạng răng miệng lâm sàng và được chỉ định chụp X – quang. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng răng miệng hiện tại của bạn.

Bước 2: Nếu bạn đã lựa chọn và thống nhất với phương pháp niềng, lúc này bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp. Trong quá trình này, bạn có thể nhổ bớt răng và tiến hành lấy dấu răng để tạo các khí cụ phù hợp.

Bước 3: Thiết kế khí cụ hoặc khay niềng phù hợp, sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân. Thông thường, quá trình chế tác sẽ mất khoảng 1 đến 2 tuần.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài cho bệnh nhân. Trong quá trình thực hiện, sẽ có đội ngũ bác sĩ và tư vấn viên theo sát. Đồng thời hướng dẫn bạn cách thức sử dụng và một số điểm cần lưu ý khi niềng răng.

Bước 5: Tái khám nha khoa định kỳ để theo dõi sự dịch chuyển của răng trên cung hàm. 

Bước 6: Hoàn tất quá trình niềng răng lần 2 và tiến hành đeo hàm duy trì cho răng. Bạn cần phải nghiêm túc thực hiện việc đeo hàm duy trì. Nếu bạn chủ quan kết quả niềng răng lần 2 sẽ không như ý muốn. Điều này, sẽ phụ thuộc phần lớn vào chế độ chăm sóc răng miệng của bản thân.

niềng răng lần 2
Niềng răng lần 2 có tốn chi phí niềng răng lần đầu tiên không? 

Niềng răng lần 2 có tốn chi phí hơn niềng răng lần đầu tiên không?

Nếu bạn niềng răng lần 2 ở nha khoa trước đó thì dựa vào chính sách bảo hành cũng như khuyến mãi, thì chi phí có thể thấp hơn hoặc hoàn toàn không mất phí. Ngược lại, nếu bạn địa chỉ khác để niềng răng thì chi phí chỉnh nha lần 2 có thể giống với chi phí niềng răng đầu tiên. Vì thế, người niềng cần phải lưu ý điều này để đưa ra quyết định về chi phí điều trị phù hợp với tài chính.

Tại nha khoa My Auris, chi phí niềng răng được niêm yết cụ thể và minh bạch giúp khách hàng dễ dàng tham khảo. Ngoài ra, dựa vào tình trạng răng và phương pháp niềng sẽ có mức giá chỉnh nha khác nhau. 

Dưới đây là bảng giá niềng răng mới nhất tại nha khoa My Auris, gồm:

Phương pháp niềng răng Chi phí dao động
(VNĐ)
Niềng răng mắc cài kim loại 27.000.000 – 35.000.000
Niềng răng mắc cài sứ 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 80.000.000 – 110. 000.000
Niềng răng mắc cài pha lê 40.000.000 – 50.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt iWay 25.000.000 – 100.000.000
Niềng răng trong suốt 3D Clear 55.000.000 – 65.000.000

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà các chuyên gia đã chia sẻ niềng răng lần 2 cũng như một số câu hỏi liên quan. Từ đó, bạn giúp bạn các khí cụ nha khoa sẽ phát huy hiệu quả trong việc nắn chỉnh các trường hợp móm do xương hoặc do hàm. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cặn kẽ và chi tiết. 

Kim Dung

chat zalo
messenger