Niềng răng 2 lần – Có nên thực hiện không?

Niềng răng 2 lần

Có khá nhiều khách hàng lựa chọn giải pháp niềng răng để khắc phục tình trạng khuyết điểm sai lệch cho răng của mình. Nhưng sau khi hoàn tất, kết quả chỉnh nha không được như mong muốn nên nhiều người băn khoăn thực hiện chỉnh nha lần 2 có được không. Để giải đáp niềng răng 2 lần có nên thực hiện không, hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu bài viết sau đây nhé. 

Tại sao niềng răng 2 lần? 

Niềng răng 2 lần cũng không hiếm gặp, niềng răng lần 2 diễn ra khi kết quả chỉnh nha lần 1 không như mong muốn. Sau khi chỉnh nha lần đều mà tình trạng răng vẫn còn khấp khểnh, lệch lạc, chen chúc, hô, móm. Do đó, nhiều người muốn cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng tốt hơn nên quyết định niềng răng lần 2. 

Theo đó, niềng răng lần 2 vẫn sử dụng kỹ thuật và vật liệu, khí cụ chỉnh nha như lần đầu để tác động lực kéo chỉnh răng về đúng vị trí. Từ đó, giúp các răng được sắp xếp dàn đều, đẹp, cải thiện khớp cắn chuẩn để có nụ cười tự nhiên, tự tin và xinh đẹp. 

Tại sao niềng răng 2 lần? 
Tại sao niềng răng 2 lần?

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý xác định nguyên nhân niềng răng lần đầu không thành công để có giải pháp khắc phục phù hợp cho lần niềng răng sau được thành công, hiệu quả và tối ưu nhất. 

Nguyên nhân niềng răng xong vẫn không đẹp, không thành công 

Việc xác định lý do sẽ giúp niềng răng 2 lần không tốn nhiều chi phí mà có cách khắc phục tốt, hiệu quả hơn. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp niềng răng xong vẫn không đẹp, không thành công như mong đợi: 

 • Bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn kém, ít kinh nghiệm dẫn đến việc xây dựng phác đồ điều trị không phù hợp với tình trạng răng. Đồng thời, thực hiện chỉnh nha sai kỹ thuật, khiến răng dịch chuyển không đúng hướng, dẫn đến kết quả chỉnh nha không thành công. 
 • Đối với các tình trạng sai lệch khác nhau cần lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp. Bởi lựa chọn không đúng cũng khiến răng bị ảnh hưởng và không có kết quả như mong đợi. 
 • Sử dụng bàn chải đánh răng quá cứng hay vệ sinh, đánh răng quá mạnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng không đẹp phải niềng răng 2 lần. 
 • Nhiều trường hợp niềng răng thất bại là do không tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, nhất là vệ sinh không đúng cách, ăn uống không lành mạnh và không thăm khám đúng lịch của bác sĩ. 
 • Kết thúc quá trình chỉnh nha, không sử dụng hàm duy trì hay sử dụng không đúng cách cũng khiến cho các răng quay lại vị trí cũ, xô lệch dẫn đến kết quả niềng răng không duy trì lâu dài và mặt vẫn chưa cân đối. 
Nguyên nhân niềng răng xong vẫn không đẹp, không thành công 
Nguyên nhân niềng răng xong vẫn không đẹp, không thành công

Niềng răng 2 lần có nên thực hiện không? Liệu có ảnh hưởng sức khỏe? 

Niềng răng 2 lần có nên không và có ảnh hưởng đến sức khỏe không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo các bác sĩ, miền là niềng răng đúng kỹ thuật, không tác động sâu đến cấu trúc của răng thì dù niềng răng thêm lần nào nữa vẫn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể. 

Tuy nhiên, với những người đã niềng răng rồi mà muốn chỉnh nha lần nữa cần xem kỹ nguyên nhân thất bại và lựa chọn nha khoa uy tín thực hiện. Điều này đảm bảo niềng răng lần 2 diễn ra thuận lợi và thành công. Đặc biệt, việc lựa chọn nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ thuật tay nghề tốt, cùng trang thiết bị máy móc hiện đại giúp quá trình niềng răng lần 2 êm ái, đạt hiệu quả cao mà không tổn thương đến răng. 

Niềng răng 2 lần có nên thực hiện không? Liệu có ảnh hưởng sức khỏe? 
Niềng răng 2 lần có nên thực hiện không? Liệu có ảnh hưởng sức khỏe?

