3 giải pháp niềng răng bị chìa – Kỹ thuật nào tốt nhất?

3 giải pháp niềng răng bị chìa - Kỹ thuật nào tốt nhất?

Răng bị chìa tưởng chừng như chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, nhưng thực tế nó lại tiềm ẩn khá nhiều nguy hại đối với sức khỏe răng miệng. Do đó, cần điều trị sớm để bảo vệ răng miệng được tốt hơn. Vậy những phương pháp niềng răng bị chìa gồm có là kỹ thuật nào? Nên thực hiện điều trị với phương pháp nào mang lại hiệu quả. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu các phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả nhé!

Thực hiện niềng răng bị chìa bằng những kỹ thuật nào?

Hiện nay, tùy vào mức độ răng bị chìa mà có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ hay niềng răng chỉnh nha. Trong đó, niềng răng bị chìa là kỹ thuật được bác sĩ chuyên môn khuyến khích hơn cả, bởi nó điều trị hiệu quả các trường hợp sai lệch răng phức tạp, không gây xâm lấn men răng và duy trì kết quả được lâu dài.

Để thực hiện niềng răng hô chìa thì bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chuyên dụng tác động lên răng, dần dịch chuyển về đúng vị trí, điều chỉnh khớp cắn trên hai hàm trở nên cân đối hơn. Các phương pháp niềng được áp dụng hiện nay:

Niềng răng mắc cài bằng kim loại

Niềng răng bị chìa bằng mắc cài kim loại
Niềng răng bị chìa bằng mắc cài kim loại

Phương pháp đã có lâu đời và hiện nay vẫn được nhiều người ưa chuộng, bởi mức chi phí thấp nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha. Cụ thể tại nha khoa My Auris, niềng răng mắc cài kim loại đang dao động từ 25.000.000 – 35.000.000 VND tùy mức độ.

Niềng răng sẽ sử dụng hệ thống các mắc cài được làm từ kim loại không gỉ gắn trực tiếp lên răng, chúng sẽ có độ bền cứng tốt nên sẽ giúp quá trình chỉnh nha được diễn ra liên tục, đạt được hiệu quả cao.

Niềng răng bị chìa với mắc cài sứ

Niềng răng bị chìa với mắc cài sứ
Niềng răng bị chìa với mắc cài sứ

Chất liệu mắc cài sẽ được chế tác từ sứ nha khoa cao cấp, đảm bảo có màu sắc giống với màu của răng thật nên có tình thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại thường. Mức giá điều trị hiện đang dao động từ 30.000.000 – 40.000.000 VND tùy mức độ.

Tuy nhiên, khi bạn thực hiện niềng răng bị chìa nhiều với mắc cài sứ thì sẽ mất nhiều thời gian điều trị hơn so với mắc cài từ kim loại.

Niềng răng trong suốt Iway

Niềng răng trong suốt Iway
Niềng răng trong suốt Iway

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất, nó nhiều điểm nổi bật hơn với các phương pháp niềng răng bằng mắc cài. Niềng răng trong suốt Iway là phương pháp sử dụng các máng niềng trong suốt để dịch chuyển răng, các máng niềng cũng có thể tháo lắp linh hoạt nên cần người sử dụng phải có tính tự giác đeo khay niềng đúng thời gian, tối thiểu 22 tiếng mỗi ngày. Mức chi phí niềng răng trong suốt Iway hiện đang dao động từ 25.000.000 – 100.000.000 VND.

Trường hợp răng bị chìa không điều trị sẽ mang lại tác hại gì?

Răng bị chìa thường được gọi với tên gọi phổ biến hơn là răng hô vẩu, biểu hiện các răng sẽ không mọc theo hướng bình thường mà chúng sẽ mọc chìa ra bên ngoài so với cung hàm. Lúc này thực hiện niềng răng bị chìa sẽ là cách khắc phục sự tương quan sai lệch giữa hàm trên và hàm dưới.

Trường hợp răng bị chìa không điều trị sẽ mang lại tác hại gì?
Trường hợp răng bị chìa không điều trị sẽ mang lại tác hại gì?