Đồng thời, 1 lần chỉnh nha sẽ cần nhiều thời gian, công sức và chi phí, do đó, tránh lãng phí nên tìm hiểu thật kỹ về nha khoa thực hiện. 

Niềng răng 2 lần không gây ảnh hưởng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, ngược lại, chỉnh nha tại cơ sở kém chất lượng, vật liệu chỉnh nha không đảm bảo, bác sĩ thiếu kinh nghiệm sẽ khiến cho chân răng hỏng, viêm tủy và nặng hơn là chết tủy. 

Thời gian niềng răng lần 2 bao lâu? 

Thời gian niềng răng lần 2 diễn ra bao lâu cũng là mối quan tâm của nhiều người. Bởi lần 1 đã tốn không ít thời gian, nếu lần 2 cũng như vậy sẽ rất lâu mới hoàn tất chỉnh nha. 

Theo các chuyên gia, bác sĩ, niềng răng lần 2 mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng, xương hàm cũng như phương pháp niềng và trình độ của bác sĩ thực hiện. 

Thời gian niềng răng lần 2 bao lâu? 
Thời gian niềng răng lần 2 bao lâu?

Tuy nhiên, mọi người có thể yên tâm, quá trình niềng răng lần 2 có thể sẽ được rút ngắn hơn so với lần đầu tiên. Thông thường, thời gian niềng răng với các ca nhẹ, hay trung bình kéo dài từ 18-24 tháng. Còn với những trường hợp nặng, sai lệch nghiêm trọng thì thời gian kéo dài hơn, từ 2-3 năm. 

Để xác định thời gian chỉnh nha lần 2 diễn ra trong bao lâu, tốt nhất nên đến gặp bác sĩ để được chụp phim và xác định tình trạng. Dựa trên tình trạng, mức độ sai lệch của răng mà bác sĩ đưa ra đánh giá cũng như dự đoán thời gian chỉnh nha lần 2. 

Niềng răng 2 lần quy trình có giống nhau không? 

Khi thực hiện niềng răng lần 2 cho khách hàng, các bác sĩ cũng thực hiện quy trình tiêu chuẩn như lần 1 để đảm bảo kết quả thành công và hiệu quả cao. 

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp X-quang và được bác sĩ tư vấn dựa trên kết quả phim chụp. Đồng thời, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, tư vấn phương pháp chỉnh nha. Nếu như có bệnh lý răng miệng cũng sẽ đưa ra phương án điều trị triệt để trước khi niềng răng. 
 • Bước 2: Lắng nghe ý kiến từ khách hàng, nếu như đã đồng ý với phác đồ và phương pháp chỉnh nha, bác sĩ sẽ chi tiết hướng điều trị cho khách hàng. 
 • Bước 3: Lấy dấu răng để thiết kế khí cụ chỉnh nha phù hợp. Thông thường, chế tác khí cụ sẽ mất từ 1-2 tuần. 
 • Bước 4: Gắn khí cụ: đối với mắc cài, bác sĩ sẽ gắn cố định trên răng, với khay niềng trong suốt sẽ thử khay xem phù hợp chưa có cần điều chỉnh không. 
 • Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc, ăn uống và theo dõi lịch tái khám trong thời gian chỉnh nha. 
 • Bước 6: Kết thúc quá trình chỉnh nha, bác sĩ chỉ định tháo khí cụ và chỉ định đeo hàm duy trì. 
Niềng răng 2 lần quy trình có giống nhau không? 
Niềng răng 2 lần quy trình có giống nhau không?

Như vậy, với những chia sẻ trong bài viết niềng răng 2 lần, có lẽ mọi người cũng giải đáp được niềng răng 2 lần không gây ảnh hưởng sức khỏe nếu thực hiện đúng kỹ thuật. Do đó, để kết quả chỉnh nha như mong muốn, thành công cao nên lựa chọn nha khoa uy tín nhé. 

Nếu vẫn còn băn khoăn, lo lắng niềng răng 2 lần, hãy liên hệ ngay nha khoa My Auris để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé.

Anh Thy 

One thought on “Niềng răng 2 lần – Có nên thực hiện không?

 1. Pingback: Niềng răng 2 lần - Có nên thực hiệ...

Comments are closed.

chat zalo
messenger