Răng bị chìa có thể bắt nguồn từ sự lệch lạc của răng hay do xương hàm phát triển quá mức so với cấu trúc khuôn mặt. Với biểu hiện bên ngoài thì răng chìa sẽ ảnh hưởng tính thẩm mỹ. Thực tế, nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây nên một số tác hại:

  • Hàm trên và dưới không thể khít với nhau như bình thường nên có thể gây ảnh hưởng khả năng ăn nhai, dẫn đến cơ thể của bạn tiêu hóa không tốt.
  • Răng bị chìa, sai khớp cắn có thể ảnh hưởng đến khả năng phát âm, quá trình này không được tròn vành rõ chữ.
  • Tăng khả năng bị chấn thương khi hàm trên bị chìa ra ngoài quá nhiều.
  • Khi bị sai khớp cắn do răng bị hô trong khoảng thời gian dài, có thể gây áp lực cho khớp hàm, một số bệnh lý thường gặp là rối loạn khớp thái dương hàm, đau khớp hàm.
  • Răng bị chìa, mọc chen chúc nhau sẽ khiến quá trình vệ sinh răng miệng gặp nhiều trở ngại. Gây khó khăn và tích tụ mảng bám, vi khuẩn dẫn đến nhiều bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,…

Thực hiện niềng răng bị chìa với kỹ thuật nào hiệu quả nhất?

Niềng răng bị chìa là với kỹ thuật nào tốt đã được các chuyên gia khẳng định là sử dụng khay niềng trong suốt Iway. Bởi phương pháp với khả năng khắc phục được hầu hết các điểm hạn chế là kỹ thuật niềng răng mắc cài không làm được. Ưu điểm mà niềng răng máng trong suốt có thể mang lại:

Thực hiện niềng răng bị chìa với kỹ thuật nào hiệu quả nhất?
Thực hiện niềng răng bị chìa với kỹ thuật nào hiệu quả nhất?
  • Khay niềng trong suốt sẽ giúp cho người đối diện không thể nhận ra được là bạn đang niềng răng. Như vậy bạn sẽ tự tin hơn, không còn e ngại trong quá trình giao tiếp với mọi người xung quanh.
  • Khả năng tháo lắp được linh hoạt nên người dùng có thể ăn uống một cách thoải mái, dễ dàng hơn trong vấn đề vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa được các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu,…
  • Niềng răng bị chìa với khay trong suốt Iway, người bệnh sẽ không phải thăm khám nhiều như khi niềng răng với mắc cài. Thường sẽ từ 1 đến 2 tháng bạn mới tái khám một lần,
  • Thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn đáng kể, thường sẽ tiết kiệm được từ 4 đến 6 tháng so với khi bạn thực hiện niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, để đạt được kết quả, bạn phải chú ý tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ để quá trình điều trị được an toàn.
  • Người đeo niềng có thể xem trước được kết quả chỉnh nha của mình với phần mềm độc quyền. Hỗ trợ bác sĩ tối ưu được phác đồ điều trị hiệu quả.

Phương pháp niềng răng trong suốt có thể mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng, cùng kết quả tối ưu nhất. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt Iway cũng có mức chi phí tương đối cao nên có nhiều khách hàng còn băn khoăn khi lựa chọn phương pháp này. Nhưng thực tế, bạn không cần lo lắng vì hiện nay My Auris đang áp dụng nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng, có chính sách trả góp không lãi suất,…

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn biết được các giải pháp thực hiện niềng răng bị chìa hiệu quả. Mỗi phương pháp sẽ có các ưu nhược điểm riêng, với mức chi phí khác nhau. Sau khi thăm khám với bác sĩ, nắm được tình trạng của mỗi người bệnh. Họ sẽ hỗ trợ bạn tìm ra được phương pháp điều trị phù hợp nhất, mang lại kết quả chỉnh nha như mong đợi. Đồng thời bạn cũng cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ để có được kết quả tốt nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger